Cách làm dâu tây ngâm đường

     
Dâu tây ngâm đường để được bảo lâuNgâm dâu tây làm trà dâuCách làm trà dâu tây ngâmCách làm dâu dìm đườngDâu ngâm đường để được bảo lâuCách làm trà dâu ngâmCách làm dâu tây ngâm rượu
*

Khi tuyển lựa dâu tây, bạn không nên chọn lựa những trái bao gồm đốm trắng hoặc đốm xanh lá cây mà hãy chọn những quả gồm vỏ cứng, trái mọng cơ mà không mượt nhũng hoặc bầm dập. Không tính ra, khi tuyển lựa dâu tây, cứ 1 kilogam dâu tây, các bạn cần sẵn sàng 500 gram đường, chánh dìm dâu với con đường quá ít nhưng khi ngâm trong nước dâu sẽ ảnh hưởng lên mem.

Bạn đang xem: Cách làm dâu tây ngâm đường

Cách sơ chế

Bước 1.

*

Đầu tiên, chúng ta mang dâu tây cọ sạch, thời điểm rửa tránh việc quá mạnh tay nhằm vỏ dâu tây không xẩy ra dập. Sau khoản thời gian rửa dâu tây 2 mang lại 3 lần thì các bạn đem dâu tay ngâm vào nước muối khoảng chừng nửa tiếng đến an toàn. Ngâm xong, bạn rửa sạch bằng nước nữa xong để ráo nước để sẵn sàng cho nước tiếp theo.

Rửa không bẩn bình thủy tinh rồi để khô.

Bước 2.

*

Lấy từng quả dâu tây, cắt bỏ phần cuối dâu tây rồi bổ đôi từng quả nhằm khi ngâm với mặt đường thì dâu tây sẽ tan nhanh hơn.

Với mặt đường phèn, các bạn cán nhuyễn để quy trình ngâm rã chảy nhanh hơn.

Cách chế biến.

Bước 1.

Cho mặt đường phèn vào lớp ở đầu cuối của bình thủy tinh.

Bước 2.

*

Xếp từng lớp dâu tây vào bình. Mỗi lần xếp một tờ dâu thì cho 1 lớp mặt đường vào. Cứ thế đan xen đường vào dâu tây với nhau cho tới khi lọ chất thủy tinh đầy thì chúng ta rải thêm một lớp con đường dày nữa lên trên cùng.

Bước 3.

Đậy nắp bình thủy tinh và đặt ở nơi thoáng mát từ 5 mang lại 7 ngày cho đến khi đường và dâu tây tung dần.

Bước 4.

*

Đem làm bay hết xác và dòng của dâu tây khi sẽ tan ra. Chỉ lấy phần nước dâu và đường đã tan.

Bước 5.

*

Cho nước dâu tây vào nồi cùng đun cùng với lửa nhỏ từ 15 đến đôi mươi phút cho đến khi nước cốt dâu tây sánh lại thì tắt bếp.

Đến từ bây giờ chúng ta chỉ việc để nước cốt dâu tây nguội rồi cho lại vào trong bình là bạn cũng có thể dùng được ngay.

Cách dùng.

*

Khi dùng, bạn chỉ việc đập đá và cho vô ly nước cốt dâu tây là đã có thể dùng rồi. Nhớ rằng, khi pha thì nên dùng nước sôi để nguội nhé!

Cách có tác dụng dâu tây ngâm mặt đường và mật ong.

Tiếp theo, CNB vẫn hướng dẫn chúng ta cách làm dâu tây ngâm đường và mật ong, một cách chế biến dâu tây dễ dàng và đơn giản mà lại ngon không thua kém cách JAMJA’SBLOG lý giải ở trên.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị.

Xem thêm: Tips 05 Cách Làm Cho Hoa Hồng Nở To Không Phải Ai Cũng Biết?

– Dâu tây tươi ( 350 gram)

– Mật ong (50 gram)

– Đường (150 gram)

Cách sơ chế.

Bước 1.

