Cách làm mứt dừa dẻo

     

Mứt dừa là món ăn truyền thống luôn luôn phải có vào mỗi lúc Tết của người miền Nam. Cách làm cho mứt dừa rất đơn giản, không những có màu trắng đơn giản, thông qua nội dung bài viết chia sẻ của DTBTAAu, các bạn sẽ dễ dàng tiến hành món ăn này với nhiều phiên phiên bản khác nhau tạo nên mâm mứt đầu năm mới thêm phần đặc sắc và ngon miệng.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa dẻo

*
*
Mứt dừa là món ngon truyền thống lâu đời vào ngày đầu năm của fan miền Nam. Ảnh: Internet

Trong hồ hết ngày Tết, mứt dừa là món ăn rất được ưa chuộng và hay đường dùng để làm nhâm nhi cùng tách trà. Không chỉ có white color đơn giản, ngày nay, cùng với sự sáng tạo không ngừng, thì món mứt này càng lôi kéo hơn khi có tương đối nhiều màu sắc đã mắt và bí quyết chế biến đa dạng tạo đề nghị sức hấp dẫn khó cưỡng. Chính vì vậy, các bạn đừng quăng quật qua các cách có tác dụng mứt dừa được DTBTAAu share dưới trên đây nhé.


BẾP QUỐC TẾ
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM ngay !!!
FOOD STYLIST
XEM ngay !!!
EAT CLEAN
XEM tức thì !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 biện pháp làm mứt dừa non dẻo ngon, các màu dễ dàng tại nhà1.2 các bước làm2 xem thêm nhanh một số cách làm cho khác

Cách có tác dụng mứt dừa non dẻo ngon, các màu dễ dàng và đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

Cùi dừa (3 trái)ĐườngMột ít muối, nước cốt chanh

Các bước làm

Sơ chế cùi dừa

Cắt vứt lớp lụa vàng bên phía ngoài cùi dừa, tiếp nối rửa sạch và bào sợi. Chuẩn bị âu nước gồm pha ít muối và nước cốt chanh, bạn bào dừa cho đâu thì cho vô ngâm mang lại đó. Sau khoảng 30 phút ngâm, bạn vớt dừa ra, rửa sạch mát lại các lần với để ráo.

*
*
Từng sợi dừa có độ dày vừa phải. Ảnh: Internet

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Thả cùi dừa làm mứt vào từ bỏ từ, trụng khoảng 5 phút để đào thải phần dầu. Tiếp tục vớt dừa ra và bỏ vào âu nước rét mướt ngâm khoảng 60 phút để lượng dầu được sa thải hoàn toàn. Sau đó, lấy dừa đi rửa lại đến lúc thấy nước trong veo là được.

*
*
Trụng dừa với nước sôi để đào thải phần dầu. Ảnh: Internet

Ướp dừa cùng với đường

Cùi dừa sau thời điểm sơ chế, bạn để ráo rồi bỏ vào âu thuộc lượng mặt đường theo tỉ trọng là 2:1 (cứ 1 kilogam dừa, các bạn cho vào 0,5kg đường), trộn hầu hết và ngâm từ 8 – 10 tiếng.

*
*
Ướp dừa với đường. Ảnh: Internet

Sên mứt dừa

Dừa sau khi được ướp con đường đủ thời gian, các bạn cho vào chảo, để lên trên bếp và ban đầu sên cùng với lửa vừa. Trong quy trình sên, bạn nhớ đảo đều tay để dừa được tơi ra và không xẩy ra dính.

*
*
>Đảo hầu hết dừa trong quy trình sên. Ảnh: Internet

Khi thấy con đường đã keo dán giấy lại, các bạn hạ lửa nhỏ, liên tục đảo đa số tay và tuyệt vời không được ngừng. Đến khi mặt đường kết tinh, khô lại cùng bông lên, bạn có thể tắt nhà bếp nhưng vẫn hòn đảo đều vào chảo nhé. Gồm như vậy, món mứt của họ mới khô hẳn với thơm ngon hơn.

*
*
Chờ đến lúc đường kết tinh với khô lại thì các bạn tắt bếp. Ảnh: Internet

Sau khi hoàn thành, các bạn để nguội và cho vô túi nilon hoặc lọ thủy tinh trong để bảo vệ và dùng dần.

