Cách Làm Măng Chua

     

Măng chua được không ít người ưa chuộng, quan trọng đặc biệt những ai yêu dấu vị chua thanh mát, ngọt giòn. Cách muối bột măng chua cũng có công thức riêng, chuyển đổi một chút xíu cũng có thể có thể thay đổi hương vị của chúng. Thuộc olympiaplus.vn tìm hiểu công thức chuẩn chỉnh để làm cho măng chua rất ngon nhé.

Bạn đang xem: Cách làm măng chua


1. Phương pháp muối măng chua bằng nước vo gạo2. Giải pháp ngâm măng chua để cả năm bằng muối3. Biện pháp muối măng chua bằng giấm4. Cách muối măng chua bằng nước lọc5. Bí quyết làm măng chua bởi phèn chua

1. Bí quyết muối măng chua bằng nước vo gạo

*
Măng chua ngâm nước vo gạo

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg măng tươi2 lít nước vo gạo100gr tỏi100gr ớt sừng đỏMuốiHũ thủy tinh trong sạch.

Mẹo chọn măng tươi:

*
Măng tươi ngon tất cả màu sáng, giòn cùng căng mọng nướcĐối cùng với măng không lột bẹ, bạn hãy chọn măng khổng lồ tròn, bẹn măng màu black nhiều lông cứng mặt ngoài.Đối với bẹ được lột sẵn, bạn cần chọn số đông củ năng hình dáng thô, các đốt măng giải pháp đều nhau.Măng tươi có màu sắc sáng, giòn với có hương thơm đặc trưng.Do măng tươi chứa được nhiều nước cần cầm lên sẽ hơi nặng nề tay, lớp domain authority măng căng mọng.Tránh chọn đầy đủ củ măng khi chúng có màu xoàn đậm hoặc xuất hiện đốm đen, mùi hương hôi.

Các cách tiến hành

Măng lột lớp vỏ già bên ngoài , rửa sạch.Hũ chất thủy tinh trụng nước sôi, phơi nắng.Ớt rửa sạch, làm cho dập một chút.Ngâm măng với nước muối ít nhất 2 tiếng, nắm nước 2 – 3 lần trong quá trình ngâm.Cho măng vào hũ chất thủy tinh và tỏi ớt theo công thức: 1 lớp măng 1 lớp tỏi ớtCho nước vo gạo vào hũ thủy tinh đến khi ngập không còn măng.Đậy kín đáo hũ thủy tinh, ngâm chua hơn 5 ngày là rất có thể dùng được.

Mẹo ngâm măng không xẩy ra đắng:

*
Ngâm măng với ớt nhằm măng bớt đắngDùng ớt: sau khoản thời gian rửa măng, hãy đun măng với nước vo gạo cùng ớt, nhằm nguội với rửa sạch.Rau ngót: Măng thái từng lát mỏng, bỏ vào nồi thuộc rau ngót và luộc. Khi măng chín chần sơ qua nước lạnh.Ngâm qua đêm: Nếu bao gồm thời gian, chúng ta nên ngâm măng qua đêm để giúp đỡ đánh tan vị đắng trong măng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tính Lương Hưu Năm 2022 Ai Cũng Cần Biết

Nước vôi: dùng nước vôi với ngâm măng thái lát trong 2 tiếng đồng hồ (thay gấp đôi nước).

2. Biện pháp ngâm măng chua để cả năm bằng muối

*
Ngâm măng chua bằng muối

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kilogam măng tươi1 lít nước sôi100gr muối bột ănHũ thủy tinh sạch

Các cách tiến hành

Hũ thủy tinh trong rửa sạch, phơi nắng.Măng tươi vứt gốc và vỏ mặt ngoài, giữ phần lõi mềm, cọ sạch.Thái măng thành các miếng vừa ăn, độ dày vừa phải.Luộc măng, vớt ra cùng rửa lại bởi nước lọc.Cho măng vào hũ thủy tinh, chan nước muối ngập mặt măng, cần sử dụng vật nặng đè lên trên.Ngâm măng ở ánh nắng mặt trời phòng tự 3 – 4 ngày là hoàn toàn có thể dùng được. 

3. Cách muối măng chua bởi giấm

*
Ngâm măng chua bởi giấm

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg măng tươi1 lít nước sạch250ml giấm gạo100gr tỏi100gr ớt sừng tươiGia vị trong nhà: Muối, đường.Hũ chất thủy tinh sạch.

