Cách Làm Gỏi Bưởi

     

Cách làm gỏi bưởi đơn giản mà cũng không thua kém phần thơm ngon, hấp dẫn từ Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) ngay dưới đây sẽ giúp đỡ bạn thêm một ít chua ngọt kích mê say vị giác đến bữa ăn. Đừng chần chừ, hãy chuẩn bị nguyên liệu cùng vào nhà bếp cùng chúng tôi nhé!

*

Gỏi bưởi ngon giòn với đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt

Màu sắc hài hòa kết hợp đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đã hỗ trợ gỏi bưởi biến chuyển món ăn ngon đoạt được được cả hồ hết thực khách khó tính nhất. Bưởi luôn là một trong số những vật liệu không thể không nói đến khi nghĩ về đến những món gỏi. Hiểu được điều đó, HNAAu chia sẻ công thức làm cho gỏi bòng ngon nhưng đơn giản và dễ dàng để bạn thuận lợi hơn khi thực hiện món ăn này chiêu đãi bạn thân, chúng ta bè.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi bưởi


Mục Lục


ẨnHiện
2 phương pháp làm gỏi bưởi

Nguyên liệu có tác dụng gỏi bưởi

2kg bưởi100g thô mực200g tôm sú150g thịt cha rọi250g tắc50g dưa leo½ trái dừa khô50g cà rốt250g húng quế, ngò, rau xanh rămỚt sừng, tỏiBánh phồng tômHành phiĐậu phộng rangGia vị: mắm, đường, tương ớt

*

Các nguyên vật liệu chính của món gỏi bưởi

Cách làm gỏi bưởi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú cho vô nồi nước sôi gồm thêm hành lá, gừng nấu cho chín rồi vớt ra thả vào âu nước đá, bóc vỏ.

Thịt ba rọi luộc chín, dìm vào âu nước đá, cắt thành miếng mỏng.

Nướng chín đá quý khô mực rồi xé sợi nhỏ.

Dừa khô nạo sợi.

Gọt sơ vỏ dưa leo rồi rửa sạch, giảm lát, ngâm vào âu nước đá.

Gọt vỏ cà rốt, rửa không bẩn rồi thái lát mỏng, dìm vào âu nước đá.

Rửa sạch ớt sừng, quăng quật ruột, một phần cắt sợi, ngâm vào âu nước đá; phần còn lại băm nhỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đồ Xôi Gấc Ngon, Đỏ Hấp Dẫn Và Cực Đơn Giản Tại Nhà

Nhặt kỹ húng quế, rau củ răm, ngò đi rửa sạch rồi giảm nhỏ.

Đập dập tỏi rồi băm bé dại chung với ớt sừng.

Chiên phồng bánh phồng tôm, tiếp nối vớt ra mang lại lên đĩa tất cả lót giấy ngấm dầu.

Cách chọn bưởi cho món gỏi: bạn cũng có thể chọn bưởi da xanh bởi vì múi bưởi thường giòn, ngọt, ráo ko ra nước khi trộn. Nên chọn lựa bưởi chưa chín hẳn. Sau khi đã chọn lựa được quả bòng ngon, chúng ta bỏ vỏ, cùi và bóc lấy múi.

*

Tách đem phần múi bưởi

Bước 2: làm nước mắm trộn gỏi

Bắc chảo lên phòng bếp để lạnh rồi cho nước mắm, đường vào đun nấu sôi rồi tắt bếp. Sau đó, múc nước mắm vẫn nấu ra bát, cho tương ớt vào khuấy phần nhiều rồi thêm nước tắc pha chanh, tất cả hổn hợp tỏi ớt băm khuấy đều.

*

Pha nước mắm nam ngư trộn gỏi phải gồm vị chua ngọt hài hòa

Bước 3: Trộn gỏi

Tách nhỏ tuổi múi bưởi cho vào âu rồi theo lần lượt thêm các nguyên vật liệu cà rốt, dưa leo, ớt sừng, thịt tía chỉ, tôm sú, mực khô, dừa nạo, hành phi, các thành phần hỗn hợp rau, rưới nước mắm nam ngư trộn vào. Chúng ta dùng muỗng cùng nĩa trộn phần đông lên mang đến các vật liệu thấm gia vị.

*

Trộn nhẹ tay để gỏi không trở nên nát

Bước 4: trình bày và hưởng thụ món ăn

Gỏi bòng trộn dứt cho ra đĩa, bày thuộc bánh phồng tôm cùng nước mắm chua ngọt rồi thưởng thức. Bạn có thể tha hồ sáng chế bằng vô số cách thức trang trí không giống nhau.

Xem thêm: Soạn Bài Quá Trình Văn Học Và Phong Cách Văn Học Và Phong Cách Văn Học

*

Tha hồ nước trang trí món ăn theo phong cách mình muốn

Một số bí quyết để tất cả món gỏi bưởi ngon

Bạn hãy lựa chọn bưởi ráo nước chứ chưa phải bưởi khô.Ngâm các nguyên vật liệu rau củ ăn kèm cùng với nước đá sau thời điểm đã sơ chế là phương pháp để món gỏi thêm giòn.Trước khi ăn uống 10 phút mới bắt đầu trộn nước mắm với các nguyên liệu để tránh làm gỏi tan nước.Trộn bằng muỗng với nĩa sẽ giúp đỡ cho bưởi không xẩy ra dập…

Yêu ước thành phẩm

Bưởi không biến thành nát.Bưởi và những loại rau quả trộn kèm thấm hầu như gia vị.Vị chua, ngọt, mặn hợp lý kích thích hợp vị giác.

Cách có tác dụng gỏi bưởi không quá khó cùng với những vật liệu đơn giản, dễ tìm, bạn đã sở hữu thể làm cho một món ăn vô cùng hấp dẫn. Chúc chúng ta thành công! nếu còn muốn học hỏi thêm nhiều phương pháp chế biến những món gỏi khác, chúng ta cũng có thể điền thông tin vào form dưới hoặc tương tác đến tổng đài 1800 6148 để được tứ vấn chi tiết hơn nhé!