CÁCH LÀM CỦ CẢI MUỐI

     

Với nguyên liệu thân quen và cách tiến hành đơn giản, củ cải muối thay đổi món ăn kèm phổ biến trong mâm cơm của rất nhiều gia đình Việt. Trường hợp bạn không biết cách làm cho củ cải muối giòn ngon, chuẩn vị thì hãy xem thêm ngay 7 phương pháp mà olympiaplus.vn chia sẻ trong bài viết dưới phía trên nhé!


1. Những công thức cách làm củ cải muối hạt ngon khôn xiết dễ1.1. Củ cải muối hình dạng Hàn Quốc1.2. Củ cải muối hạt tỏi ớt truyền thống1.3. Củ cải muối củ cà rốt cay ngọt1.4. Củ cải muối sâu cay miếng vuông 1.5. Củ cải muối bột xá bấu nguyên củ1.6. Muối hạt củ cải với nước tương1.7. Củ cải muối ngâm mắm đường2. Chú ý khi làm món củ cải muối

1. Các công thức biện pháp làm củ cải muối hạt ngon siêu dễ

1.1. Củ cải muối dạng hình Hàn Quốc

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệuCủ cải trắng: 500gĐường: 200gMuối: 15gGiấm gạo: 350mlNước lọc: 350mlLá nguyệt quế tây: 5gTiêu đen: 10gBột nghệ vàng: 5gDụng cụ: Dao, dao nạo, thớt, nồi, vỏ hộp nhựa/ hũ thủy tinh,…
*
Nguyên liệu làm củ cải muối nước hàn cho 2 bạn ănBước 2: Sơ chế nguyên liệuCủ cải cắt quăng quật cuống, lá, rễ, rửa sơ qua bởi nước sạch. Nạo vỏ với rửa lại một lượt nữa.Thái củ cải thành khoanh tròn hoặc thanh nhiều năm dày khoảng 0,5cm (tùy ý thích).

Bạn đang xem: Cách làm củ cải muối

*
Thái lát củ cải trắngBước 3: đun nấu nước và ngâm củ cảiCho giấm gạo, nước lọc, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu và lá nguyệt quế tây vào nồi. Khuấy các để nguyên liệu và gia vị hòa tan với nhau.Bắc nồi lên bếp, hâm sôi trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy mang đến đường tan trả toàn. Tắt bếp, nhằm nước giấm thật nguội.Cho củ cải vào hộp nhựa/ hũ chất thủy tinh rửa sạch, phơi khô. Chế nước giấm đã nguội vào ngập củ cải rồi, đậy kín nắp. Để sinh sống ngoài từ 1 – 2 ngày rồi bảo quản trong phòng mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là hoàn toàn có thể thưởng thức.
*
Củ cải ngâm với bột nghệ tạo ra màu vàng cực kỳ đẹp mắtBước 4: Thành phẩmCủ cải vàng muối hàn quốc có vị chua của giấm gạo, giòn giòn, ngọt thơm của củ cải kết hợp với mùi đặc trưng của lá quế tây thật trả hảo. Chúng ta có thể dùng kèm với giết mổ nướng, mì cay,… để tăng mùi vị hoặc dùng kèm kimbap thường rất ngon.
*
Đảm bảo mọi người đều đang thích mê món củ cải muối hàn quốc này

