Cách Làm Mứt Chuối Dẻo Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Đón Tết

     

Mứt chuối là trong những món ăn uống vô cùng quen thuộc so với mỗi mái ấm gia đình trong thời gian Tết đến xuân về. Ngồi quây quần mặt gia đình, cùng trải nghiệm mứt chuối và nói chuyện cùng nhau, các bạn cùng Điện máy XANH vào bếp làm mứt chuối cực ngon nhé!
Mứt chuối chín

Nguyên liệu làm cho Mứt chuối chín đến 500gr mứt

Chuối sứ 10 quả (1 nải chuối sứ hoặc chuối ngự) Chanh 2 quả Nước 750 ml
Nguyên liệu món ăn 2 bí quyết làm mứt chuối

Dụng thế thực hiện:

Lò nướng hoặc chảo chiên, dao, khay nướng,...

Bạn đang xem: Cách làm mứt chuối dẻo ngon hấp dẫn tại nhà đón tết


Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ chuối, tiếp đến cắt thành từng lát mỏng manh vừa ăn.Vắt chanh lấy nước cốt, trộn loãng cùng với 750 ml nước.

Làm mứt chuối

Cách 1: dùng lò nướngXếp phần nhiều chuối ra tô nướng, tưới nhẹ nước chanh lên trên, bạn có thể cho nước chanh vào trong bình xịt với phun dịu lên chuối.Nướng chuối trong bếp nướng ở ánh sáng 125 độ C cho tới khi chuối khô hẳn, thường xuyên là trăng tròn phút. Trong thời hạn nướng, khoảng 10 phút bạn nên lật khía cạnh chuối vơi tay để đảm bảo chuối thô đều.Khi cả hai mặt chuối các khô hẳn, bạn lấy khay ra khỏi lò, ngóng chuối nguội, bạn cho vào lọ để dùng dần.Cách 2: sử dụng chảo chiênBạn xếp chuối ra bát hoặc đĩa, tiếp đến mang ra bên ngoài phơi nắng trong tầm 1 giờ để chuối khô mặt, dẻo hơn. Để chuối thơm vị gừng, bạn có thể ướp chuối với nước cốt gừng trước lúc đem phơi.Cho dầu vào chảo, đun trên bếp đến khi dầu nóng lên thì cho chuối đang phơi vào chiên.Để chuối nhanh lẹ vàng giòn và không xẩy ra cháy cạnh thì chúng ta nên cho dầu ngập mặt chuối. Lúc chuối xoàn giòn, chúng ta vớt ra ngoài, để ráo dầu.Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, mang đến đường cùng một lượng nước vào, tùy thuộc vào sở ưng ý mà chúng ta cho lượng đường thích hợp. Khuấy đông đảo tay mang lại đường tan.Bạn khuấy cho đến lúc đường kéo chỉ thì mang lại chuối vào, hòn đảo nhẹ nhàng và hầu như tay đến lúc miếng chuối chuyển sang màu sắc vàng ưa nhìn thì tắt bếp. Đợi chuối nguội hẳn, các bạn cho vào lọ và dùng dần.

Xem thêm: Bài Tập Tiếng Anh Lớp 4 Unit 18 : What"S Your Phone Number (Test 1)


Nguyên liệu làm cho Mứt chuối xanh mang đến 100gr mứt

chuối xanh 5 trái Đường trắng 1 bát Vani bột 1 ống

Sơ chế chuối

- quả chuối còn xanh gọt vỏ, rửa không bẩn với nước. Sau đó, bạn thái thành lát mỏng mảnh khoảng 2 mm rồi ngâm với nước muối pha loãng trường đoản cú 15 - đôi mươi phút.- ngâm nước muối góp chuối sạch nhựa và không xẩy ra đen. Sau khoản thời gian ngâm, bạn rửa lại cùng với nước cùng vớt ra, để ráo.

Chiên chuối

- rót dầu vào chảo, làm cho nóng trên bếp. Sau đó, bạn cho chuối vào chảo nhằm chiên, để ý cho ngập dưới dầu mặt chuối nhằm chuối mau giòn.- Đến lúc chuối đã đá quý giòn, các bạn vớt ra đánh hoặc dĩa sẽ lót sẵn giấy thấm dầu.

Sên mứt

Tiếp theo, bạn bê chảo lên bếp, đến đường với nước vào đun cùng, khuấy đầy đủ cho đường tan. Đến khi mặt đường keo lại thì mang đến chuối vào, đảo thật những tay và đun ở lửa nhỏ.Khi con đường kết tinh lên chuối, mang đến vani vào và đảo đều trong khoảng 2 phút, kế tiếp tắt bếp. Đợi mứt chuối nguội hẳn, bạn có thể cho vào hộp để hưởng thụ dần.

Xem thêm: Cách Làm Mắm Nêm Dưa Chuột Đơn Giản, 2 Cách Làm Cà Pháo Mắm Nêm Thơm Ngon Đúng Điệu


Lưu ý:

- Để làm cho mứt chuối chín ngon, bắt buộc chọn chuối chín đều, không xẩy ra dập, tốt nhất là nên lựa chọn chuối sứ hoặc chuối ngự.- Đối cùng với chuối xanh, bạn nên chọn những trái tươi ngon, không bị héo.- Để bảo quản mứt chuối, chúng ta cho vào lọ hoặc hộp, bịt nắp thật bí mật và bảo quản ở phần lớn nơi loáng mát, khô ráo hoặc cho vào ngăn non tủ lạnh. Nếu bảo vệ tốt, bạn có thể dùng được trong khoảng vài tuần cho 1 tháng.
Bài viết trên sẽ hướng dẫn chúng ta 3 bí quyết làm mứt chuối lôi kéo cho ngày Tết. Mong muốn rằng chúng ta cũng có thể trổ tài vào bếp để làm món ăn uống thơm ngon này cho mọi bạn nhâm nhi trong mùa Tết chuẩn bị tới. Chúc các bạn thành công!