CÁCH LÀM MỨT THƠM KHÔ

     

Các món mứt thơm ngon kỳ lạ miệng ngày tết luôn luôn được xem là một trong những phần không thể thiếu trong mỗi gia đình, những loại mứt dừa, bí, khoai lang, dâu… tạo cho rất nhiều màu sắc cho mứt tết. Mứt dứa cũng được biến tấu với nhiều hương vị để làm cho sự phong phú, những phương pháp làm mứt dứa thơm ngon bên dưới đây sẽ giúp đỡ bạn làm cho được món mứt thơm ngon. olympiaplus.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách làm mứt thơm theo công thức dưới đây, chúng ta cùng theo dõi và quan sát nhe.

Bạn đang xem: Cách làm mứt thơm khô


*
Cách làm cho mứt thơm thô 1

1. Cách làm mứt dứa dẻo đặc trưng thơm ngon

Mứt dứa dẻo siêu thơm ngon với vị chua chua ngọt ngọt được là món khoái khẩu của khá nhiều chị em phụ nữ, dứa cũng được coi là loại hoa quả có tính năng làm đẹp siêu tốt. Vì thế mà tết này chúng ta cùng từ bỏ tay làm cho món mứt dứa dẻo thơm ngon với hướng dẫn sau đây nhé.


*
Cách làm mứt thơm thô 2

Nguyên liệu

– Dứa tươi: 2 -3 quả 

– Đường trắng: 1 kg 

– Vani: 2 ống

Phần nguyên liệu này bạn nên chọn loại dứa tươi, khá chín vàng để gia công mứt, phần dứa bạn cũng có thể gia bớt tùy ý không nhiều hoặc các tùy vào số lượng dân cư ăn. Lương đường có thể dùng khoảng chừng 800g mà lại nếu thích nạp năng lượng ngọt thì nêm thêm một chút.


*
Cách có tác dụng mứt thơm thô 3

Cách làm

Bước 1: Dứa cài về dồn phần vỏ, giảm hết các mắt dứa cho thật kỹ. Cắt thành từng lát cùng với độ dày từ là 1 – 1.5cm để mứt khi có tác dụng sẽ ngấm mặt đường và còn duy trì được dáng vẻ ban đầu. Cho chỗ lõi dứa nhé.

Bước 2: cần sử dụng tăm nhọn hoặc nĩa xăm đầy đủ lỗ nhỏ trên miếng dứa nhằm khi ướp đường dễ thâm nhập hơn. Phần dứa này sau khi xăm phần đông lỗ nhỏ dại thì cho vào chiếc khăn mỏng ép vơi cho khô bớt nước nhưng không ép làm mất hình dạng lúc đầu của dứa nhé.

Bước 3: mang đến đường vào ướp trong tầm 2 – 4 tiếng cho đường tan ngấm vào dứa, khi ngâm thỉnh thoảng hòn đảo nhẹ mang đến đường ngấm phần đa dứa. Thấy lúc phần con đường tan hết thì sẵn sàng công đoạn sên mứt.

Bước 4: Xếp dứa vào nồi lòng dày để thực hiện quy trình sên mứt, xem xét không xếp chồng các miếng mứt dứa lên nhau. Thế nên khi tiến hành sên mứt dứa bạn nên dùng chảo hoặc nồi có kích thước lớn nhé.

Bước 5: mang đến mứt vào sên cùng với lưa nhỏ dại cho phần nước con đường sôi thì vớt phần bọt để dứa được vào hơn. Nước con đường gần cạn thì tắt bếp và bỏ phần vani vào dậy mùi mang đến mứt thêm thơm ngon.

Bước 6: mang mứt dứa ra để nguội cùng khô hẳn thì cho vào lọ bảo quản, có thể để phòng mát tủ lạnh để mứt bảo vệ được lâu dài hơn nhé.


*
Cách có tác dụng mứt thơm khô 4

Lưu ý khi làm cho mứt dứa dẻo

Với khoảng tầm 1 kilogam dứa thì sẽ có tác dụng được 300g, bởi vì vậy chúng ta cũng có thể gia sút phần vật liệu đã chuẩn bị để đã đạt được thành phẩm như ý nhé.

