Cách Làm Gà Không Lối Thoát

     

“Gà không lối thoát” ko chỉ mang tên gọi độc đáo, đây còn là một món nạp năng lượng siêu hấp dẫn. Thịt gà được quấn trong lớp xôi dẻo thơm, giòn ngon khiến cho một món ăn tuyệt vời. Biện pháp làm kê không lối thoát rất dễ thực hiện. Hãy thuộc Nghề nhà bếp Á Âu tò mò món nạp năng lượng này qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm gà không lối thoát

*

Món con kê không lối thoát hiểm độc đáo, hương vị đặc biệt lôi kéo (Ảnh: Internet)

Gà ko lối thoát giòn ngon chinh phục thực khách vày lớp vỏ xôi giòn chảy ôm trọn lấy thịt con kê ngọt mềm, đậm vị mặt trong. Sự đổi khác độc đáo vào cách phối hợp nguyên liệu cũng giống như cách chế biến khiến món ăn mang hương thơm vị nhà hàng mới lạ, lôi cuốn mà vẫn đậm chất truyền thống của ngừoi Việt.


Mục Lục


ẨnHiện
3 các bước thực hiện

Ý nghĩa tên thường gọi món ăn

Gà không lối thoát hay còn gọi là gà bó xôi. Gà sau khoản thời gian sơ chế, ướp với gia vị, các loại thảo mộc và làm cho chín sẽ tiến hành bọc bí mật trong một tờ xôi gồm độ dày vừa phải, thả vào chảo dầu nóng chiên đến khi quà ươm, giòn rụm. Nhờ được bọc trong lớp xôi nếp dẻo mịn mà phần lớn thớ thịt gà vẫn giữ được độ ngọt hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong quy trình chế biến, khiến cho món ăn trở đề nghị vô cùng hấp dẫn. Bài toán bọc gà vào lớp xôi mềm dẻo khiến cho một món nạp năng lượng không mọi thơm ngon nhưng còn độc đáo và độc đáo, tạo cho bạn cảm xúc thích thú lúc “giải thoát” phần đông chú kê bị bọc kín.

Nguyên liệu

1 con gà (khoảng 1kg thịt)1,5kg nếp cẩm500g phân tử sen tươi400g hành tím50g nấm mèo hương150g mộc nhĩ mèo400g gừng5g lá chanh tươi1 quả dừa xiêmGia vị: muối, tiêu, nước tương, tương ớt

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp các bạn chọn nhiều loại dẻo ngon như nếp nương để món gà có mùi vị giòn ngon sệt biệt. Vo gạo nếp thật sạch, dìm trong nước nóng pha loãng một chút muối với ½ lon nước cốt dừa, để khoảng chừng 6 – 8 tiếng cho gạo nở mềm. Tiếp đến vớt gạo ra xả lại thật sạch với nước xong để ráo.

*

Ngâm gạo nếp nở mềm rồi rút ra để ráo nước

Gà mua về sử dụng muối cọ xát để có tác dụng sạch lông tơ, rút xương, chặt dồn phần cổ, đầu, phao câu với chân, ngâm con gà trong nước muối loãng khoảng chừng 10 phút rồi rửa sạch mát lại, vớt ra để ráo nước. Bổ dọc phần thân để sẵn sàng nhồi nguyên vật liệu và gia vị.

Hành lá nhặt kỹ, cọ sạch, thái nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái theo từng lát mỏng.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt chỉ nhỏ.

Nấm mèo, nấm mùi hương rửa sạch, cắt mỏng.

Lá chanh tươi cọ sạch, cắt sợi nhỏ.

Xem thêm: Học Tốt Tiếng Anh Lớp 3 Bài 7 Lesson 1 Trang 46, Tiếng Anh Lớp 3 Unit 7 Lesson 1 Trang 46

Dừa xiêm chặt mang nước, đổ ra đánh riêng.

*

Chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết

Ướp giết thịt gà

Gà bạn ướp cùng một chút ít muối, phân tử tiêu, dầu ăn, xoa đều gia vị khắp phần thân gà rồi để trong vòng 30 phút cho gà ngọt thơm hơn.

