Cách Làm Giò Chay

     

Cách làm giò chay cực dễ dàng và đơn giản không quá nặng nề để thực hiện thậm chí nó còn tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Với vài ba bước đối chọi giản bạn đã sở hữu ngay 1 cây giò chay thơm ngon đảm bảo an toàn dinh dưỡng cho gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm giò chay

Có thể nói đấy là món ăn phối kết hợp từ nhiều nguyên vật liệu tự nhiên, ít chất phệ nhưng vẫn bảo đảm bạn có đủ dinh dưỡng cho ngày dài hoạt động.

Giò chay hay giò lụa chay thường xuyên được ăn kẹp với bánh mì cho bữa sáng, hoặc làm những món kho ăn uống chung với cơm cũng rất là ngon. Hãy nhằm Điện vật dụng Minh Phát chỉ dẫn bạn triển khai món giò chay thơm ngon này chỉ mất không thực sự 30p nhé.

*

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị:

500 gram phù trúc tươi (các chúng ta có thể thay thế bởi phù trúc khô, mang tên gọi khác là váng đậu nhé)3 gốc hành boa rô (Hay còn gọi là cây tỏi tây)Dầu ănLá chuối, lạt treGia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu trắng

Cách làm cho giò chay :

Giò chay xuất xắc giò lụa chay là món ăn uống được sử dụng đa số vào những ngày rằm, mùng 1 âm lịch.

Bước 1 :

 Các chúng ta có thể dùng phù trúc tươi (hoặc phù trúc khô có tên gọi không giống là váng đậu). Phù trúc chính là sản phẩm được thiết kế từ sữa đậu nành, là lớp váng bọt được nổi trên mặt sữa sản xuất thành phù trúc khô, các nơi có cách gọi khác là tàu hũ ky , đây là nguyên liệu chủ yếu tạo nên sự linh hồn của món giò chay.Trước tiên hãy đi sơ chế các vật liệu nhé: hành boa rô, chúng ta cắt bé dại thân cây như hình dưới.

*

Bước 2:

Cho 1 bát bé dại dầu lấn vào chảo. Đợi dầu ăn nóng, các bạn trút hành boa rô đã xắt bé dại vào.

*

Phi hành trên lửa nhỏ, đến lúc hành hơi xém rubi thì chúng ta vớt hành ra cùng đặt hành trên giấy tờ thấm dầu mang đến lượng dầu ăn được trôi bớt nhé. Chúng ta chú ý vặn nhỏ dại lửa chiên hành để hành không biến thành cháy. Phần dầu ăn chiên hành này các các bạn sẽ giữ lại, chúng mình sẽ dùng làm ướp phù trúc sống những cách sau.

*

Bước 3: 

Chuẩn bị sẵn 1 tập lá chuối nhằm gói giò ,các các bạn cắt lá chuối thành đầy đủ miếng có chiều ngang khoảng 15cm để gói giò.

*

Cách làm giò chay bước 4: 

Chuẩn bị 1 chậu thau nước ấm, chúng ta cho phù trúc tươi đã chuẩn bị vào rửa. Đến lúc nước ban đầu đục, các bạn lại sử dụng chậu nước nóng sạch không giống rửa sạch sẽ phù trúc, tiếp đến dùng tay nắm nhẹ mang đến phù trúc được ráo nước. Nếu cần sử dụng phù trúc khô, chúng ta phải ngâm mượt phù trúc khoảng vài giờ đồng hồ trong nước nóng cho mềm rồi new đến quy trình rửa và vắt khô phù trúc nhé.

*

Bước 5: 

Để món giò lụa chay có mùi vị đặc biệt, các bạn đem ướp phù trúc: ướp 500 gram phù trúc cùng 2 thìa dầu ăn vừa rán hành boa rô, 1 thìa cà phê muối cho món giò lụa chay được đậm đà, 1 thìa phân tử tiêu, một nửa thìa cà phê tiêu hạt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Giả dụ thích nạp năng lượng đậm đà hơn, các bạn cũng có thể nếm demo 1 chút và tăng lên chút gia vị hạt nêm (nếu thích).

Xem thêm: Vật Lý 7 Bài 6 Thực Hành Mẫu Báo Cáo, Mẫu Báo Cáo Thực Hành Vật Lý 7 Bài 6 Trang 19

*

Bước 6:

Trải 2 tấm lá chuối lên một phương diện phẳng rộng rồi chúng ta cho phù trúc vào 1 góc như hình dưới.

*

Các chúng ta cuộn tròn lại cho thật chặt tay.

*

Dùng lạt tre buộc xung quanh phần giữa thân giò. Để gói dễ hơn, các bạn có thể cố định trước bởi dây chun, sau đó mới buộc lạt nhằm đòn giò không bị xê dịch nhé.

*

Cách làm giò lụa chay bước 7: 

Sau lúc đã sử dụng lạt cố định ở thân, các bạn gấp 1 đầu lá chuối lại rồi dựng giò lên, ấn phần lớn phù trúc xuống. Sau đó, các chị em gấp lá chuối lại, lấy 2 miếng lá chuối cắt nhỏ phủ hình chữ thập lên rùi cần sử dụng lạt buộc lại để đòn giò được kín đáo nhé.

Bước 8: 

Làm tương tự như đầu mặt kia, tiếp đến buộc thêm 2 lạt tre trung tâm nữa, để đòn giò được dĩ nhiên và kín. Tiếp nối là công đoạn hấp giò lụa. Nếu như hấp nhiều, các bạn chuẩn bị 1 nồi nước lớn, đổ nước xuống lòng nồi sao cho lượng nước đổ vào không được ngập rá hấp. Xếp chả giò vào rùi rước hấp sinh hoạt lửa vừa chừng 3 tiếng nhé. Ví như chỉ hấp khoang 1,2 đòn các chúng ta có thể sử dụng ngay lập tức nồi cơm điện nhằm hấp giò, món giò cũng sẽ rất thơm ngon đấy.

*

*

Giò lụa chay chín, các bạn để trong nồi cho đến khi giò nguội thì vớt ra (mục đích là nhằm giò teo lại). Khi nạp năng lượng thái thành từng miếng vừa ăn uống như giò lụa thịt nhé.

*

Món chả lụa chay về vẻ ngoài thì giống như giò lụa thịt, hương vị có phần nhẹ nhàng hơn và cũng tương đối lâu ngấy, rất tương xứng với đa số ngày rằm, lễ đầu năm mới đấy ạ.

Còn nếu các bạn là tín đồ của các món chay thì hãy nhớ là món chả giò chay cực đơn giản dễ dàng mà bản thân vừa share nhé.

Xem thêm: Phim Dưới Bầu Trời Xa Cách Tập 1, Phim Dưới Bầu Trời Xa Cách

Điện vật dụng Minh Phát chúc chúng ta có 1 món giò lụa chay thật thành công và ngon miệng.

Giới Thiệu Sản Phẩm

Máy thực phẩm Minh Phát là xưởng tiếp tế Máy Xay Giò Chả tại huyện Thạch Thất  cũng như phân phối Máy Xay Giò Chả Giá Rẻ  trên toàn quốc. Chúng tôi luôn lắng nghe, chú trọng đến những phản hồi của công ty để có thể đưa ra các sản phẩm tốt nhất, cao cấp nhất cho tay khách hàng hàng. Máy lương thực Minh Phát cung cấp nhiều sản phẩm cũng tương tự mẫu mã đa dạng và phong phú như : thứ xay giò chả, lắp thêm đùn thịt, sản phẩm thái bì, thứ vặt lông gà…

*