Khi làm cho mứt dứa không nên chọn loại dứa vượt xanh do khi lên màu sẽ không đẹp, tuy vậy cũng không chọn một số loại dứa quá chín bởi vì khi làm cho mứt vẫn ngọt cùng không giữ được hình xứng đáng ban đầu. Mứt dứa lựa chọn phần dứa mới chín tới tới có vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt đã ngon hơn. 

Vậy là chúng ta đã xong xuôi được món mứt dứa vừa thơm vừa ngon đúng vị và cực kỳ hấp dẫn cho một ngày tết rồi. Bí quyết làm mứt dứa dẻo thật đơn giản dễ dàng đúng ko nào, bọn họ cùng hợp tác vào thực hiện ngay nhé.

2. Biện pháp làm mứt dứa viên ngon 

Mứt dứa được vo viên thành đều viên hình tròn nhỏ dại xinh với sự hòa quyện mùi vị thơm ngon, hơi chua chua ngọt ngọt, món mứt dứa viên ngon “không đối thủ” với bí quyết làm đơn giản được gợi ý dưới đây.


*
Cách làm mứt thơm khô 5


Nguyên liệu

– Dứa chín: 1 quả

– Đường: 300g

– Mật ong: 2 thìa 

– Chanh: 1 quả 

– muối bột hạt: 1/3 thìa


*
Cách làm mứt thơm khô 6

Hướng dẫn

Bước 1: Dứa gọt vỏ, vứt hết mắt dứa, thái sợi phần dứa đã làm cho sạch rồi tiến hành băm nhỏ. Mặc dù bạn bắt buộc nhớ ko được cho dứa vào sản phẩm công nghệ xay bởi dứa sẽ bị mất hết các sợi sơ cùng khi sên bọn chúng không quấn vào nhau được.

Xem thêm: Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Laptop, 12 Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính, Laptop

Bước 2: sau thời điểm đã sơ chế dứt phần dứa họ sẽ đến đường, nước cốt chanh với muối vào dứa trộn hồ hết lên mang lại thành hỗn hợp đều nhau. Để dứa ngâm trong đường khoảng tầm 1 tiếng cho chỗ đường tan hết rồi mới bước đầu sên. Khi sên vì vậy mứt dứa sẽ dính đường và thơm ngon phần đông vị hơn.

Bước 3: Cho các thành phần hỗn hợp dứa đã ngâm mặt đường vào sên bên trên lửa vừa cho các thành phần hỗn hợp sôi lên, lúc này không cần hòn đảo nhiều nhé. Khi thấy tất cả hổn hợp sôi lên rồi thì mới thực hiện vặn lửa nhỏ dại nhất rồi triển khai đảo cho phần mứt không xẩy ra cháy.

Bước 4: thấy lúc phần láo lếu hợp ban đầu kết dính thì cho chỗ nước cốt chanh, mật ong vào sên trong khoảng 10 – 15 phút để tất cả hổn hợp khô dần. Khi thấy các thành phần hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp, để nguội từ bỏ từ.

Bước 5: khi thấy mứt dứa thế đầu nguội dần dần thì vo viên lại thành những hình tròn nhỏ nhỏ xinh xinh tùy ý rồi lăn qua mặt đường trắng là dứt món mứt dứa viên rồi. Phần này chúng ta nên làm lúc mứt dứa còn hơi ấm nhé, không nên để mứt nguội bắt đầu vo viên vày khi nguội mứt đã đông lại.


*
Cách làm mứt thơm thô 7

Yêu cầu thành phẩm mứt dứa viên

Mứt dứa viên sau khi hoàn thành phải có mùi thơm, viên đầy đủ độ dẻo và có đầy đủ vị hơi chua chua ngọt hấp dẫn. Khi trải nghiệm mứt dứa hoàn toàn có thể dùng như món nạp năng lượng vặt thường xuyên dùng.Bảo quản mứt dứa viên trong lọ thủy tinh trong đậy kín nắp.

