CÁCH LÀM MỨT DỪA NON MIẾNG

     

Cách làm cho mứt dừa non miếng thế nào cho dẻo, thơm, độ ngọt vừa nên và không xẩy ra chảy nước? Với hướng dẫn cụ thể của bếp Mina, kiên cố chắn bạn sẽ thành công 100% với đầy đủ đĩa mứt ngon bùi mời khách ngày Tết.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa non miếng

Mứt dừa, món mứt truyền thống không thể không có vào đầy đủ ngày đầu năm mới của người Việt. Thưởng trà cùng rất mứt là điều tốt đẹp tao nhã, thanh nhã của fan Việt. Mứt phải đi thông thường với trà new đúng điệu, bóc trà rét thơm lừng cùng rất vị và lắng đọng của mứt thiệt khéo chiều vị giác. Nhâm nhi một chút ít mứt ngọt, tín đồ ta lại muốn một chút vị chát đắng của trà nhằm dịu đi. Sau đó, mùi vị đọng lại ở đầu cuối là ngọt hậu của trà, ngọt thơm của mứt. Mọi bạn cùng nhau quây quần bên bàn trà, trung ương sự đều câu chuyện đầu xuân năm mới và mong một năm mới tốt lành, viên mãn.

*

Trong không khí mắc những ngày cuối năm, ai cũng đang gấp rút dứt nốt những quá trình còn dang dở cơ mà vẫn luôn luôn nhớ tranh thủ trổ tài làm mứt Tết. Bạn chỉ việc lên google search “cách làm mứt dừa” tuyệt vào những group ẩm thực sẽ sở hữu được vô vàn những bí quyết khác nhau. Có người làm thành công xuất sắc hơn mong mỏi đợi, có người lại thắc mắc sao mứt dừa bị ướt, mứt bị cứng quá hay ngọt quá…. Nội dung bài viết dưới đây, phòng bếp Mina đang hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa non miếng dẻo thơm tương tự như giải đáp tất tần tật số đông lỗi mắc phải khi làm cho mứt nhé.

*


Nội dung

2 biện pháp làm mứt dừa non dẻo ngon3 Một số chú ý khi làm mứt dừa non miếng

Nguyên liệu làm mứt dừa non miếng

+ Cùi dừa non: 3kg + Đường trắng: 1,2kg đường + Nước cốt chanh: 1 thìa + Phần chế tạo màu từ bỏ nhiên: hoa đậu biếc (màu xanh dương), lá dứa (màu xanh lá), nước cam hoặc chanh dây (màu vàng), red color (củ dền), màu tím (lá cẩm)….

Cách làm cho mứt dừa non thái miếng luôn khó hơn một số loại sợi bào hay sợi bản. Cùi non sên rất lâu lại hao, không nhiều đường nên càng cực nhọc sên mứt hơn. Trường hợp không cẩn trọng là đường sẽ không còn kết tinh hoặc bị chảy nước. Gạn lọc dừa non quan trọng lắm. Bạn nhớ là dừa non chứ không phải là dừa bánh tẻ đâu nhé. Dừa non giá bán đắt nhưng mà cũng khó cài đặt hơn nhiều loại dừa già nhưng mang đến thành phẩm mứt khôn xiết dẻo ngon.

*

Cách làm mứt dừa non dẻo ngon

Bước 1: Sơ chế cùi dừa

– Dừa non download về ngã đôi rồi nạy rước phần cùi, yêu cầu thật khéo để miếng cùi còn nguyên chứ không xẩy ra gãy nát nhé. Nước dừa hoàn toàn có thể dùng nhằm uống xuất xắc sên làm cho nước dừa kho cá, kho thịt

*

– sử dụng dao gọt sạch mát vỏ nâu bên phía ngoài miếng cùi dừa rồi đem rửa sạch. Thái cùi dừa thành từng miếng lâu năm tầm 10cm, bạn dạng dày 0,5cm là được. Giả dụ dừa mỏng mảnh quá thì các bạn thái bản to một chút, dừa dày cùi thì thái phiên bản mỏng hơn. Khi thái cần chú ý chọn chiều để miếng dừa được thẳng, kiêng bị cong gấp vị đoạn cấp này rất dễ dàng bị ướt lúc sên xong.

