CÁCH LÀM GÀ BÓ XÔI NGUYÊN CON

     

Gà bó xôi rán phồng là món ăn rất được thương yêu và thường xuất hiện trong những bữa tiệc long trọng của người việt nam Nam. Gà bó xôi rán phồng không những có vị ngon ngọt tự nhiên của thịt kê và vị đậm chất của gia vị, món ăn uống này còn cuốn hút thực khách hàng từ mắt lẫn khứu giác. Hãy cùng olympiaplus.vn tìm hiểu thêm cách có tác dụng gà bó xôi nguyên nhỏ chiên phồng giòn ngon thu hút ngay tiếp sau đây nhé!


Xôi và con gà là nhì món ăn thông dụng thường lộ diện trong mâm cỗ của người việt nam Nam. Chúng hay góp mặt trong thực đơn của những buổi đám tiệc, khi bày biện cúng bái gia tiên hoặc ngay lập tức trong bữa ăn mỗi ngày ở mái ấm gia đình chúng ta. Trong những cách phối hợp hai chắt lọc này cùng nhau để tạo thành món tiêu hóa khó cưỡng và được rất nhiều thực khách ưu thích đó chính là công thức có tác dụng món gà bó xôi cừu phồng nguyên con.

Bạn đang xem: Cách làm gà bó xôi nguyên con

*
*

Nguyên liệu có tác dụng gà bó xôi nguyên bé chiên phồng, giòn ngon

Gà nguyên bé tầm 1 – 1,5kg1kg gạo nếp500g hạt sen tươi500g nấm mèo mèo50g nấm hươngMuối, dầu ăn, hạt tiêu…Bột nghệ, gừng, hành tím, chanh, lá chanh, ít nước cốt dừa, ớt
Quản trị NHKS
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật sản xuất món ăn
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật pha trộn đồ uống
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật làm cho bánh
Tìm đọc ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm gọi ngay
Marketing
Tìm gọi ngay
Tạo mẫu Và âu yếm Sắc Đẹp
Tìm gọi ngay

Cách làm gà bó xôi nguyên bé chiên phồng, giòn ngon

Gà bó xôi còn tồn tại một tên thường gọi khác là “gà ko lối thoát”. Rất khó có ai rất có thể kìm lòng trước sự hấp dẫn của lớp xôi bên phía ngoài vừa tiến thưởng giòn vừa dẻo thơm, còn bên phía trong thịt kê vàng ươm, đậm chất gia vị. Thông thường bọn họ vẫn thường vào các hàng quán để hưởng thụ món ăn uống này bởi nghĩ cách chế tao khá phức tạp. Sự phía dẫn cụ thể dưới đây vẫn giúp chúng ta có thể chế biến hóa gà bó xôi đơn giản và dễ dàng ngay trên nhà. Chỉ việc lưu ý một vài cụ thể để thành phẩm chuẩn chỉnh vị, thơm phức.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*
*

Gà nguyên con sau khoản thời gian mua về, bạn rút phần xương phía bên trong ra, dùng muối xát vào phần da con kê để vứt bỏ mùi tanh hôi và có tác dụng da sạch sẽ hơn. Sau đó, đem kê rửa sạch mát với nước và đến gà vào tô. Tiếp theo, các bạn ướp làm thịt với chút đỉnh muối, phân tử tiêu, dầu ăn uống rồi xoa phần đa khắp thân gà, để khoảng tầm 30 – 45 phút, cho các gia vị thấm vào giết mổ gà.

Gừng bạn đem cạo sạch vỏ mặt ngoài, rửa không bẩn với nước và bổ thành từng sợi. Hành tím chúng ta đem bóc vỏ, rửa sạch sẽ và thái lát mỏng. Tương tự vậy, chúng ta làm sạch cùng cắt mỏng nấm mèo với nấm hương. Với phân tử sen, nếu bạn oder loại tươi thì chỉ cần rửa không bẩn đi và để ráo, nếu thiết lập hạt sen khô bạn phải dìm với nước ấm khoảng tầm 20 phút cho mềm đi và nở ra. Lá chanh chúng ta đem tước bỏ phần gân cứng, phần lá sót lại bạn thái thành sợi nhỏ.

