CÁCH LÀM MẮM CÁY XỔI CHUẨN TỨ KỲ

     

Mắm cáy thơm ngon, đảm bảo an toàn khi được thiết yếu tay các bạn làm ra. Hôm nay, Điện lắp thêm XANH đã mách bạn cách làm mắm cáy truyền thống lịch sử nhé. Còn chần chờ gì nữa, cùng bọn chúng mình sẵn sàng nguyên liệu và vào bếp tiến hành ngay món mắm này thôi nào!

Nguyên liệu làm cho Mắm cáy mang lại 1.2 lít

Cáy 700 gr Muối hạt 200 gr (khoảng một nửa tô canh) Bia 1 ít (1/2 lon) Thính gạo 150 gr Chanh 1 trái Ớt 1 trái gia vị mì chính 1 muỗng cafe Đường 2 muỗng cafe

Cách chọn tải cáy tươi ngon

Bạn hãy chọn mua những nhỏ cáy tươi sinh sống để bảo vệ chất lượng của mắm.Cáy ngon tất cả lớp vỏ quanh đó màu nâu sậm, dáng vẻ giống như nhỏ cua, nhưng tất cả kích thước bé dại hơn.Chọn cài đặt những bé cáy to khoảng chừng bằng ngón chân cái do loại này mềm, dễ dàng xay hơn.Không mua cáy bị chết, hay nặng mùi hôi nặng nề chịu, khi làm mắm sẽ không ngon.

Bạn đang xem: Cách làm mắm cáy xổi chuẩn tứ kỳ

Nguyên liệu món ăn mắm cáy

Dụng cầm thực hiện

Máy xay sinh tố, hũ thủy tinh, vá canh, tô, chén,...

Sơ chế cáy

Cáy sau thời điểm mua về chúng ta lột bỏ yếm, vứt mai, rửa những lần cùng với nước cho đến khi thấy nước rửa cáy không hề đục nữa thì vớt cáy ra, để ráo.
Bước 1 Sơ chế cáy Mắm cáy

Xay cáy

Cho cáy và muối với máy xay sinh tố theo tỉ lệ, 3 vá canh cáy, 1 vá canh muối, tái diễn thao tác cho đến khi không còn nguyên liệu. Bỏ vào cối thêm 5 vá canh nước muối bột loãng, ấn xay nhuyễn láo hợp.

Xem thêm: Khắc Cốt Ghi Tâm Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Đẹp Quên Sầu Khi Mặc Váy &Ndash; Cardina


Bước 2 Xay cáy Mắm cáy
Bước 2 Xay cáy Mắm cáy
Bước 2 Xay cáy Mắm cáy
Bước 2 Xay cáy Mắm cáy

Ủ mắm cáy

Cáy sau khoản thời gian xay chúng ta cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy. Cho 1/2 lon bia vào tráng cối rồi đổ hết bia vào hũ thủy tinh, khuấy đều.Sau đó chúng ta cho tiếp 150gr thính gạo rang vào, liên tiếp khuấy những hỗn hợp.Dùng 1 loại khăn bông không bẩn hoặc màng nilong phủ bí mật miệng hũ, dùng dây thun cố định lại. Sở hữu mắm ra phơi nắng nóng từ 10 - 15 ngày là rất có thể thưởng thức.
Mách bạn: Trong 1- 2 ngày đầu bạn nên hòn đảo đều mắm lên trước và sau khi phơi, biện pháp này để giúp mắm không biến thành đen.

Pha nước mắm cáy ngon

Khuấy phần đông mắm lên, đến vào chén bát 6 muỗng canh mắm cáy, thêm 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe đường, nước cốt 1 trái chanh, khuấy đều cho các gia vị rã hết. Sau cuối bạn cho thêm 1 trái ớt cắt lát (hoặc nhiều hơn thế tùy khẩu vị) là tất cả ngay chén bát mắm cáy thơm ngon.

Xem thêm: Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 3 Địa 11, Bài Giảng Địa Lí Lớp 11


Thành phẩm

Mắm cáy sau khi hoàn thành có mùi hương đặc thù của mắm cùng màu hồng siêu đẹp mắt. Vị mặn của mắm của ở mức vừa phải, không biến thành mặn quá.Sau lúc pha với các gia vị khác bạn sẽ có ngay chén nước chấm mắm cáy chua chua, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt nhằm chấm kèm các món ăn khác. Chúng ta nhất định đề nghị thử nhé!

Mẹo tiến hành thành công với cách bảo quản mắm cáy không trở nên hỏng

Muốn tất cả mắm cáy ngon trước tiên các bạn phải chọn được những nhỏ cáy tươi ngon, còn sống.Phần cối xay cùng hủ đựng mắm thành phẩm bạn mang đi tráng qua cùng với nước muối hạt loãng trước lúc làm mắm.Trong quá trình phơi mắm bên dưới nắng, các bạn phải bảo vệ miệng hũ được bịt kín, không nhằm ruồi, muỗi bâu vào.Mắm cáy đạt yêu thương cầu khi chúng ta vắt chanh cùng khuấy số đông lên thấy mắm sủi nhiều bọt.Bạn hoàn toàn có thể để mắm cáy ở điều kiện thường, đậy kín và sử dụng được trong 3 - 4 tháng.
Trên đấy là hướng dẫn chi tiết cách làm cho mắm cáy truyền thống cuội nguồn thơm ngon, chuẩn vị, sạch mát an toàn. Điện trang bị XANH hy vọng với những chia sẻ hữu ích của chúng mình để giúp bạn tất cả thật những món ngon do chủ yếu tay mình làm cho ra. Chúc bạn triển khai thành công!
chỉ dẫn nấu cực nhọc hiểu, không làm được cách làm nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi làm bếp không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, ko biết thay thế sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí tổn gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)