*

Dừa non bắt buộc rất mềm, dẻo

*

Cạo sạch lớp vỏ nâu mặt ngoài

*

– Đun sôi một nồi nước, đến dừa vào chần qua 3-4 phút. Nhiều người bỏ qua khâu này cơ mà đó là sai lầm nhé, dừa non điểm sáng nhiều dầu rộng dừa già nên bắt buộc phải chần nước rét để thải trừ bớt dầu. Chần dứt xả dừa ra rổ rồi rửa lại nước 3-4 lần cho đến khi nước trong là được. Để dừa ráo nước.

*

Bước 2: dìm dừa non cùng với đường

Cho dừa vào chậu hay dòng nồi phệ rồi đổ đường vào ướp. Bạn cứ theo tỉ trọng 1kg cùi dừa non thì mang đến 350-400g đường trắng là được. Thêm một thìa nước cốt chanh vào để miếng dừa dẻo hơn. Ngâm tối thiểu 4 giờ cho đến lúc đường tan hoàn toàn, miếng dừa vào lại. Hoặc các bạn ướp buổi tối để qua đêm rồi sáng sau dậy sên mứt cũng không sao nhé.

Bước 3: chế tạo màu cho mứt

Để món mứt dừa non có khá nhiều màu sắc đẹp hấp dẫn, người ta sẽ dùng màu thực phẩm thoải mái và tự nhiên ướp cùng dừa.

– Lá dứa đem rửa sạch, cắt từng khúc một ngắn rồi bỏ vô máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc rước khoảng 50% bát con nước cốt – Cam hoặc chanh leo nỗ lực lấy nước. Chanh leo bạn lọc quăng quật hạt đi nhé. Ví như ướp vị chanh leo thì chỉ việc khoảng 2 quả chanh/1kg cùi thôi, lượng con đường cũng cho nhiều hơn thế chút vì chưng chanh chua khiến cho đường cực nhọc kết tinh hơn.

– Củ dền xay nhuyễn rồi ép đem nước cốt để tạo ra màu đỏ.

Xem thêm: 1890 là thế kỷ bao nhiêu

– Lá cẩm cọ sạch, cắt từng khúc một ngắn rồi bỏ vô nồi nước đun 15 phút đã cho ra màu. Ráng lấy 1/2 bát nước

– Hoa đậu biếc dìm vào chén nước đun sôi 10 phút rồi lọc đem nước

Muốn làm từng nào màu thì bạn chia phần dừa ngâm con đường ở bước 2 thành nấy phần nhé. Chia ra từng bát rồi thêm màu thoải mái và tự nhiên vào hòn đảo đều. Dìm dừa thêm 1 giờ mang đến ngấm màu.

*

Bước 4: Sên mứt dừa non

– Sử dụng một chiếc chảo đế dày, lòng rộng. Cho từng không nhiều dừa ngâm con đường vào chảo rồi nhấc lên phòng bếp đun sôi. Ban đầu, các bạn cứ cho lửa mức trung bình cùng không cần hòn đảo nhiều nhé. Khoảng tầm 5 phút thì hòn đảo 1 lần cho dừa ngấm đều đường.

– lúc nước đường cạn gần hết, tương đối keo sệt lại thì hạ lửa mức nhỏ nhất. Dịp này, dùng đũa đảo thường xuyên và những tay nhằm mứt thô mà không bị cháy xém kim cương nhé. Sên đến lúc nào đường kết tinh trả toàn, phải đảo liên tiếp để con đường rơi ra ngoài. Thành quả là phần đông miếng mứt dừa non vô cùng dẻo, chúng ta cũng có thể xoắn lại mà không bị gãy, mứt thơm khủng bùi, ngọt vừa phải, chỉ dính phủ một lớp con đường rất ít.

– ko sên dừa quá thô vì lúc để nguội, nó cất cánh hơi nóng sẽ làm cho mứt hết sức khô và cứng. Hãy tận dụng sức hot của chảo đế dày, để mức lửa thật nhỏ bé mà đảo, đảo một lúc bạn lại cho ra bên ngoài đảo liên tục. Cảm xúc mứt còn ẩm thì đặt lên bếp hòn đảo thêm một dịp rồi lại cho ra bên ngoài đảo.