1.2. Củ cải muối hạt tỏi ớt truyền thống

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu1 củ cải white to2 trái ớt sừng2 muỗng cafe giấm4 muỗng cà phê muối1 muỗng cà phê đường3 củ tỏiDụng cụ: Dao, dao nạo, tô, thớt, hũ thủy tinh,…
*
Nguyên liệu làm củ cải muối bột tỏi ớt mẫu mã truyền thốngBước 2: biện pháp làm củ cải muối tỏi ớtCủ cải trắng nạo vỏ, thái lát mỏng mảnh tầm 2mm (có thể tỉa hoa mang lại đẹp). Ớt sừng thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, thái theo từng lát mỏng.Cho 3 muỗng coffe muối vào củ cải, xóc đa số vài phút nhằm củ cải giảm hăng. Vớt ra, xả sạch lại cùng với nước lạnh, cố sơ cho ráo nước.Làm nước dìm củ cải theo tỉ lệ thành phần 2 giấm : 2 nước thanh lọc : 1 con đường : 1 muối bột (nêm nếm tùy khẩu vị). Mang lại lên bếp đun sôi, để nguội.Cho tỏi với ớt vào phần nước dìm củ cải, trộn đều. Hũ thủy tinh trong rửa sạch, vệ sinh thật khô, xếp củ cải với đổ tất cả hổn hợp trên vào. Dùng đĩa sứ hoặc thứ nặng nén củ cải xuống. Sau 1-2 ngày hoàn toàn có thể lấy ra sử dụng. 
*
Củ cải muối hạt tỏi ớt truyền thống ăn kèm với cơm trắng tấm, bún hay bánh mỳ kẹp thịt đông đảo ngon

Cách có tác dụng củ cải muối bột kiểu truyền thống lịch sử không đòi hỏi bạn đề xuất thuộc kỹ năng tay nghề “lão luyện” mới triển khai thành công. Chỉ việc thực hiện nay theo 2 bước mà olympiaplus.vn chia sẻ bạn đã có món ăn kèm ngon lành chiêu đãi cả nhà rồi.

1.3. Củ cải muối cà rốt cay ngọt

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu350ml nước lọc1kg củ cải trắng150g đường5 trái ớt1 củ cà rốt2 muống nêm canh muối, 1 muỗng cà phê tiêuDụng cụ: Dao, tô, thớt, hũ thủy tinh,…
*
Nguyên liệu bao gồm của món này là củ cải cùng cà rốtBước 2: cách thực hiệnCủ cải, củ cà rốt rửa sạch, thái bé dại (để luôn vỏ). Ướp củ cải với muối khoảng 4 – 5 tiếng.Xả không bẩn muối, để ráo, lấy củ cải phơi vừa rám nắng và nóng (đừng khô quá sẽ ảnh hưởng dai). Bắc nồi lên bếp, mang lại đường vào nấu ăn tan bên trên lửa vừa, nhằm thật nguội.Cho củ cải, cà rốt, tiêu, nước mặt đường vào ngập xấp xỉ củ cải. Ngâm khoảng chừng 2 ngày là kéo ra thưởng thức.
*
Củ cải muối bình thường với củ cà rốt ngon không giới hạn đũa

Làm củ cải muối theo cách này tương đối lạ miệng, ngọt mặn vừa phải rất hòa hợp để ăn kèm với bánh tét, bánh bác ngày đầu năm mới hoặc cơm trắng, giết kho. 

1.4. Củ cải muối sâu cay miếng vuông 

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu3 củ cải trắng Hàn Quốc¼ bát muối hạt2 muỗng canh đường5 muỗng nhỏ canh ớt bột Hàn Quốc½ củ hành tây thái hạt lựu3 tép tỏi đã bóc vỏ1 miếng gừng xắt nhỏ2 muống nêm canh mắm tép Hàn Quốc5 muỗng nhỏ canh sữa tươi2 muỗng canh nước mắm cá cơm2 muỗng nhỏ canh siro bắp1 bát hành lá thái nhỏDụng cụ: Dao, dao nạo, tô, thớt, lọ thủy tinh, đồ vật xay sinh tố,…
*
Nguyên liệu và hương liệu gia vị làm món củ cải muối bột chua cayBước 2: biện pháp thực hiện

