Cách Làm Dưa Mắm

     

Vựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng chuyển động do tác động của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính mong quý người sử dụng thông cảm.

Bạn đang xem: Cách làm dưa mắm


Xuất xứĐồng Tháp
Đặc điểmGiòn, chua ngọt
Đóng góiHũ 600gr
Bảo quảnNgăn mát tủ lạnh
HDSDSử dụng trực tiếp
NSX&HSDIn trên bao bì (30 ngày)
Phân phối bởi Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Xuất xứĐồng Tháp
Đặc điểmGiòn, chua ngọt
Đóng góiHũ 600gr
Bảo quảnNgăn đuối tủ lạnh
HDSDSử dụng trực tiếp
NSX&HSDIn trên vỏ hộp (30 ngày)
Phân phối vị Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Dưa mắm là một trong những món ăn dân gian ở miền tây nam Bộ. Tín đồ ta làm dưa mắm từ trái dưa gang, dưa leo giỏi đu đầy đủ xanh. Sau đó, từ vật liệu này vẫn ngâm trong mắm cá lóc, cá sặc hoặc cá linh buộc phải thấm vị vô cùng ngon.

Dưa mắm mong mỏi ngon cần làm bằng dưa gang non. Tín đồ ta bửa trái dưa ra từng miếng vừa ăn, rồi trộn với muối cho miếng dưa héo lại, tiếp đến xả sạch bằng nước để ráo, rồi đến dưa vào khạp ủ chung với mắm (có thể cá sặc, cá linh hoặc cá lóc…) cho tới khi miếng dưa ngấm vị mặn và mùi mắm.

Lúc thắng nước mặt đường để chao mắm sẵn ướp dưa mắm luôn, miếng dưa bao gồm màu quà nâu nâu, mang ra trộn thêm hương liệu gia vị là ăn thôi rồi.

*

Dưa mắm mua về buông bỏ ra thau, chế nước nóng ấm vào trụng sơ, vớt dưa mắm ra vắt ráo. Rồi mang miếng dưa cắt nhỏ dại thành từng miếng mỏng. Mang lại tỏi ớt vào cối giã mang lại nhuyễn rồi múc ra tô cho đường, nước cốt chanh vào quậy rã đường tất cả hổn hợp sền sệt, mang lại dưa mắm vẫn xắt thuộc vài lát tỏi ớt thái theo từng lát vào trộn đều.

Xem thêm: " Màu Nâu Tiếng Anh Gọi Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ, Màu Sắc Tiếng Anh

Lúc canh cho dưa mắm thấm gia vị, mang thật các tỏi băm nhuyễn, múc tóp mỡ bỏ vào chảo làm cho nóng rồi quăng quật tỏi bằm vào. Chờ cho đến khi tỏi cùng tóp mỡ vàng, nói chảo xuống đổ vào đánh dưa mắm, sử dụng đũa trộn đều, miếng dưa mắm lúc này bóng mượt, mùi thơm ngào ngạt, hấp dẫn vô cùng.

*

Miếng dưa giòn giòn mằn mặn có vị chua ngọt khá cay cay quấn chút phệ béo, cái giòn rụm của tóp mỡ, đượm hương nồng thắm của mắm rộng phủ trong miệng, tiêu hóa hết sảy.

*

Cách trộn dưa mắm miền Tây ngon đúng điệu

Dưới đó là cách trộn dưa mắm ngon nhằm dành ăn lẫn với cơm, cháo hoặc canh khoai mỡ…

Nguyên liệu

Dưa mắm 500 gramĐường cát trắng: 25 gram5-7 trái ớt hiểm chín đỏ1 củ tỏi2 trái chanh

*

Cách trộn

– Dưa mắm rửa nhẹ cho trôi đi mắm còn bám, nhằm ráo, thái theo từng lát xéo vừa ăn.

– Ớt, tỏi xay nhuyễn nhuyễn.

Xem thêm: Sách Tổng Ôn Ngữ Pháp Tiếng Anh - Trang Anh Pdf Free, Tổng Ôn Ngữ Pháp Tiếng Anh

– cho tỏi, ớt, đường vào thố dưa mắm, chũm 2 trái chanh rước nước cốt nhằm vào tô. Sau đó, trộn thiệt đều nguyên vật liệu và những gia vị này cho thấm khoảng 1-2 giờ. Cho dưa vào hủ, hộp. Bảo vệ trong phòng mát tủ giá và thực hiện được khôn xiết lâu. Phụ thuộc vào khẩu vị của mái ấm gia đình mà chúng ta có thể gia bớt gia vị mang đến phù hợp.