Cách Làm Măng Chua Để Lâu

     
Hướng dẫn cách làm cho măng chua giòn ngon chỉ cách tỏi ớt. Với giải pháp ngâm măng chua để lâu không biến thành nổi váng này, bạn có thể dùng trộn nước chấm, để ăn uống sống hoặc nấu bếp canh, làm bếp lẩu cũng khá thích hợp. Cùng xem các bước thực hiện như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Cách làm măng chua để lâu


*
Món măng chua

Nếu bạn thương yêu món măng chua nhưng lại sợ mua bên ngoài không đảm bảo đảm sinh thì có thể tự tay thực hiện, nguyên vật liệu và biện pháp làm đa số vô cùng 1-1 giản. Nhiều người làm măng chua tận nhà thường bị đắng, nước dìm nổi màng và măng cấp tốc bị chua, chưa kịp ăn không còn đã buộc phải đem đổ bỏ, vị vậy thường đề nghị mua phía bên ngoài về sử dụng.

Cách làm măng chua ví dụ như chũm nào, hãy cùng khám phá ngay sau đây!

Nguyên liệu

Măng tươi: 1 củ nặng 1kgTỏi khô: 100gỚt tươi: 100gMuốiĐườngHũ thủy tinh

Sơ chế măng tươi

Măng tươi sau khoản thời gian mua về bạn gỡ hết tất cả lớp vỏ già bên ngoài, giảm gốc, gọt giảm phần da có lông măng rồi cọ sạch. Tiếp theo, bạn chẻ măng ra và thái thành hồ hết lát mỏng tanh vừa ăn. Lưu ý, thái măng vừa phải, có kích thước và độ dày đồng đều, trường hợp thái quá mỏng tanh sẽ làm mất đi độ giòn, thái vượt dày lại khiến măng thọ chua cùng chua ko đều.

*
Bạn thái măng thành số đông lát mỏng vừa cần và kích thước đồng đều

Hòa muối vào thau nước sạch, trút hết phần măng vừa thái (hoặc thái cho đâu dìm đến đó cũng được) vào ngâm để măng bớt đắng với tiết hết độc tố ra mặt ngoài. Ngâm măng trong khoảng 2 tiếng, chúng ta nên thay nước 3 – 4 lần để hóa học đắng có thể tiết ra hết, khi nạp năng lượng măng đã ngon hơn.

*
Ngâm măng với nước muối những lần để loại trừ vị đắng cùng độc tố tất cả trong măng

Sau 2 tiếng, vớt măng ra rổ, nhằm ráo nước.

*
Để măng ráo nước trước khi chế biến

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Tỏi khô bóc tách sạch vỏ, sử dụng dao bé thái thành phần đa lát mỏng để dìm với măng.

Ớt tươi rửa sạch, vứt cuống rồi thái lát, bạn cũng có thể bỏ phân tử hoặc không.

Hũ thủy tinh trong rửa sạch, để khô (phải không nhé, không được bám nước lã).

Ngâm măng

Bạn hâm nóng 1 lít nước sạch xong để nguội, tiếp đến đổ vào hũ thủy tinh, phân phối đó khoảng chừng 1- 2 muỗng muối cùng ½ muỗng đường mèo trắng, khuấy mang lại đường và muối tan hết rồi buông bỏ phần tỏi, ớt đã chuẩn bị sẵn vào. Cuối cùng, buông bỏ măng tươi vào, cần sử dụng đũa khuấy mọi cho măng chìm ngập trong nước rồi đậy kín lại.

*
Bạn sẵn sàng phần nước dìm với nước sôi để nguội, muối, đường, tỏi, ớt

*
Cho măng vào trộn số đông rồi đậy kín đáo hũ lại

Để hũ măng ở ánh sáng thường từ 4 – 5 ngày là rất có thể lấy ra sử dụng. Khi thấy măng đạt độ chua như mong muốn muốn, bạn hãy cho ngay vào tủ rét mướt để dùng dần. Nếu liên tục để bên ngoài, măng sẽ cấp tốc lên men và tất cả vị cực kỳ chua. Bảo vệ trong tủ lạnh sẽ không còn làm tăng lên vị chua nhưng mà măng còn mát mát, giòn giòn ăn uống rất thích.