Bạn đã xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

*

Rửa sạch mát dâu tây từ bỏ 2 mang lại 3 nước, kị rửa mạnh dạn tay để không có tác dụng dâu tây bị dập. Sau đó, để rao nước.

Bước 2.

*

Lấy từng trái dâu tây rồi cắt vứt cuống rồi bổ đôi theo theo hướng dọc từ trên xuống dưới.

Bước 3.

Rửa sạch lọ thủy tinh rồi tráng qua nước nóng.

Cách chế biến.

Bước 1.

Đổ 1 lớp con đường xuống đáy bình thủy tinh trong rồi xếp dâu tây xen kẹt đường cho đến khi hết.

Bước 2.

Bạn sẽ xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

*


Rót mật ong vào lọ với dậy nắp. Để nghỉ ngơi nơi thoáng mát từ 1 mang lại 2 ngày đến đường tan hết. Nếu bạn muốn nước dâu tây lên men thì hoàn toàn có thể để thọ hơn, từ 2 cho 3 ngày.

Bước 3.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

*

Chắt nước cốt dâu tây vào phòng bếp rồi đun sôi với lửa nhỏ dại khoảng 45 phút thì tắt bếp. Để nguội rồi rót vào bình. Còn nếu không muốn hâm nóng thì bạn cũng có thể dừng lại ở cách 2 và chứa bình vào tủ lạnh và sử dụng dần.

Yêu cầu thành phẩm siro dâu tây

*


Cách trộn nước dâu tây thanh mát

– cho 50ml nước cốt dâu tây vào cốc.– nêm thêm 80ml nước ấm vào, khuấy mang đến siro tan– Thêm 2 thìa mật ong, đá viên cùng khuấy đều– Decor thêm vài ba lát chanh hoặc dâu tây tùy ý

*

Bạn sẽ xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cách bảo vệ siro dâu tây ngâm đường

Sau khi sản xuất siro dâu tàm thì việc tiếp sau là chúng ta nên tìm hiểu về các bảo quản siro thế nào cho dùng thọ nhất. điều quan trọng đặc biệt nhất khi bảo quản là tránh nhằm siro tiếp xúc vói tia nắng vì hoàn toàn có thể làm siro bị hỏng. Điều khiếu nại lí tưởng để bảo quản siro là noi khô khan thoáng mát, sức nóng độ khoảng chừng dưới 25 độ C.

Những để ý khi có tác dụng dâu tây dìm đường.

Cách bảo quản.

Khi làm chấm dứt nước dâu ngâm đường, các bạn cần bảo vệ ở phần nhiều nơi:

Không có ánh sáng mặt trời trực tiếpThoáng mát và khô ráo.Nhiệt độ bên dưới 25 độ C.

Lưu ý.

*

Khi ngâm dâu tây với đường, nước dâu tây buộc phải sánh đặc, nặng mùi chua thanh của dâu tây với mùi thơm nhè vơi của đường.

Nước dâu tây ngon khi nó có màu đỏ sậm, pha với nước sẽ sở hữu màu hầm tím. Lúc uống, các bạn sẽ không cảm giác vị chua cũng giống như vị ngọt khe khé của đường.

Xem thêm: Hoàn Châu Cách Cách: Hình Ảnh Bộ Phim Hoàn Châu Cách Cách Cách" Sau 23 Năm

Cách có tác dụng dâu tây dìm đường rất dễ dàng và đơn giản phải ko nào. Chỉ cách những vật liệu dễ tìm và quá trình làm đơn giản, các bạn sẽ có một ly nước dâu tây vô cùng cuốn hút để giải khát cho ngày hè nóng nực này rồi.

Bạn đã xem nội dung bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

olympiaplus.vn cũng giúp giải đáp những sự việc sau đây:


Cách ngâm dâu tây làm trà dâuDâu tây ngâm đường để được bảo lâuNgâm dâu tây làm trà dâuCách làm trà dâu tây ngâmCách làm dâu ngâm đườngDâu ngâm đường để được bảo lâuCách làm trà dâu ngâmCách làm dâu tây ngâm rượu