Xào nguyên liệu nhồi gà

Cho dầu ăn sâu vào chảo đun nóng, thả gừng, hành tím vào phi thơm sau đó đổ ra chén bát để riêng.

*

Phi thơm gừng cùng hành tím

Xào hạt sen, nấm mèo mèo, nấm mèo hương, lá chanh bên trên chảo nóng, thêm một ít nước, muối và tiêu đến đậm đà. Mang lại gừng với hành tím sẽ phi thơm vào đảo đều rồi tắt bếp. Nhồi phần nguyên liệu đã chuẩn bị vào thân gà. để ý để lại một phần hai phần gừng cùng hành tím phi vàng để triển khai nước xốt.

*

Nhồi nguyên vật liệu đã chuẩn bị vào phía bên trong gà

Hấp xôi cùng gà

Bắc xửng hấp lên bếp, lót lá chuối ở lòng nồi, trải gạo nếp cùng với độ dày vừa cần rồi đặt kê vào, cuộn lá chuối lại. Thực hiện hấp trong vòng 40 phút đến lúc xôi và kê chín thì nhấc ra. Xem xét khi hấp chỉ hấp con gà chín tới, không hấp chín nhừ sẽ có tác dụng gà bị nát.

*

Hấp gà thông thường với xôi

Bọc xôi với gà

Trải màng quấn thực phẩm xuất hiện phẳng, lót lớp xôi nếp lên, dàn đều, dày khoảng chừng 1,5 cm, trên cùng đặt con gà đã hấp chín, bọc xôi kín đáo gà rồi nén chặt xôi thành khối. Cuộn lại 2 đầu màng bọc thực phẩm nhằm xôi bọc gà không bị hở. Để trong chống mát khoảng 15 phút.

*

Bọc xôi phủ bọc gà

Chiên gà bó xôi đá quý giòn

Bóc lớp quấn thực phẩm ra, đến xôi bọc gà vào trong chảo dầu nóng, cừu ngập dầu ít nhất ½ nhỏ gà để món nạp năng lượng có lớp da rubi giòn, bắt mắt. Chiên đến khi xôi thay đổi màu vàng đậm thì tắt bếp, vớt kê ra ngấm dầu.

*

Chiên kê bó xôi tiến thưởng ruộm, giòn tan, dậy mùi hương thơm hấp dẫn

Làm nước xốt

Cho phần gừng và hành tím còn lại vào chảo nóng, thêm nước tương, tương ớt, nước dừa tươi vào, đun đến lúc nước xốt sánh mịn thì tắt bếp. Rưới nước xốt lên phần con kê bó xôi đã rán vàng giòn.

Xem thêm: Vẽ Sơ Đồ Tiến Trình Cách Mạng Tư Sản Pháp, Sơ Đồ Tư Duy Về Cách Mạng Tư Sản Pháp

*

Làm nước xốt ăn lẫn với con gà bó xôi giòn ngon

Với cách làm cho món con gà không lối thoát giòn ngon, chúng ta đã ngừng món con kê bó xôi hấp dẫn cả nhà rồi. Chỉ việc bạn tách bóc lớp xôi chiên giòn vàng ươm, khủng ngậy là chỉ ra lớp thịt kê ngọt mềm, đậm đà, lạnh hổi, hết sức kích ham mê vị giác. Vừa trò chuyện, vừa nhâm nhi từng miếng xôi giòn rụm với thịt con gà thơm ngọt cùng bạn bè hay người thân sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị một trong những ngày trời se lạnh. Nội dung bài viết tiếp theo, cửa hàng chúng tôi mời bạn khám phá cách làm nước chấm đồ dùng nướng vừa thơm vừa ngon nhé!

Nếu bạn không chỉ có yêu ham mê món gà bó xôi mà lại còn mong mỏi biết thêm phương pháp làm hồ hết món ngon Việt khác, hãy điền tin tức theo form bên dưới hoặc hotline đến số Hotline: 1900 6148 (miễn tầm giá cước gọi) để Nghề bếp Á Âu hỗ trợ và tứ vấn khóa đào tạo nấu ăn cân xứng nhé.