Cách làm khoai lang chiên

     

Một trong số những món nạp năng lượng vặt luôn luôn phải có của các bạn trẻ trong các buổi hội họp là khoai lang chiên. Từng lần nói tới món này, nhiều bạn không phòng nổi sự thèm thuồng mà yêu cầu làm ngay một mẻ khoai chiên nóng hổi để thưởng thức. Cách làm cho khoai lang chiên cũng rất đơn giản, Dạy làm cho Bánh Á Âu sẽ tiết lộ với chúng ta công thức làm cho bánh ngon tuyệt vời trong bài viết dưới trên đây nhé!

*

Khoai lang cừu vàng giòn thơm phức (Ảnh: Internet)

Người Việt mếm mộ khoai lang không chỉ là bởi vị lớn thơm, ngọt bùi mà hơn nữa vì các loại củ này đang gắn bó với tất cả dân tộc vượt qua hầu hết thăng trầm lịch sử vẻ vang oai hùng. Có lẽ cũng bởi vì điều này cơ mà dù có hàng chục ngàn món ăn uống mới thành lập nhưng người việt vẫn luôn luôn nhớ các món ăn ngon mộc mạc được bào chế từ củ khoai. Không một ai biết chắc hẳn rằng công thức làm cho khoai lang chiên bao gồm từ lúc nào nhưng bất kể đứa trẻ nào cũng mê mẩn những miếng khoai tiến thưởng ươm vừa giòn vừa ngọt bùi.

Bạn đang xem: Cách làm khoai lang chiên


Mục Lục

Cách làm cho khoai lang chiên đối kháng giản, thơm ngon trên nhàKhoai lang rán bơ miếng trònKhoai lang tẩm bột chiên giòn miếng dàiKhoai lang cừu ngào đườngTìm gọi về món nạp năng lượng vặt khoai lang chiên

Cách làm cho khoai lang chiên solo giản, thơm ngon trên nhà

Khoai lang rán bơ miếng tròn

Nguyên liệu
Dầu ăn uống thực vật: 500mlKhoai lang: 500 gramBơ lạt hoặc bơ Tường AnGiấy ngấm dầu
Các cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ, rửa khoai cho sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút để khoai ra hết nhựa và không xẩy ra thâm. Hết thời gian thì vớt khoai ra, để ráo nước.

Cắt khoai lang thành lát mỏng, khoai càng mỏng manh sẽ càng sớm chín cùng giòn.

*

Ngâm khoai trong nước lạnh (Ảnh: Internet)

Chiên khoai

Đổ dầu ăn nhiều để chiên ngập khoai vào chảo, đun sôi. Khi thấy dầu nóng lên già thì đổ khoai vào chiên.

Dùng đũa hòn đảo nhẹ để khoai chín đều, hạ lửa nhỏ xuống. Đợi từng miếng khoai cong lại, chín mọi rồi vớt ra thiệt nhanh.

Tiếp tục thực hiện công đoạn chiên khoai lang cho đến khi kết thúc phần nguyên liệu đã chuẩn chỉnh bị.

*

Công đoạn chiên khoai lang (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện cùng thưởng thức

Cho bơ lạt vào chảo nhỏ, đun chảy chảy, thêm 2 thìa đường, 1 thìa muối bột cùng một chút nước thanh lọc vào bơ, khuấy đều.

Đợi hỗn hợp sôi rồi rưới lên phần khoai lang vừa chiên là ngừng công thức làm khoai lang cừu bơ. Bạn nên nhâm nhi món nạp năng lượng vặt lôi cuốn này kèm cùng với một loại nước uống đuối lạnh cơ mà mình yêu thích.

*

Trộn khoai lang cừu với hỗn hợp bơ (Ảnh: Internet)

Yêu cầu về thành phẩm

Các miếng khoai lang chiên vàng hầu hết bắt mắt, giòn tan cùng thơm bơ khôn cùng kích ham mê vị giác.

*

Khoai lang cừu bơ giòn ban, hương thơm nức mũi (Ảnh: Internet)

Khoai lang tẩm bột chiên giòn miếng dài

Nguyên liệu
Khoai lang: 2 – 3 củBột khoai hoặc bột gạo: 30 gramBột cừu giòn: 30 gramBột mì: 15 gramNướcGia vị: muối, đường
Các bước làm

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ khoai lang, rửa rồi dìm với nước sạch.

