Cách Làm Mứt Vỏ Bưởi

     

Vỏ bưởi tưởng chừng như là vật liệu bỏ đi nhưng có thể làm được rất nhiều món nạp năng lượng ngon. Bạn đã từng nghe nói tới chè bưởi, nuốm còn mứt vỏ bòng thì sao? Điện trang bị XANH đã mách các bạn một món mứt siêu mới mẻ và lạ mắt từ vỏ bưởi trọn vẹn không bị đắng lại siêu thơm ngon!

Nguyên liệu có tác dụng Mứt vỏ bưởi Cho 3 người

Vỏ bưởi 1 trái Đường 200 g (tùy khẩu vị) muối hạt 10 g Phèn chua 100 g

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống mứt vỏ bưởi

Sơ chế nguyên liệu

Vỏ bòng cắt khúc khoảng chừng 5 cm, hạn chế phần ruột trắng. Cắt vỏ bòng thành sợi dài (hình 1).Sau đó, hài hòa muối với nước, mang lại vỏ bòng vào ngâm trong khoảng 5 - 7 giờ đồng hồ (hình 2).Sau 5 - 7 tiếng, các bạn vớt vỏ bưởi ra bóp thật các lần cùng với nước để ra sút tinh dầu.Rửa không bẩn vỏ bưởi lại với nước, vớt ra rổ mang đến ráo nước.Tiếp đến, đung nóng nước với cùng một thìa phèn chua, mang lại vỏ bưởi vào luộc sơ trong tầm 3 – 5 phút.

Bạn đang xem: Cách làm mứt vỏ bưởi


Sên mứt

Đổ vỏ bưởi ra rổ, cọ lại những lần cùng với nước mang đến hết phèn chua, bóp vơi vỏ bòng cho cạn hết nước (hình 5).Đổ vỏ bòng vào thau to, thêm mặt đường vào trộn hồ hết ngâm trong tầm 5 giờ để mặt đường ngấm vào vỏ bưởi (hình 6).Cho vỏ bòng vào chảo, đảo đều nghỉ ngơi lửa to trên nhà bếp đến khi gần hết nước đường (hình 7).Vặn nhỏ bếp, đảo đều tay đến lúc vỏ bòng khô lại và ban đầu kết tinh white thì tắt phòng bếp (hình 8).
Lưu ý: chúng ta có thể làm theo cách sau để tạo cho mứt vỏ bưởi dẻo.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Tôm Rau Củ, Bông Cải Xanh Và Phô Mai Ngon Đơn Giản Bổ Dưỡng

Cho 35 g con đường phèn cùng với 35 ml nước vào nồi là đun cùng với lửa nhỏ.Khi con đường gần chảy hết các bạn cho vỏ bòng vào sên khoảng chừng 20 phút rồi cho 1 muỗng canh mật ong vào sên tiếp, cho đến lúc nước con đường sánh lại với vỏ bưởi trong xanh thì tắt bếp.

Thành phẩm

Tưởng chừng vỏ bòng là thứ nguyên liệu bỏ đi nhưng chỉ cần bớt chút thời gian và sức lực là bạn đã sở hữu thể biến đổi miếng vỏ bưởi vốn the đắng biến chuyển những miếng mứt vô cùng ngon và lạ miệng.Bạn cũng có thể làm thêm mứt vỏ bòng dẻo nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình và các bạn bè, với hương vị lạ miệng và cực kỳ hấp dẫn.

Xem thêm: Kể Tên Một Số Thức Ăn Chứa Nhiều Chất Đạm Mà Em Biết, Kể Tên Một Số Thức Ăn Chứa Nhiều Chất Đạm


Mẹo chọn bòng ngon và có tác dụng mứt vỏ bưởi không đắng:

Bạn hãy lựa chọn trái bưởi vỏ mỏng, tua nở hết, da hơi nhăn với ít mịn bóng.Để mứt vỏ bưởi không đắng bạn lấy dao bào bào sơ phần vỏ xanh và gọt sút phần trắng bên trong sao cho phần vỏ làm mứt mỏng tanh nhất gồm thể.
Mứt vỏ bòng khi ăn có độ dẻo cùng giòn, thơm thơm mùi tinh dầu rất giản đơn chịu. Rộng nữa, mứt vỏ bưởi lại có ưu thế là không nhiều ngọt hơn không hề ít so với những loại mứt tết khác chắc hẳn rằng vì thế cho nên mứt vỏ bưởi trở yêu cầu cực hot trong các món ngon ngày đầu năm mới của năm nay đấy! Chúc chúng ta thành công!
không
chỉ dẫn nấu khó khăn hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá tiền gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)