Cách làm nộm rau má

     

Rau má là trong những loại rau dân giã được tương đối nhiều người yêu thích. Món nộm rau xanh má vừa thanh mát, vừa đậm vị đã chinh phục được không ít thực khách khó khăn tính. Vậy cách làm nộm rau xanh má ngon bao gồm khó không?

Câu trả lời là trọn vẹn không. Chỉ cần một chút khéo léo là chị em nội trợ trả toàn có thể thực hiện tại món ăn này tại nhà, mời các thành viên thuộc thưởng thức bất kể khi nào. Các miếng nộm rau củ má giòn dai, thơm ngon cũng biến thành giúp mang đến khẩu vị của cả nhà được thay đổi một giải pháp thú vị nhất.

Bạn đang xem: Cách làm nộm rau má


NỘI DUNG CHÍNH

Cách làm cho nộm rau củ má ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Rau má: 300grNấm bào ngư: 200grChanh tươi: 1 quảTỏi: 1 củGia vị: đường, bột nêm, nước tương, dầu ăn, nước mắm…

Cách có tác dụng nộm rau má ngon

Hãy demo xem công thức chuẩn của món nộm rau củ má mà các đầu bếp bài bản thường áp dụng là gì qua bài viết dưới đây. Phương pháp cho bí quyết làm nộm rau má ngon bao hàm các công đoạn sau:

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Rau má sở hữu về đem nhặt sạch sẽ để bỏ hết toàn bộ các lá úa lá già, lá rác rến hoặc những loại rau xanh cỏ lẫn vào. Nhặt từng nắm nhỏ tuổi một nhằm tránh bị sót rác rưởi dính mặt trong. Sau đó, cắt bỏ phần gốc rễ rồi ngâm vào trong nước một lúc, rồi cọ kỹ vài lần bằng nước sạch đến đát cát ra hết.


*
*

Lưu ý khi có tác dụng rau má nộm ngon

Để hoàn toàn có thể tạo ra được các đĩa nộm rau xanh má thơm ngon, mẹ hãy cẩn trọng ngay từ bỏ khâu chọn sở hữu nguyên liệu. Một trong những những túng thiếu kíp nhỏ tuổi giúp bà bầu có thể kết thúc tốt quy trình này bao gồm:

Chọn rau củ má: mẹ hãy lưu ý đến loại rau củ má cơ mà mình chọn cài đặt xem nó là nhiều loại cọng nhỏ tuổi hay là nhiều loại cọng lớn. Nên chọn mua loại cọng nhỏ vì nhiều loại này khi làm cho nộm sẽ chắc hẳn và giòn hơn. Vị của nó cũng đậm chất hơn rau má cọng phệ nhiều.

Xem thêm: Kể Về Tình Cảm Của Bố Mẹ Đối Với Em, Kể Về Tình Cảm Của Bố Mẹ, Người Thân Đối Với Em

Chọn nấm bào ngư: Hãy lựa tải nấm bào ngư các loại màu xám rứa cho màu sắc trắng. Mộc nhĩ bào ngư màu xám có độ dai với độ giòn tốt nhất định, giúp cho món ăn cuốn hút hơn.

Ngoài biện pháp làm nộm rau má ngon chuẩn trên, chị em có thể biến tấu thêm giảm một vài loại nguyên vật liệu khác cho món ăm thêm phần hấp dẫn. Ví dụ như cho thêm hành tây, củ cà rốt thái sợi hoặc làm thịt bò. Khi mang lại các nguyên liệu này, hãy nhớ cách sơ chế đề xuất tiến hành cảnh giác để giết thịt bò không trở nên hôi, hành tây không xẩy ra hăng. Như vậy, thì món ăn uống mới thành công được.

Xem thêm: Cách Đổi Phút Ra Giờ - Chuyển Đổi Phút Sang Giờ

Lời kết

Hi vọng hướng dẫn về kiểu cách làm nộm rau củ má ngon mà bài viết vừa nói trên đây sẽ hữu ích cho chị em. Chúc bà bầu có những bữa tiệc ngon miệng với món nộm rau xanh má thanh mát! Đừng quên theo dõi chăm mục những món ngon từng ngày để update những công thức nấu ăn mới nhất.