Các cách tiến hành

Hũ chất thủy tinh rửa sạch, phơi nắng.Măng tươi vứt gốc với vỏ bên ngoài, lấy lõi mềm cùng rửa sạch.Thái măng thành các miếng vừa ăn, độ dày vừa phải. Ngâm măng cùng với nước muối loãng vào 4 tiếng, nhúng măng nồi rồi luộc chín.Vớt măng ra rồi cọ lại cùng với nước sạch, nhằm ráo nước.Cho măng cùng tỏi ớt đập cho dập theo bí quyết 1 lớp măng với trên là lớp tỏi.Đổ giấm vào hũ thủy tinh cho ngập hết măng, đậy kín nắp, nhằm nơi nhiệt độ phòng.Sau 1 tuần bạn cũng có thể lấy ra dùng, để kéo dài thời gian lên men, bạn có thể để măng dìm trong phòng mát tủ lạnh.

4. Bí quyết muối măng chua bởi nước lọc

*
Ngâm măng chua bởi nước lọc

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kilogam măng tươi1 lít nước sạch100gr tỏi100gr ớt sừng đỏGia vị trong nhà: Muối, đường.Hũ chất liệu thủy tinh sạch.

Các bước tiến hành

Hũ chất liệu thủy tinh rửa sạch, phơi nắng.Măng tươi bỏ gốc cùng vỏ mặt ngoài, rửa sạch.Thái măng thành các miếng vừa ăn, độ dày vừa phải, né thái mỏng vì muối nhiều ngày sẽ làm măng mềm và hư.Tỏi bóc tách vỏ, giảm thành những lát mỏng, để ráo nước.Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát chéo, để apple nước.Ngâm măng tươi vào thau nước lọc pha muối.Trong khi ngâm, hãy vậy nước muối hạt 2 – 3 lần, nhằm măng chua ít bị đắng và sa thải chất độc vào măng.Sau 2 tiếng, vớt măng ra cùng để ráo nước.Đun sôi cùng để nguội 1 lít nước, chế tạo 3 thìa muối và 1 muỗng con đường và khuấy tan.Khi măng sẽ ráo nước, cho vô hũ chất liệu thủy tinh theo quy trình, 1 lớp măng sẽ có 1 lớp tỏi ớt.Đổ nước đang nêm muối đường vào măng, xem xét nước nên phủ kín măng.Đắp bên trên hũ thủy tinh trong 1 lớp ni lông, cần sử dụng nắp đậy bí mật hũ.Sau 1 tuần, thấy nước thay đổi màu sắc vàng, măng có vị chua vừa và giòn thì có thể dùng.Để bảo quản được thọ hơn, lúc măng đang lên men, hãy để măng vào chống mát tủ lạnh, thời gian bảo quản lên mang đến 4 – 5 tháng.

5. Giải pháp làm măng chua bằng phèn chua

*
Ngâm măng với phèn chua

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg măng tươi2 lít nước sôiGia vị vào nhà: Muối, phèn chuaHũ thủy tinh sạch.

Xem thêm: Tìm Bài Hát Với Lời " Tình Là Trang Giấy Trắng Viết Lên Sầu Muộn

Các bước tiến hành

Hũ thủy tinh trong rửa sạch, phơi nắng.Măng tươi bỏ gốc cùng vỏ mặt ngoài, giữ phần lõi mềm, cọ sạch.Thái măng thành các miếng vừa ăn, độ dày vừa phải.Rửa măng cùng với nước sạch mát 2 lần, trộn nước cùng với phèn chua cọ măng 3 lần, vớt ra và để ráo nước.Ngâm măng cùng với nước muối hạt loãng 4 tiếng nhằm măng thải hóa học đắng.Sau 4 tiếng, vớt và để ráo măng.Cho măng vào hũ thủy tinh và đổ nước muối vào, dùng lá chuối bịt lên, để vật nặng nề trên thuộc để măng ko nổi lên trên.Ngâm măng khoảng chừng 3 ngày thì vớt ra cho vô tủ lạnh.Ngâm thêm 6 ngày trong tủ rét là hoàn toàn có thể dùng.

Bài viết tổng kết 5 cách muối măng chua không có tác dụng măng bị đắng hoặc lên nổi ván đến từ olympiaplus.vn. Chúc bạn có những hũ măng chua ngon đúng vị. Hãy ghé mang đến VinMart, VinMart + để chọn nguyên liệu tươi ngon để gia công măng chua theo sở thích.