3. Bí quyết làm mứt dứa thô miếng 

Nếu không thích số đông món mứt dẻo với biện pháp làm làm việc trên chúng ta cũng có thể chọn phương pháp làm món mứt dứa miếng khô đẹp mắt. Mứt dứa thô dễ trải nghiệm với vị thơm ngon chua chua ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫn, chúng ta cùng làm cho với công thức sau đây nhé.


Cách làm mứt thơm khô 8

Nguyên liệu

– Dứa tươi: 2 quả 

– Đường mèo trắng: 600g

– Chanh tươi: 1 quả 

– Muối: 1 thìa cà phê

– Phèn chua: 5g

– Vani: 1 ống

Đối với phương pháp làm mứt dứa khô chúng ta cũng sử dụng loại dứa mới chín tới tới như ở giải pháp làm mứt dẻo đầu tiên được lý giải trong bài xích nhé. Phần nguyên vật liệu làm mứt đứa khô gồm thêm một chút phèn chua các bạn nên sẵn sàng nhé.


*
Cách làm mứt thơm khô 9

Cách làm

Bước 1: Phần dứa tươi triển khai gọt phần vỏ, rửa sạch, loại trừ các đôi mắt dứa làm sao cho thật sạch. Cần sử dụng dao sắc giảm dứa thành những miếng dứa có hình tròn trụ dày tương tự với bí quyết làm mứt dứa dẻo. Hoặc bạn có thể dùng những khuôn hình hoa, hình trái tim tạo ra hình đến dứa đẹp nhất mắt, vứt bỏ phần lõi dứa.

Bước 2: dìm phần dứa vào nước lạnh tất cả pha một ít muối trắng trong vòng 15 phút rồi vớt ra thực hiện rửa không bẩn dứa bằng nước lạnh.

Bước 3: Vớt dứa để vào rổ mang đến ráo nước, cho nước vào nồi đun với phèn chua. Chờ nước sôi lên rồi chần qua khoảng 10 phút. Vớt dứa ra để ráo nước một lần nữa.

Bước 4: cần sử dụng tăm hoặc nĩa xiên qua những miếng dứa để thực hiện ngâm con đường được ngấm cấp tốc hơn. Dùng khăn thô thấm sơ qua phần dứa mang lại khô rồi mang lại dứa vào ngâm cùng với mặt đường để trong vòng 4 – 6 tiếng mang đến dứa ngấm không còn đường.

Bước 5: Khi đường đã tan không còn thì đến dứa vào thực hiện sên cùng với lửa vừa. Lúc sên không để các miếng dứa xếp ck lên nhau. Đun hỗn phù hợp với lửa bé dại cho phần dứa sánh và khô lại. Lúc thấy các thành phần hỗn hợp sánh lại thì mang đến vani với nước cốt chanh vào đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.

Xem thêm: Tiếng Anh Lớp 11 Unit 2 Looking Back Lớp 11 : Looking Back Trang 28

Bước 6: Gắp từng miếng mứt dứa để trên đĩa hoặc khay chờ cho nguội cùng khô lại là được, bỏ vào lọ thủy tinh trong bảo quản. Vậy là đã dứt mẻ mứt dứa vừa thơm vừa ngon và gần như miếng dứa khô ưa nhìn đã sẵn sàng cho mình thưởng thức.


Cách làm cho mứt thơm thô 10

Video hướng dẫn bí quyết làm mứt thơm ngon


Bài viết trên sẽ tổng hợp 3 bí quyết làm món mứt dứa thơm và ngon và đơn giản nhất, với phương pháp làm mứt dứa dẻo, phương pháp làm mứt dứa viên và giải pháp làm mứt dứa thô được chia sẻ. Mong muốn với phía dẫn chi tiết này của olympiaplus.vn các bạn sẽ làm đông đảo món mứt dứa vừa thơm vừa ngon để anh chị em cùng trải nghiệm nhé. Chúc chúng ta thành công!