Xem thêm: Cách Chế Biến Cua - Tổng Hợp 15 Món Ngon Từ Cua Dễ Làm Tại Nhà

Một số lưu ý khi làm

Để mứt được dẻo, bạn hãy lựa chọn cùi dừa không thật già tốt quá non, khi sơ chế nhớ cắt sợi đừng vượt mỏng.Để tránh tình trạng mứt dừa sau khoản thời gian sên xong bị chảy nước, bạn nên cho vào lọ thủy tinh hoặc quấn nilon, đậy kín hoặc buộc chặt, để khu vực thoáng mát, tiêu giảm tiếp xúc với không khí và ánh nắng mặt trời.

Tham khảo nhanh một vài cách có tác dụng khác

Mứt dừa các màu

Cách làm này khá solo giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm củ dền, lá dứa,… Đem các nguyên liệu này đi làm sạch rồi giảm nhỏ, bỏ vào cối xay nhuyễn thuộc ít nước rồi lọc mang nước màu. Lúc ướp dừa, bạn cho nước màu vào thuộc rồi mang sên lên là được.

*
*
Thành phẩm cùng với nhiều color đa dạng cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

Làm mứt dừa viên

Nguyên liệu: 1kg dừa non với 400 – 500g con đường trắng

Cách làm:

Cùi dừa làm sạch, bổ thành từng viên vuông tất cả chiều rộng khoảng 1cm, tiếp đến rửa nhiều lần và trụng cùng với nước sôi để vứt bỏ phần dầu.Cùi dừa sau thời điểm trụng thường xuyên rửa nhiều lần cùng với nước cùng để ráo.Cho cùi dừa vào âu với ướp mặt đường từ 6 – 8 tiếng.Đặt chảo lên bếp và mang đến cùi dừa vào sên cho đến khi thấy mứt thô lại là được.

*
*
Mứt dừa viên nhìn như những viên kẹo cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: Internet

Làm mứt dừa cà phê

Cach lam mut ngon độc đáo sẽ khiến cho bạn bị kích say đắm và mê mẩn ngay, công thức làm rất đối kháng giản, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một gói cafe sữa bột hòa tan. Lúc ướp con đường cùi dừa, bạn cho thêm cà phê bột vào thuộc chút sữa đặc với trộn đều. Để khoảng chừng 6 – 8 giờ rồi lấy đi sên là được.

*
*
Mùi cà phê thơm vơi nhẹ sẽ giúp bạn không cảm thấy ngán khi ăn. Ảnh: Internet

Mứt dừa màu sắc đỏ

Để có red color đẹp mắt, bạn chỉ việc chuẩn bị thêm 1 trái thanh long ruột đỏ, cho vào cối xay với lọc mang nước màu. Lúc ướp dừa cùng với đường, bạn cho nước màu thanh long vào ướp thuộc rồi đem đi sên là được. Lúc đầu màu hoàn toàn có thể hơi tím, tuy thế khi sên lên, các bạn sẽ thấy mứt gửi dần sang màu đỏ rất đẹp nhất mắt.

*
*
Màu đỏ luôn luôn mang tới cảm giác phấn chấn và may mắn. Ảnh: Internet

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng màu đỏ từ cà rốt để chế biến. Củ cà rốt mua về làm sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn cùng ít nước rồi lọc rước nước màu cùng đem ướp cùng với cùi dừa.

Xem thêm: Cách Làm Nem Tai Chua Ngọt Giòn Cho Món Khai Vị Ngon Khó Cưỡng

Bên cạnh đó, các bạn có thể xem thêm các cách làm mứt dừa như mứt dừa non lá dứa, mứt dừa matcha,… để tăng lên màu sắc bắt mắt và cuốn hút cho mâm mứt tết ngày đầu năm mới nhé! Để học tập thêm tuyệt kỹ chế trở thành nhiều món ngon này Tết, chúng ta cũng có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc contact số điện thoại thông minh 1800 6148 (miễn tổn phí cước gọi) nhằm được cung cấp tư vấn khóa đào tạo và huấn luyện phù hợp.