Cách làm kim chi củ cải

     

Kim chi củ cải là món ăn được rất nhiều người mếm mộ vì vị chua ngọt, cay cay, lại giòn sần sật. Bí quyết làm kim đưa ra củ cải khá đối chọi giản. Chúng ta cũng có thể tự làm cho kim bỏ ra củ cải cho gia đình thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách làm kim chi củ cải


1. Nguyên vật liệu làm kim đưa ra củ cải2. Bí quyết làm kim bỏ ra củ cải3. Một số lưu ý khi có tác dụng và bảo vệ kim đưa ra củ cải

1. Vật liệu làm kim bỏ ra củ cải

- Củ cải trắng loại to: 2kg- Hành lá xanh: 4 nhánh- Hành tây: 2 củ- Táo: 1 quả- Đường: 4 thìa- muối hạt tinh: 4 thìa- Nước mắm: 5 thìa- Tỏi: 10 tép- Gừng: 1 củ- Bột gạo: 3 thìa- Bột ớt Hàn Quốc: 4 thìa

Nguyên liệu làm kim bỏ ra củ cải(Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Giải pháp làm kim đưa ra củ cải

Bước 1: Rửa sạch củ cải kế tiếp cắt thành khúc vuông nhỏ dại vừa ăn. Tiếp đó, cho đường và muối vào trộn đầy đủ với củ cải vào một loại âu lớn.

Bước 2: Cắt nhỏ dại hành lá. Táo apple gọt vỏ, cắt hạt lựu. Cắt nhỏ hành tây bỏ vào máy xay với 5 thìa nước mắm. Băm nhỏ dại gừng với tỏi. Tiếp đó, cho toàn bộ các nguyên vật liệu trên cùng 2 thìa bột ớt vào một chiếc âu trộn đều.

Bước 3: rửa lại củ cải với nước sạch sẽ một đợt nữa rồi nhằm ráo. Tiếp theo, trộn củ cải cùng với 2 thìa ớt bột để riêng ra ra một âu.

Bước 4: Lấy 3 thìa bột gạo trộn với cùng một cốc nước thanh lọc nhỏ, tiếp nối đem bỏ vào trong lò vi sóng quay trong tầm 1 phút, khuấy số đông đến lúc thấy hỗn hợp sền quánh thì trộn vào hỗn hợp táo, hành lá, hành tây, gừng, tỏi vẫn trộn trước đó. Tiếp theo, mang lại củ cải vào hộp, dấn nhẹ xuống để không có khoảng trống giữa những miếng củ cải. Cuối cùng, che nắp kín và để trong khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

Kim bỏ ra củ cải giòn ngon (Ảnh:ameovat.com)

3. Một số xem xét khi làm cho và bảo vệ kim bỏ ra củ cải

Củ cải cắt vừa phải, tránh giảm củ cải quá mỏng khiến cho củ cải bị nhão hoặc thừa dày làm quy trình lên men tốn nhiều thời gian.

Xem thêm: Cách Gấp Trái Tim Phồng - Hướng Dẫn Gấp Hình Trái Tim Origami

Trong thời điểm lên men kim chi, tránh nhằm phần củ cải mặt trên mặt phẳng không gồm đủ nước xốt. Mong vậy, các bạn hãy trộn hầu hết hỗn kim loại tổng hợp chi củ cải từ bên dưới lên bên trên 2 lần/ngày.

Để kim chi củ cải nhanh lên men thì cần để ở ánh sáng phòng khoảng tầm 26 độ C trong 26 tiếng. Sau đó, nếu bạn nếm thấy kim chi củ cải tương đối chua thì đem quăng quật trong tủ rét và có thể dùng được trong khoảng 1 tuần.


Trên đây là cách có tác dụng kim đưa ra củ cải đơn giản và dễ dàng mà ngon. Chúc chúng ta thành công!

Phương Anh (Tổng hợp)


*

Cách ướp thịt trước lợn nướng thơm ngon với mềm như không tính hàng


Cách ướp thịt lợn nướng có rất nhiều kiểu, các vị nhưng chúng ta có thể chia làm 2 kiểu.



Cách làm kim đưa ra dưa leo giòn ngon, chuẩn chỉnh vị


Dưa leo (dưa chuột) không những được ăn uống trực tiếp, làm cho nộm mà làm kim chi cũng rất ngon. Phương pháp làm kim chi dưa leo khá 1-1 giản, bạn có thể thực hiện tại ngay nhằm giải ngấy đến mâm cơm gia đình.



Kim chi cải thảo là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Ngày nay, kim đưa ra là món ăn phổ cập khắp thay giới. Cách làm kim chi cải thảo nước hàn khá 1-1 giản, bạn cũng có thể tự làm cho cho mái ấm gia đình thưởng thức.

Xem thêm: Giải Bài Tập Hóa 8 Bài 36 : Nước, Giải Hóa 8 Bài 36: Nước



Mùa cải bắp đã đến, bạn hãy thử làm cho kim chi bắp cải giòn giòn, cay cay. Bí quyết làm kim chi cải bắp khá solo giản. Chỉ vài nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có món kim chi bắp cải thơm ngon.