Cách làm lẩu mèo

     
Lẩu mèo là món ăn uống độc đáo, mồi nhậu ngon mang đến cánh ngươi râu. Đặc biệt, giữa những ngày se se lạnh, ví như cùng đồng đội và gia đình quây quần cùng nhau bên nồi lẩu mèo thì thật giỏi vời. Những tuyệt kỹ về cáchlàm lẩu mèo thơm ngon đã được bật mý trong nội dung bài viết sau đây, cùng tò mò bạn nhé!

1. Cách làm lẩu mèo om bia

Lẩu mèo om bia, chỉ nhắc tới tên món ăn uống thôi đã khiến bao fan thổn thức. Vị ngọt trường đoản cú thịt mèo hòa quyện thuộc vị cay cay của riềng, vị chua nhuốt nhuốt của mẻ và hương thơm của bia vẫn là mồi nhậu ngon cho bữa tiệc cuối tuần của cả gia đình.Bạn sẽ xem: Cách chế biến lẩu mèo

Nguyên liệu và giải pháp làm lẩu mèo thế nào với bia được bật mý ngay sau đây:

– nguyên vật liệu làm lẩu mèo om bia

1kg làm thịt mèo.100g riềng xay.100g riềng củ thái miếng.1 chén bát mẻ.3 quả quả chuối còn xanh (không chọn nhiều loại quả quá già hoặc vượt non).3 củ hành tím.1 chai bia.Rau má.Gia vị: phân tử tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường, rượu trắng, mắm tôm, dầu ăn.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu mèo

– lý giải làm lẩu mèo om bia các bước sơ chế

Thịt mèo cọ sạch, thái vuông hình con cờ. Xem xét thái miếng lớn một chút vì thịt mèo khi nấu nướng lên sẽ ảnh hưởng ngót lại.

Chuối xanh rửa sạch, tước phần lớp vỏ xanh bên ngoài. Dìm chuối vào nước muối hạt loãng khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra nhằm ráo, thái vạt thành các miếng vừa ăn.Rau má cọ sạch, nhằm ráo nước.Cho mẻ vào chén dằm nhuyễn rồi nêm thêm chút nước, sử dụng rây lọc rước nước mẻ.Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
*

Đặt lẩu đưa về ngay!

–Cách chế biến

Cách làm lẩu mèo om bia khá đối chọi giản, bạn chỉ việc làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1 – Ướp giết mèo

Cho giết thịt mèo âu béo ướp với cùng một thìa phân tử nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. 2 thìa nước mẻ trắng, 1 thìa rượu trắng, ½ thìa mắm tôm và toàn bộ riềng xay, riềng thái theo từng lát đã chuẩn chỉnh bị. Trộn hồ hết thịt mèo với những loại gia vị, ướp trong vòng 15 – đôi mươi phút.

Bước 2 – nấu nướng lẩu mèo

Khi xào giết mèo, tránh việc để lửa to, chỉ nhằm lửa nhỏ dại vừa phải, đảo đều thịt cho đến khi thịt mèo săn lại. Trong quá trình xào giết thịt mèo, các bạn cho thêm một chút nước vào để đảo cùng kị cho các gia vị bị cháy và thịt mèo được săn lại từ từ vẫn ngọt thịt cùng ngon hơn.

Xem thêm: Cách Tạo 2 Tài Khoản Trên Máy Tính, Please Wait

Khi thịt vẫn săn lại, cho nước lọc vào nhằm tráng âu ướp thịt, sử dụng nước tráng đó đổ vào trong nồi thịt mèo. Mực nước chỉ xâm xấp khía cạnh thịt mèo, ko cho không ít nước. Ninh làm thịt mèo bé dại lửa đến lúc nước dùng trong nồi sôi thì bia vào đun thêm khoảng tầm 15 – 20 phút thì tắt bếp.

Lưu ý:Nếu bạn muốn tăng vị chua mang đến nồi giết thịt mèo, hãy cho thêm một – 2 thìa mẻ.Ninh làm thịt mèo chín vừa phải, không nên ninh vượt lâu bởi sẽ làm cho thịt mèo không đủ độ giòn cùng vị ngọt.Sau lúc nấu hoàn thành thịt mèo, bạn bắc chảo thịt mèo qua bếp lẩu, vặn lửa nhỏ, múc giết mổ ra chén từ từ bỏ thưởng thức. Lẩu mèo vẫn ngon hơn khi ăn uống nóng và ăn cùng với rau củ má.

2. Giải pháp làm lẩu mèo rau xanh má

Nồi lẩu mèo sẽ khó mà trọn vị lúc thiếu rau xanh má. Sự kết hợp của nhị loại nguyên liệu này khiến cho món lẩu mèo rau củ má thơm ngon nức mũi.

Để có nồi lẩu mèo rau má thơm ngon, quanh đó các nguyên vật liệu chính, bạn cần sẵn sàng thêm một trong những gia vị quan trọng và tiến hành làm theo quá trình hướng dẫn sau đây.

– nguyên liệu làm lẩu mèo rau má

1kg giết thịt mèo.1 chén bát tiết canh mèo.500g rau xanh má.Rau nhúng lẩu: hoa chuối, rau củ muống.100g riềng xay.Sả, ớt, hành khô, quế.50ml rượu trắng.Nửa chén mẻ.3 thìa mắm tôm.1 vỏ hộp nước cốt dừa.Gia vị vừa đủ: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường…

– công việc sơ chế

Thịt mèo đem rửa sạch, dùng chút muối hạt hoặc chút rượu trắng gạo bóp cùng thịt để loại bỏ bớt mùi hương tanh, kế tiếp rửa sạch sẽ lại cùng với nước. Chặt giết mèo thành các miếng vừa ăn, bỏ vô âu lớn.Hành tím tách vỏ, băm nhỏ.Củ sả rất đẹp rửa sạch, thái vát chéo cánh thành từng lát mỏng hoặc băm bé dại đều được.Cho sả, riềng xay nhỏ, rượu, mắm tôm, ngày tiết mèo, quế cùng ½ hành khô vào âu giết thịt mèo. Cho thêm tiếp 2 thìa phân tử nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, nước dừa vào trộn đều, ướp chừng 20 – khoảng 30 phút cho làm thịt mèo ngấm gia vị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lập Báo Cáo Tài Chính Hợp Nhất Và Những Điều Cần Biết

– biện pháp làm lẩu mèo om bia rau xanh má

Cho 2 thìa dầu ăn sâu vào nồi đun sôi dầu thì cho hành tím băm nhỏ tuổi vào phi thơm.Cho giết thịt mèo đã ướp trước đó vào xào tính đến khi thịt mèo săn lại thì thêm 1.5 lít nước vào đun sôi.Trong quy trình nấu giết mèo, bạn phải dùng thìa hớt bọt để nước lẩu vừa vào vừa thơm hơn.Khi nồi nước lẩu thịt mèo vẫn sôi, các bạn giảm lửa vừa nấu thêm 15 – trăng tròn phút nữa cho thịt mèo chín hẳn. Thời gian có thể lâu hơn trường hợp thịt mèo nguyên vật liệu là mèo già.Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, sau đó setup nồi nước lẩu mèo lên bếp lẩu, ăn kèm với rau xanh má và các loại rau củ nhúng khác.

Trên đó là 2 phương pháp nấu tiêu hóa từ giết mèo. Hy vọng với giải pháp làm lẩu mèo mà chúng tôi share trên, bạn đã có thêm gợi nhắc hay mang đến thực đối chọi cuối tuần cho tất cả gia đình. Chúc chúng ta chế biến món ngon thành công!