CÁCH LÀM MỨT DÂU

     

Cách làm mứt dâu thơm ngon, dẻo đặc kẹp bánh mì siêu ngon là trong những công thức được đa số chúng ta quan tâm. Vừa dễ thực hiện, vừa giúp bảo vệ dâu tây sử dụng được lâu, cùng theo dõi chi tiết cách tiến hành ngay trong nội dung bài viết sau đây bạn nhé!

1. Khuyên bảo làm mứt dâu thơm ngon, dẻo quánh

Mứt dâu dẻo quánh hoàn toàn có thể sử dụng mứt dâu tây này để ăn lẫn với bánh mì, bánh quy, hoặc dùng trong trang trí bánh kem thường rất ngon. Chi tiết cách tiến hành mời quan sát và theo dõi sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dâu

1.1. Vật liệu làm mứt dâu tây

*

- Dâu tây: 1kg

- Đường: 600g

- Nước cốt chanh: 1 quả

- Tinh hóa học vani: 3ml

- Muối

1.2. Phương pháp làm mứt dâu thơm ngon, dẻo quánh

Bước 1: Sơ chế dâu tây

- rửa dâu tây thật dịu nhàng, sa thải phần cuống xanh cho sạch sẽ rồi triển khai ngâm dâu nội địa trong nước muối khoảng tầm 20 – 30 phút.

*

- dìm dâu hoàn thành thì vớt dâu ra, rửa với nước sạch, nhằm ráo.

- cắt dâu thành các miếng nhỏ. Quả nhỏ dại bạn thể bổ thành 2 miếng, quả lớn thành 4 miếng.

*

Bước 2: Ướp đường

- liên tiếp cách có tác dụng mứt dâu, các bạn cho dâu tây vào phần đường cat trắng. Lượng mặt đường này sẽ chuẩn bị tùy thuộc vào theo lượng dâu tây mà bạn sẽ làm cũng như khẩu vị của gia đình. Để mứt dâu tây ngon hơn vậy thì cứ 1 kg dâu tây bạn sẽ cho 600g đường cát.

- Trộn phần lớn hoặc xóc dâu đa số với đường, để các thành phần hỗn hợp đều hơn chúng ta nên trải một tấm dâu rồi mang đến một lớp đường.

- Để dâu và mặt đường ở nơi thông thoáng trong khoảng 4 – 5 tiếng để cho phần dâu hòa quấn và làm đường tan hết trong nước dâu. Chúng ta cũng có thể để qua đêm nhằm phần mặt đường ngấm vào dâu nhiều hơn nữa trước khi sên mứt.

*

Bước 3: Sên mứt dâu tây

- bắc chảo hoặc chảo gồm đáy dày lên bếp, dồn phần hỗn vừa lòng dâu vào rồi cho lên nấu trên lửa vừa. Phần hỗn hợp này đang sôi hết sức nhanh. Lúc thấy tất cả hổn hợp sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ dại nhất.

*

- liên tục cách có tác dụng mứt dâu bằng việc đun láo hợp trong khoảng 5 phút thì bạn đảo/lắc chảo 1 lần. Sên đến lúc nước đường sánh lại. Trong quy trình sên, các bạn hớt phần bong bóng (nếu có) nhé

- lúc mứt sánh lại, các bạn cho nước cốt chanh vào, hòn đảo đều lên. Lúc mứt sánh lại chúng ta nên đảo/lắc chảo mứt thường xuyên xuyên, tránh có tác dụng mứt cháy.

*

- lúc mứt quánh đạt ý muốn muốn, chúng ta tắt phòng bếp và mang lại vani vào. Đảo đều. Khi mứt nguội các bạn cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc vỏ hộp kín, tất cả thể bảo quản trong phòng mát tủ lạnh để tăng mức độ thơm ngon cho món mứt.

Mứt dâu tây sau thời điểm làm chấm dứt có màu sắc đẹp mắt, mứt thơm, dẻo, vị ngọt dễ dàng chịu.

*

2. Giải pháp làm mứt dâu tây sấy khô

Ngoài mứt dâu dẻo đặc thì mứt dâu sấy thô cũng là 1 trong món ăn uống vặt thu hút được nhiều tình nhân thích. Bỏ ra tiết quá trình làm mời bạn tiếp tục theo dõi.

2.1. Nguyên liệu làm mứt dâu tây sấy khô

*

- 1kg dâu tây.