Bước 2: Cách nấu bếp xôi bó gà

*
*

Gạo nếp và gạo tẻ, các bạn đem vo sạch sẽ rồi ngâm gạo cùng với nước bao gồm pha thêm nước cốt dừa và một ít muối khoảng chừng 3 giờ để gạo thấm đầy đủ nước (bạn cũng có thể ngâm cùng với nước lá dứa để món xôi bao gồm màu xanh bắt mắt hơn). Sau khoản thời gian ngâm xong, chúng ta vớt gạo ra làm cho ráo nước. Sau đó, bạn trộn vào gạo ít bột nghệ nhằm xôi tất cả hương thơm, vị béo và màu bắt mắt khi rán lên.

Gạo nếp lựa chọn hạt to lớn hạt nhỏ dại không quan trọng, đặc trưng là chọn những hạt đều, căng bóng, gạo đều không xẩy ra gãy, không có nhiều hạt màu rubi và nhất là không bị black và sâu.

Bước 3: biện pháp nấu vật liệu bỏ vào bụng gà

Bạn mang đến nồi lên bếp và cho dầu nạp năng lượng vào, chờ khi dầu sôi các bạn cho hành tím cùng gừng vào phi thơm. Sau đó, cho hạt sen, mộc nhĩ mèo, nấm hương vào xào thuộc nhau. Nêm nếm với những loại gia vị thế nào cho vừa ăn uống và xào đến khi tất cả các nguyên liệu chín phần đa là được. Tiếp theo, các bạn cho tất cả các nguyên vật liệu vừa xào vào bụng gà.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Nokia Chính Hãng Và Địa Chỉ Bán Giá Rẻ, Cách Kiểm Tra Imei Nokia Để Biết Hàng Chính Hãng

Bước 4: bí quyết làm gà bó xôi

Bạn mang lại gạo vào xửng hấp xong để gà lên trên và thực hiện hấp khoảng 60 phút để cả con gà và xôi chín đều. Trong quy trình hấp, nhiều khi bạn đề nghị mở nắp trộn hồ hết gạo cùng để khá nước không chảy vào có tác dụng món xôi không ngon.

*
*

Bạn chuẩn bị một loại mâm với trải giấy lên trên nhằm tiện cho câu hỏi bó xôi. Khi xôi vẫn chín, bạn lấy xôi ra rồi bỏ vào mâm. Dùng muỗng trải mỏng manh xôi và bước đầu công đoạn bó gà.

Bạn đặt con gà ở sát phía mép ngoài của xôi, rồi thảnh thơi cuộn xôi chặt vào gà, cuộn cho đến lúc xôi đã che phủ kín phần gà là được.

Bạn đặt chảo lên bếp, mang đến ngập dầu vào cùng đợi cho đến lúc dầu thật sôi. Sau đó, các bạn thả nguyên nhỏ gà bó xôi vào chiên, xem xét để lửa vừa để xôi được rán giòn. Chiên đến lúc xôi thay đổi màu sắc vàng sẫm và gồm độ giòn là được. Tiếp theo, các bạn vớt phần gà bó xôi ra làm cho nguội và ráo dầu.

Bước 5: Cách làm nước xốt ăn kèm gà bó xôi rán phồng

*
*

Để món con kê bó xôi cuốn hút hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước xốt đậm đà để ăn kèm. Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, gừng rồi thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào trộn đều. Khi các thành phần hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đổ vào thêm khoảng tầm 3 muỗng nước dừa khuấy đều, nấu bếp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món con gà bó xôi chiên giòn vàng rụm, thơm ngon rồi đấy. Để trải nghiệm món ăn đúng điệu, các bạn hãy cắt phần gà bó xôi làm tư phần, ăn lẫn cùng nước xốt và hành phi giòn.

Xem thêm: Cách Cua Trai Qua Tin Nhắn Đảm Bảo "Đốn Tim, Cách Cua Trai Chảnh Đã Cua Là Phải Dính

Vậy là món kê bó xôi rán phồng đã hoàn thành, giờ các bạn chỉ yêu cầu dọn ra và mời anh chị em cùng thưởng thức.

Video hướng dẫn giải pháp làm gà bó xôi rán phồng giòn cực ngon

*
Cách có tác dụng gà bó xôi nguyên bé chiên phồng không còn khó, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là đã có ngay một món tiêu hóa đúng điệu rồi. Chúc các bạn thành công!