Xem thêm: Bảng Khối Lượng Riêng Của Kim Loại, Công Thức Tính Khối Lượng Riêng

Yêu ước thành phẩm

*
Thành phẩm măng chua sau 4 – 5 ngày ngâm ngập nước muối

Măng chua sau khoản thời gian muối không trở nên nổi màng trên mặt nước ngâm, không có mùi nồng cực nhọc chịu, gắng vào sẽ là mùi thơm nhè nhẹ của tỏi.Măng chua duy trì được màu trắng tự nhiên, tổng thể và toàn diện hũ măng có color hấp dẫn của măng và ớt.Khi ăn, măng giòn sần sật, vị hơi chua chua ngọt ngọt bao gồm chút cay vơi của ớt, không xẩy ra đắng hay bám mùi hăng.

Mẹo & chú ý (Footnotes)

Bạn có thể làm các măng hơn, khoảng từ 1 – 3 kg, làm nhiều hơn thế nữa thì chuẩn bị thêm ớt với tỏi.

Lượng ớt và tỏi sản xuất không vắt định, chúng ta cũng có thể tự kiểm soát và điều chỉnh cho cân xứng với mùi vị của mình.

Cách lựa chọn măng tươi ngon:

Măng tươi có tương đối nhiều loại không giống nhau, làm sao măng, măng tre ta, măng tây… mà lại măng muối bột chua cần chọn măng tre ta vày loại này không nhiều bị đắng, ko kể ra chúng ta có thể dùng măng mai cũng được. Không nên dùng măng chén bát Độ vì chưng nó nhanh bị nhũn, không và để được lâu. Xem bài xích cách một số loại măng để hiểu biết thêm chi tiết.

Bạn hãy lựa chọn những củ măng tươi, không tồn tại lá vàng, không bị nát hay mở ra đốm bên trên bề mặt, phần nhiều củ măng to, ngắn, hình thô với thẳng là măng ngon. Ví như mua phải măng héo, bẹ măng đang úa thì măng đang mất đi vị giòn, không dừng lại ở đó còn tác động đến sức mạnh người sử dụng.

Thông tin thêm

Măng chua dùng với gì ngon nhất?

Măng chua sau khoản thời gian muối chúng ta cũng có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món khác nhau:

Ăn trực tiếp:

+ Ăn với bún, phở như một một số loại gia vị ăn kèm để tăng lên hương vị.

+ Gắp vài miếng măng chua, tỏi, ớt vào chén bát nước mắm để dùng kèm cơm lạnh hoặc chấm những thực phẩm khác. Vị chua cay của măng đang kích thích ăn ngon miệng hơn.

Nấu các món: canh cá nấu ăn măng chua, canh măng chua ghẹ, lẩu ếch thổi nấu măng chua, lẩu đầu cá hồi nấu ăn măng chua…

*
Măng chua thích hợp để nấu những món canh hoặc lẩu

Cách làm măng chua ngon không tồn tại gì trở ngại phải ko nào? chỉ cần mua được củ măng tươi thật ngon, vài ba củ tỏi, một rứa ớt và một cái hũ thủy tỉnh giấc (dùng hũ nhựa cũng được) là bạn cũng có thể làm ngay lập tức hũ măng chua để sử dụng dần.

Xem thêm: Cách Xóa Header And Footer Trong 1 Trang Word 2013, Cách Xóa Header Và Footer Trong Word

Với món măng chua giòn ngon này, bạn có thể ăn trực tiếp hằng ngày hoặc lâu lâu chế trở thành các món canh ngon, món lẩu tốt món xào cuốn hút để biến hóa khẩu vị cho cả gia đình. Vị măng chua nhè dịu kết phù hợp với vị giòn đặc trưng để giúp món ăn của bạn trở nên thu hút hơn siêu nhiều. Không tính ra, chúng ta có thể tự làm măng chua nhằm biếu bạn thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp cũng khá thú vị đấy!

Thực ra bí quyết làm măng chua ngon không sử dụng nguyên vật liệu hay tuyệt kỹ đặc biệt như thế nào cả, do bạn chưa thực hiện đúng cách dán mà thôi. Gồm hũ măng hơi chua chua giòn giòn trong gầm tủ lạnh, mang lại buổi chỉ việc gắp ra nạp năng lượng vài miếng cũng thấy bữa ăn ngon hơn bội phần.