CÁCH LÀM MÓN LƯƠN OM CHUỐI

     

Có vô số cách chế biến các món nạp năng lượng từ lươn như làm món xào, món nướng, làm bếp lẩu,... Hôm nay, Điện lắp thêm XANH vẫn hướng dẫn các bạn làm lươn om chuối xanh, một món kho thơm ngon lại không thiếu thốn dinh dưỡng cho cả gia đình. Hãy theo dõi bài viết và vào nhà bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Lươn om chuối xanh mang đến 2 người

Lươn 2 bé Chuối già mùi hương xanh 2 trái Tía đánh 1 nhánh Lá dấu 6 lá Nghệ 1 củ hành tím băm 1 muống nêm canh tỏi băm nhuyễn 1 muỗng nhỏ canh Chanh 2 trái Dầu ăn uống 1 muống nêm canh nước mắm 1 muống nêm canh Muối hạt 1 ít các gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn sở hữu lươn tươi không bẩn ngọt thịtƯu tiên chọn những nhỏ lươn bao gồm độ phệ vừa cần và tất cả hai phần màu sắc rõ rệt, phần bụng color vàng cùng phần sườn lưng màu đen. Vì đa số chúng rất nhiều được bắt lên từ kênh rạch, ao hồ nên thịt của chúng sẽ thơm với săn kiên cố hơn.Trái lại, với những con quá bé dại thì bạn sẽ ăn không ngon, hoặc đa số con quá lớn (có phần bụng màu đen) thì đa số thuộc nhiều loại lươn nuôi, đề nghị thịt của bọn chúng dễ bị nhão cùng không thơm.

Bạn đang xem: Cách làm món lươn om chuối


Cách chọn download chuối xanh tươi ngonKhi cài chuối nhằm om lươn, nên chọn chuối già hương, chuối lùn hoặc chuối bơm, ko dùng một số loại chuối khác bởi khi nấu sẽ sở hữu vị chát đắng.Chuối già hương xanh ngon có vỏ ngoài màu xanh lá cây đều, trái chuối eo hẹp dài, cứng, có nhựa chảy ra tại vị trí cuống là chuối tươi, new hái.Không mua số đông trái chuối mềm, xỉn màu hoặc đã thay đổi màu sắc vàng là chuối đang chín không thổi nấu được.
Nguyên liệu món nạp năng lượng lươn om chuối xanh

Sơ chế lươn

Lươn download về bỏ vào nồi, đổ nước sôi vào, che nắp nồi khoảng chừng 30 giây rồi rước lươn ra tuốt mang đến hết nhớt. Cọ lươn lại với nước rồi cần sử dụng kéo cắt quăng quật đầu, ngã bụng và đào thải nội tạng.Tiếp đến, dùng hỗn hợp nước cốt 1 trái chanh cùng muối hạt cọ xát khắp mình lươn, cọ lươn lại đợt tiếp nhữa rồi cắt khúc khoảng chừng 2 lóng tay, để ráo.
Cách sơ chế lươn sạch, làm giảm bớt mùi tanh:Cách 1: sử dụng tro bếp cọ xát lên mình lươn, dùng tay tuốt sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch.Cách 2: áp dụng nước cốt chanh hoặc giấm massas lươn, để yên 3 phút rồi tuốt sạch sẽ nhớt, rửa lại bởi nước là được.

Xem thêm: #5 Cách Tìm Vị Trí Qua Số Điện Thoại Chính Xác Nhất, Định Vị Dõi Theo Số Điện Thoại 4+

Cách 3: Đổ nước sôi ngâm lươn khoảng chừng 1 phút rồi tuốt sạch nhớt, cọ với nước mang đến sạch.Xem chi tiết: cách sơ chế lươn không bẩn sẽ, làm bay mùi tanh hiệu quả
Bước 1 Sơ chế lươn Lươn om chuối xanh
Bước 1 Sơ chế lươn Lươn om chuối xanh
Bước 1 Sơ chế lươn Lươn om chuối xanh
Bước 1 Sơ chế lươn Lươn om chuối xanh
Mách nhỏ: muốn làm nghệ không dính dụng cụ, chúng ta nên đeo căng thẳng khi gọt vỏ rồi bỏ vào túi nilon, tiếp đến dùng chày đập nát.
Chuẩn bị thau nước muối bột pha loãng, hòa thêm vào nước cốt của 1 trái chanh còn lại. Để chuối không trở nên thâm đen, chúng ta đem chuối cọ qua với nước sạch, vừa gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa nạp năng lượng và thả ngay lập tức vào thau nước muối bột chanh loãng.Ngâm chuối khoảng tầm 15 phút thì mang ra rửa lại lần nữa, kế tiếp cho vào nồi nước luộc sơ qua rồi vớt ra thau nước lạnh, thấy chuối nguội hẳn đổ vào rổ, nhằm ráo.Lá lốt, tía tô cọ qua 2 lần nước, cắt từng miếng nhỏ, nhằm ráo.

Làm lươn om chuối xanh

Bắc nồi lên bếp, làm cho nóng 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng rồi mang lại hành, tỏi, nghệ giã nát vào phi thơm. Tiếp đến, cho lươn vào đảo cho săn, thêm 300ml nước, khuấy số đông và đun sôi.Tiếp đến, cho chuối vào và nêm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, 50% muỗng canh hạt nêm, 50% muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, khuấy phần nhiều để hương liệu gia vị tan hết.Nấu thêm khoảng chừng 5 phút thì mang nĩa tán nhuyễn 1/3 lượng chuối trong nồi mang lại nát ra, làm bếp thêm một ít thấy nước sền sệt, lúc này nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.Múc lươn om chuối xanh ra tô, cho tía tô, lá lốt vào, trộn đa số là có thể thưởng thức.

Xem thêm: 7 Vùng Kinh Tế Ở Nước Ta Hình Thành Mấy Vùng Kinh Tế Trọng Điểm ?


Thành phẩm

Món lươn om chuối xanh gồm phần lươn dai, ngọt thịt, quả chuối xanh dẻo bùi, tía tô cùng lá lốt giữ mùi nặng thơm quánh trưng, hòa quyện trong phần nước sánh lớn đậm đà cực kỳ hấp dẫn.Ngoài ra chúng ta có thể vừa nấu lươn om quả chuối xanh trên lửa hiu hiu vừa nhúng tía tô, lá vết như ăn lẩu, ăn lẫn bánh mì, cơm trắng hay bún tươi phần đông ngon.
Vậy là bạn đã có ngay phương pháp làm lươn om quả chuối còn xanh thơm ngon tẩm bổ rồi. Món ăn lôi kéo này chắc chắn là làm hài lòng những thành viên vào gia đình. Chúc chúng ta thành công!
trả lời nấu khó hiểu, không làm cho được công thức nấu sai vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: giải pháp nấu lươn om chuối xanh, phương pháp làm lươn om chuối xanh, lươn om chuối xanh, phương pháp làm lươn om chuối, lươn om chuối