Xem thêm: Video Hướng Dẫn Cách Lắp Tủ Vải Thông Thường, Hướng Dẫn Cách Lắp Tủ Vải Từ A

- 600gr đường.

- Muối.

2.2. Giải pháp iệu làm mứt dâu tây sấy khô

Bước 1: Sơ chế dâu

- Rửa không bẩn dâu với nước, thao tác làm thật nhẹ nhàng, vứt bỏ phần cuống xanh

*

- liên tục cách làm cho mứt dâu sấy khô, bạn llấy dâu đã giảm cuống ngâm với nước muối trong khoảng 30 phút, ngâm chấm dứt rửa sạch sang 1 lần nữa.

- dìm xong, bạn rửa lại dâu bằng nước xong để ráo

Bước 2: Sên mứt

- Dâu sau khoản thời gian được rửa sạch thì chúng ta cho vào chảo, đổ thêm con đường vào đun trên bếp với độ lửa vừa phải. Khi thấy dâu mềm cùng phần nước đường ngả sang màu sắc hồng

- tiếp nối tiếp tục đun thêm 30 phút nữa rồi vớt dâu ra, phần nước đường vẫn sẽ được đun cho đến đến lúc nước sánh lại.

*

- ở đầu cuối bạn mang đến dâu vào chảo rim đều cho tới khi nước đường bao gồm màu nâu sẫm thì tắt bếp

Bước 3: cách làm mứt dâu sấy thô - Sấy mứtdâu

- sau thời điểm sên xong xuôi thì bạn cho dâu vào lò nướng, bật ánh sáng 100 độ C và thời gian là 2 tiếng.

- Sấy xong để nguội thì bạn hãy cho vào lọ để bảo quản mứt dâu nhé

*

3. Những xem xét khi có tác dụng mứt dâu tây

- lúc sên mứt trên nhà bếp nên xem xét thỉnh thoảng dùng tay nhấp lên xuống nồi để những quả dâu sẽ tiến hành xoay đầy đủ và ngấm con đường vào mứt.

- tránh việc đậy nắp nồi trong quy trình thực hiện cách làm mứt dâu vị mứt sẽ rất nhanh cạn và dễ bị cháy.

- Bạn hãy chọn những quả dâu chín mọng, đều, căng tròn và không dập nát, dâu còn nguyên phần cuống xanh. Dâu tây ngon sẽ làm món mứt dẻo thơm chất lượng, không phần đa vậy mà bạn còn rất có thể giữ được mứt thọ hơn.

*

4. Tác dụng của dâu tây cùng mứt dâu

- Mứt dâu được chế tao từ quả dâu tây. Đây là các loại quả được dùng không ít trong các món ăn như: kem dâu, salat, tráng miệng, siro,... Vào mỗi thời gian Tết mang đến xuân về, số đông món nạp năng lượng làm từ bỏ dâu lại được không ít gia đình đặc biệt yêu thích do sự thơm ngon và những công dụng tuyệt vời nhưng mà món nạp năng lượng mang lại.

- Dâu có công dụng rất tốt đối với sức khỏe mạnh bởi đựng nhiều chất oxy hóa, một hợp chất giúp ích nâng cấp các vấn đề tim mạch, phòng ngừa ung thư khá hiệu quả.

*

- xung quanh ra, dâu tây khôn cùng giàu vitamin C giúp bức tốc hệ miễn dịch cùng sức đề kháng. Chất magie trong dâu hỗ trợ cho xương chắc khỏe, hóa học kali có ích cho cơ bắp, giảm nguy cơ bệnh áp suất máu cao, hỗ trợ nâng cao vóc dáng, bức tốc trí nhớ, kháng lão hóa,... Thuộc vô số những tính năng khác mà chúng ta khó hoàn toàn có thể bỏ qua.

Xem thêm: Sách Bài Tập ( Bộ Sách Bài Tập Lớp 8, Bộ Sách Bài Tập Lớp 8 (7 Quyển)

- mon 9 - 12 là mùa của dâu tây. Các bạn đừng bỏ qua mất món mứt lôi cuốn này nhé!

Với 2 cách có tác dụng mứt dâu tây thơm dẻo, ngon miệng, đơn giản tại công ty trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và bao gồm những ăn vui vẻ bên gia đình, chúng ta bè.