Cách Làm Mực Rim

     

Mực là trong số những loại thủy hải sản vô cùng quen thuộc và được chế biến thành nhiều món tiêu hóa như: mực xào, mực hấp, mực nướng,…nhưng món gây thích nhất vẫn chính là mực rim mắm. Với hương vị cay cay của ớt, dai dai đậm chất của mực hoà quyện với nước mắm, khiến người ăn khó quên. Để vào ngày cuối tuần vào phòng bếp đổi món cho tất cả gia đình, mẹ hãy đuc rút ngay cách có tác dụng mực rim nước mắm, đảm bảo cả nhà sẽ hết sức hài lòng.

Bạn đang xem: Cách làm mực rim


1. Phương pháp chọn mực tươi ngon

Lựa chọn thực phẩm sạch sẽ là điều đặc biệt quan trọng để làm nên một món ăn thơm ngon. Vày vậy, bạn cần phải lưu ý một vài điểm sau đây trong phương pháp lựa chọn mực ống tươi sống. 

Cách lựa chọn mực tươi ngonNên sàng lọc những nhỏ mực gồm mắt trong và những xúc tua còn kết dính phần râu, chính là mực tươi. Còn nếu như mắt mực gồm màu đục và các xúc tua rơi rớt thì chính là mực đã để thọ ngày.Lựa chọn những con có màu sắc sáng bóng, phần color nâu vẫn là nâu sậm, phần màu trắng thì đục như sữa.Dùng tay sờ vào thân mực thấy săn có thể và tất cả độ bầy hồi cao.Mực tất cả mùi đặc trưng của hải sản và không tồn tại mùi hôi, hay bị thối nhũn.

2. Nguyên liệu làm mực rim nước mắm

Nguyên liệu để triển khai món mực rim nước mắm không quá khó tìm. Bạn chỉ việc đến những chợ thủy sản hoặc các siêu thị để tìm mua các nguyên liệu dưới đây:

Mực ống: 400gCác hương liệu gia vị khác như: 4 thìa nước, 2 thìa tương ớt, 1 thìa dầu mè, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa rượu trắng, dầu ăn vừa đủ để rán mực.Gừng: ½ củỚt: 1 quảVài nhánh hành láHành tím, tỏi: 3 củ, 1 tỏi

3. Quá trình làm mực rim nước mắm

*
Cách làm mực rim mắm thơm ngon, hấp dẫn

Để làm cho được món mực rim nước mắm nam ngư ngon tuyệt cho tất cả gia đình, các bạn hãy dựa vào quá trình làm sau:

Bước 1: Sơ chế mực

Mực ống khi mua về bắt buộc dùng dao rạch loại bỏ phần ruột bên phía trong và cả phần sống lưng, rồi có mực đi rửa sạch sẽ với nước. 

Làm không bẩn phần ruột bên phía trong và phần sống sườn lưng của mực

Chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho vào đó 1 thìa muối ăn và nửa gừng thái lát, với 2 thìa rượu trắng để giúp đỡ khử mùi tanh tanh và có tác dụng mực không bẩn hơn. Mang lại mực vào trong nồi nước luộc sơ qua trong 3 – 4 phút cùng với lửa to rồi cấp tốc tay vớt vào 1 chậu nước đá, ngâm trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Trong thời hạn chờ mực nguội bạn sơ chế tiếp những nguyên vật liệu khác. Tỏi và hành tím, ớt đem tách bóc vỏ cọ sạch, rồi làm cho dập băm nhỏ. Hành lá nhặt quăng quật lá úa và phần đầu rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

Xem thêm: Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 2 Bài 92, Giải Vbt Toán Lớp 5 Bài 92 (Tập 2) Đầy Đủ Nhất

Bước 3: rán mực

Đối với cách làm này bạn cũng có thể bỏ qua, tuy nhiên khi rán mực sơ qua để giúp mực tất cả độ dẻo giòn hơn với vẫn giữ lại được độ săn vững chắc vốn có. Với cách triển khai này sẽ khiến cho người ăn cảm thấy ngon miệng hơn.

Đặt chảo lên phòng bếp rồi cho nhiều dầu ăn vào đun với lửa lớn. Khi dầu đã sôi thì đổ hết phần mực vào và chiên qua khoảng tầm tầm 5 phút với lửa vừa. Lúc mực săn lại thì vớt mực ra bát và dùng giấy thấm dầu ăn.

Bước 4: Rim mực với nước mắm ngon

Đặt một dòng chảo không giống lên phòng bếp đun với lửa nhỏ tuổi và bỏ vô chảo lần lượt các gia vị nước mắm, hạt nêm, đường, tương ớt, dầu mè, nước thanh lọc theo tỷ lên đã chuẩn chỉnh bị. Dùng đũa khuấy đều các thành phần hỗn hợp đến khi các gia vị rã hết với sôi lên. Đổ mực vào đảo đều và cấp tốc tay nhằm mực ngấm gia vị. 

Không hệt như rim thịt, mực đang ngấm gia vị nhanh hơn nên chỉ việc rim mực trong khoảng 5 – 7 phút với lửa nhỏ. đến hành lá vào với ớt vào rồi đảo đều, rim thêm 2 phút thì tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gói Giỏ Quà Tết Cho Năm Mới 2022 Siêu Đơn Giản, Nhanh Chóng

Lúc này chúng ta có thể múc mực rim nước mắm nam ngư ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng. Nếu cần sử dụng không hết, bạn cũng có thể bảo cai quản trong ngăn mát tủ lạnh và khi mong mỏi ăn chúng ta cũng có thể lấy ra để gia công mồi nhâm nhi.

4. Một số xem xét khi chế biến

Trong quy trình chế biến, nhằm món nạp năng lượng được thơm ngon, hấp dẫn, bạn cũng cần phải để ý một số điều dưới đây:

Nếu bạn không thích nạp năng lượng mực ống, hoàn toàn có thể thay bằng mực lá hoặc mực trứng, mực sim,…Trong lúc sơ chế mực, bạn nên sử dụng nước pha trộn rượu trắng cùng gừng đập dập băm nhỏ để rửa góp khử không còn mùi tanh của mực.Tỏi cùng ớt buộc phải băm nhỏ dại và nhuyễn để khi rán mực new dậy mùi hương thơm cùng hấp dẫn. Đặc biệt là lúc trưng bày ra đĩa cũng biến thành rất rất đẹp mắt.Để món mực rim được thơm ngon, đậm đà với dậy hương thơm thì bạn cần phải lựa chọn nước mắm ngon, nguyên chất. 

Qua bài viết này, bạn đọc sẽ có rất nhiều kinh nghiệm rộng trong cách lựa lựa chọn mực tươi và hoàn toàn có thể bỏ túi tuyệt kỹ làm mực rim nước mắm nam ngư thơm ngon, hấp dẫn. Chắc hẳn rằng khi trải nghiệm món ăn này, các thành viên trong mái ấm gia đình sẽ trầm trồ khen ngợi về tài nấu bếp nướng của bạn. Chúc các bạn thành công!