Bước 5: Hong thô mứt dừa và bảo quản

Mứt dừa sên hoàn thành vẫn chưa dứt đâu nhé. Bạn cần phải đem hong mang đến mứt khô hoàn toàn thì new để luôn bền và không xẩy ra chảy nước. Trong những group độ ẩm thực, nhiều người mẹ bảo nhau đem cho vào bếp nướng sấy khô dừa. Tuy vậy thành phẩm sẽ không thể dẻo mà hơi bị khô. Bạn có thể rải mứt dừa ra nia hoặc mẹt rồi mang hong dưới nắng vơi buổi sáng mặt hiên nhà. Thời gian hong khoảng tầm 1 tiếng là mứt vẫn ráo hoàn toàn.

*

*

Mứt dừa non miếng bỏ vô từng hũ thủy tinh sạch nắp kín. Hoặc muốn bảo vệ lâu hơn thế thì bạn cho vô túi láng hút chân không. Mứt dừa non có thể để được 15-20 ngày trong đk nhiệt độ thường xuyên vẫn dẻo thơm.

*

Một số lưu ý khi làm mứt dừa non miếng

Mứt dừa bị chảy nước vày sao

Nguyên nhân

Nhiều các bạn thắc mắc nguyên nhân ướp con đường đủ thời gian, sên nhỏ dại lửa rồi mà lại mứt dừa lịch sự ngày hôm sau đã trở nên chảy nước. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do các bạn thái dừa không mọi nhau, phần đa miếng dày quá ko đủ thời gian ngậm đủ đường. Gần như miếng này khi sên sẽ chưa khô hết, bên trong còn lõi cứng của dừa. Chúng chảy nước với ngấm quý phái miếng bên cạnh làm hư cả mẻ mứt. Cũng hoàn toàn có thể bạn cho quá nhiều dừa cho mỗi lần sên, mứt cũng ko khô đều nhau.

Cách chữa

Bạn bắt buộc thái dừa phần đa miếng, bảo vệ dừa đề nghị ngậm đầy đủ đường mang lại miếng dừa mượt trong rồi new đi sên. Ví như mứt dừa bị tan nước, hãy cho thêm đường bột (phần sên mứt còn mặt đáy chảo) cho vào chảo cùng mứt rồi bật nhà bếp thật nhỏ. Từ bây giờ phải kiên trì, đảo tiếp tục đều tay mang đến dừa thô dần. Lúc nào thấy mứt khô toàn diện thì sở hữu ra khay hong khô.

*

Tại sao hàng không kết tinh

Nguyên nhân

Dừa ko kết tinh, càng đảo càng hanh khô là do chúng ta cho quá không nhiều đường. Hoặc cho rất nhiều chanh leo cũng khiến cho đường ko kết tinh. Một lý do nữa là chưa vứt bỏ hết dầu vào dừa cũng khiến khó kết tinh khi sên.

Xem thêm: Tranh Vẽ Tranh Đề Tài Tự Chọn Lớp 9 Đẹp Nhất, Vẽ Tranh Tự Chọn Tự Do Đơn Giản Cho Học Sinh

Cách chữa

Hãy mang dừa cọ sạch xong để ráo. Ướp con đường lại từ trên đầu và sên bình thường. Các bạn cứ ghi nhớ tỉ lệ 1kg cùi dừa : 350-400g mặt đường là được nhé.

Trên đây, phòng bếp MiNa vừa share cho các bạn cách có tác dụng mứt dừa non miếng dẻo thơm, bùi bùi, ngọt mập vừa đủ cho một ngày Tết. Quan trọng đặc biệt nhất khi làm mứt chính là chọn được dừa ngon và tất cả sự kiên cường khi sên, đừng vội vàng là lỗi hết. đầu năm mới này, hãy từ bỏ tay vào nhà bếp trổ tài có tác dụng mứt tặng ngay bạn bè, người thân bạn nhé!