Dùng dao giảm khoai thành các thanh to nhiều năm như ngón tay. Tiếp theo, ngâm khoai với nước muối loãng thêm 10 phút nữa, vớt ra để ráo.

*

Cắt khoai thành những thanh dài đa số nhau (Ảnh: Internet)

Pha bột rán khoai lang

Lấy âu lớn, lần lượt cho bột khoai, bột mì, bột cừu giòn cùng muối và con đường vào, trộn phần đa để các nguyên liệu hòa quấn vào nhau.

Từ tự thêm từng chút nước vào âu tất cả hổn hợp bột, khuấy đều. Khi thấy các thành phần hỗn hợp sánh đặc, gồm độ sệt vừa ý thì giới hạn lại.

Lưu ý: không nên đổ một lần rất nhiều nước vào âu bột vì còn nếu như không cẩn thận, bột bị loãng sẽ không thể dùng làm chiên khoai.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Bài 105, Please Wait

Chiên khoai

Đổ khoai lang vào hỗn hợp bột, trộn đều. Sau đó, đun cho nóng dầu trong chảo rồi gắp khoai bỏ vào chiên.

Chiên khoai lang đến lúc vàng giòn thì vớt ra đĩa gồm lót sẵn giấy thấm dầu.

*

Chiên khoai lang tẩm bột (Ảnh: Internet)

Yêu ước thành phẩm

Khoai lang tẩm bột chiên có mùi thơm đặc thù của khoai, bên phía ngoài giòn, có màu vàng đã mắt còn bên trong lại mềm mềm, hấp dẫn.

*

Thành phẩm đẹp mắt mắt, thơm ngon, giòn rụm (Ảnh: Internet)

Khoai lang chiên ngào đường

Nguyên liệu
Khoai lang: 3 củĐường mèo trắng: 500 gramChanh tươi: 1 tráiMè white rang vàng: 100 gram
Hướng dẫn thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch với nước. Sau đó, giảm khoai thành các miếng vuông hoặc lát tròn mỏng dính vừa ăn.

Lưu ý: Hòa tan một chút muối cùng với nước, khoai sau khi cắt thì cho vô ngâm với nước muối để không xẩy ra thâm đen.

Rửa không bẩn khoai một đợt nữa rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

Chiên khoai

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng lên rồi đến khoai vào cừu đều những mặt .

Khi thấy khoai sẽ chín vàng những thì thực hiện vớt khoai ra đĩa bao gồm lót sẵn giấy ngấm dầu.

*

Chiên khoai lang ngập hết trong dầu để khoai chín phần nhiều và giòn rộng (Ảnh: Internet)

Cho khoai vào ngào đường

Bắc một cái chảo không giống lên bếp, cho đường thuộc 200 ml nước đung nóng để nguội vào làm bếp trên lửa vừa.

Khi thấy nước đường hơi cạn thì thêm nước cốt chanh với khoai lang vào trộn đều làm sao để cho đường phủ rộng các mặt của khoai lang.

Hoàn thiện và thưởng thức

Đổ khoai sẽ ngào mặt đường ra khay, rắc mè trắng lên trên rồi đợi khoai nguội hoặc mang lại khoai vào lò vi sóng để triển khai khô con đường là dứt công thức có tác dụng khoai lang rán ngào đường.

Bạn rất có thể thưởng thức khoai ngay sau thời điểm làm xong với một tách trà rét hoặc ngẫu nhiên loại thức uống nào mình yêu thương thích. Nếu nạp năng lượng không hết chúng ta cho khoai vào lọ thủy tinh, đậy kín đáo nắp để bảo quản.

Xem thêm: Vẽ Tranh Gia Đình Lớp 1, 2, Tranh Vẽ Về Đề Tài Gia Đình Đẹp Nhất

Yêu mong thành phẩm

Khoai lang rán ngào con đường giòn giòn, ngọt ngọt lại to bùi khôn cùng kích thích hợp vị giác, khoai được rán vàng phần đa đẹp mắt, không biến thành cháy.