Cách làm dưa mắm miền tây

     

Dưa mắm là 1 món ăn với khá phổ biến và được tương đối nhiều người hâm mộ vì vật liệu dễ mua, phương pháp làm đơn giản và dễ dàng mà lại rất ngon. Hãy thuộc vào nhà bếp với Điện máy XANH để tìm hiểu thêm ngay công thức món dưa mắm miền Tây cực hấp dẫn và mời mọi bạn cùng thưởng thức món mắm này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm dưa mắm miền tây


Nguyên liệu làm cho Dưa mắm miền Tây mang đến 2 người

Gạo 100 gr Dưa gang non 1.5 kg Hạt chi tử 1 hạt Gạo rang 30 gr Vôi nạp năng lượng trầu màu trắng 50 gr Đường đá quý 75 gr Đường phèn đá quý 225 gr Ớt sừng 4 quả Tỏi 1/2 củ Chanh 1 quả nước mắm nam ngư 2 muỗng canh các gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ đường)

Cách chọn mua dưa gang tươi ngon

Nên lựa chọn mua phần đông trái dưa gang non có kích thức trung bình đến nhỏ, bao gồm lớp vỏ nhẵn bóng, không xẩy ra dập hoặc sâu.Trái dưa gang non rất cần được cầm kiên cố tay, giết mổ cứng với cuống còn xanh.Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thiết lập dưa đèo (dưa gang kém cách tân và phát triển bị teo nhỏ lại) để muối chua cũng trở nên rất ngon.
Nguyên liệu món nạp năng lượng dưa mắm miền tây

Vo gạo để mang nước

Bạn mang lại 100 gr gạo tô mập rồi dùng nước sôi nhằm nguội để vo gạo. Sau đó bạn đổ nước vo gạo ra một cái tô không giống rồi cho vào tủ lạnh lẽo để bảo quản qua đêm.
Bước 1 Vo gạo để lấy nước Dưa mắm miền Tây
Bước 1 Vo gạo để đưa nước Dưa mắm miền Tây
Bước 1 Vo gạo để lấy nước Dưa mắm miền Tây

Sơ chế dưa gang

Dưa gang bạn rửa không bẩn rồi cắt làm 4 phần, tiếp theo sau bạn sử dụng muỗng để cào cho phần ruột của dưa. Sau đó bạn rửa lại một đợt nữa rồi để ráo nước.

Xem thêm: " Màu Nâu Tiếng Anh Gọi Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ, Màu Sắc Tiếng Anh


Bước 2 Sơ chế dưa gang Dưa mắm miền Tây

Muối dưa

Đầu tiên chúng ta đổ vào trong nồi 1.2 lít nước với 100 gr muối, kế tiếp nấu khoảng 5 phút cho tới khi nước sôi và muối tan không còn thì các bạn tắt bếp, làm cho nước muối nguội.Bạn xếp dưa gang vào một cái thau nhỏ, tiếp theo bạn chan nước muối nhằm nguội, 1 chén (chén ăn uống cơm) nước vo gạo gồm pha với cùng một muỗng cafe muối và 1/2 chén nước vô trong.Để dưa muối bột ngon mà không biến thành hư thì bạn phải đậy kín đáo trên bề mặt thau với dùng một trong những vật dụng không giống để đè xuống sao mang lại dưa được nằm bên dưới mặt nước. Các bạn ngâm dưa trong khoảng 4 ngày nhé.

Làm nước đường

Đặt chảo lên bếp, bỏ vô chảo 75 gr đường vàng, tiếp sau bạn hòa hạt bỏ ra tử với 50 ml nước để mang màu quà rồi đổ vào chảo.Tiếp theo chúng ta nấu con đường trên lửa vừa khoảng tầm 5 phút cho đến khi mặt đường tan hết và sôi lên thì bạn liên tục đổ thêm 100 ml nước vào chảo và khuấy đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp, để con đường nguội.

Xem thêm: Kể Tên Các Loại Nhiệt Kế Và Công Dụng Từng Loại, Kể Tên Các Loại Nhiệt Kế Đã Học


Trộn dưa với đường phèn

Dưa gang sau khoản thời gian ngâm được 4 ngày thì bạn lấy ra rửa cùng với nước sôi để nguội và vắt bớt nước ở trong dưa. Tiếp đến bạn cắt dưa ra thành rất nhiều miếng mỏng tanh vừa ăn. Tiếp theo, các bạn dùng dao cắt nhỏ tuổi đường phèn ra rồi bỏ vào tô.Sau đó đến dưa gang đã giảm vào một chiếc thau nhỏ và cho đường phèn, nước con đường đã để nguội vào, chúng ta dùng tay trộn cho thật đều. Bạn ngâm dưa trong khoảng 6 tiếng nhằm dưa được họa quyện với màu đường.