Sơ chế củ cải

Củ cải nạo vỏ, cọ sạch, thái thành hầu như khoanh tròn dày 1,5 – 2cm rồi thái tiếp thành khối vuông. Không nên thái quá nhỏ như phân tử lựu vì củ cải sẽ giảm form size sau lúc ngâm.Cho củ cải đã thái vào tô cùng muối và 2 muỗng canh đường, trộn đều. Ngâm củ cải khoảng tầm 1 tiếng mang đến ngấm đều các gia vị rồi cọ sạch, để ráo nước.
*
Sơ chế và ngâm củ cải với những loại gia vị

Ướp gia vị

Củ cải sau thời điểm đã ráo nước bỏ vào tô trộn đều với cùng một muỗng canh ớt bột nhỏ Hàn Quốc. Cho hành tây thái hạt lựu, tỏi, gừng, mắm tép và sữa vào thiết bị xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra tô.Thêm 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, nước mắm cá cơm, siro bắp vào tô trộn đều, để yên khoảng 5 phút. Đổ láo hợp các gia vị này vào đánh củ cải, thêm hành lá thái nhỏ.
*
Công đoạn ướp đều các gia vị lên củ cải

Ủ củ cải muối

Cho củ cải đã ướp trước đó vào lọ thủy tinh có nắp đậy đậy, đặt tại nhiệt độ chống trong 1-2 ngày. Khi thấy một ít khủng hoảng bong bóng nước bám trên bề mặt của thành lọ là củ cải đã ban đầu lên men. Các bạn cho lọ củ cải vào phòng mát tủ giá buốt và liên tiếp để vào 7 ngày là được.

Xem thêm: Nhất Tâm Chi Cách Tại Đây - Nhất Tâm Chi Cách ( Hoàn )

*
Củ cải muối hạt được ủ hoàn toản độ, nạp năng lượng rất ngon miệng

Đây là phiên bạn dạng khác của kim đưa ra Hàn Quốc. Món ăn có mùi hương thơm đặc trưng của củ cải thêm vào đó màu sắc dễ nhìn khiến các bạn không thể chối từ. Dùng ăn cùng với cơm nóng, những món nướng xuất xắc kho hoặc tận dụng tối đa làm nguyên vật liệu nấu canh sườn, canh kim bỏ ra Hàn Quốc, giết mổ bò, canh thủy sản đều cực hợp vị.

1.5. Củ cải muối bột xá bấu nguyên củ

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệuCủ cải 2 kgMuối 1 kgDụng cụ: vỏ hộp đựng lớn, dao, mâm., hũ lớn,…
*
Nguyên liệu làm cho món củ cải muối hạt xá bấu có thể tìm tải quanh nămBước 2: bí quyết thực hiệnCủ cải cắt quăng quật lá, cọ sạch, để ráo nước. Đem phơi 1 nắng đến củ cải héo đi.Cho củ cải vào hộp đựng, cứ 1 lớp củ cải cho một lớp muối hạt phía trên. Thực hiện tương tự cho tới khi không còn 2kg củ cải. Đậy kín nắp và để trong 1 tháng.Sau 1 mon mở nắp chất vấn thấy củ cải dẻo là được.Lấy củ cải muối xếp ra mâm, cho thêm ½ số lượng nước ngâm củ cải vào phơi chung. Đem phơi 3 nắng mang đến củ cải ráo nước, lớp muối bột kết tinh và bám đều vào củ cải là thành công. Cho vào hũ để bảo quản và đậy bí mật nắp.
*
Món củ cải muối hạt xá bấu có nguyên vật liệu đơn giản, dễ dàng tìm mua lại bảo quản được rất lâu

Thành phẩm sau thời điểm phơi có màu nâu bắt mắt, ngấm đều gia vị và bao gồm độ dẻo mềm. Chúng ta cũng có thể sử dụng để chế biến thành các món khác biệt như: Xá bấu trộn chua ngọt, xá bấu nấu canh, trứng chiên xá bấu, giò heo xá bấu, xá bấu hầm giết thịt vịt,…

1.6. Muối củ cải với nước tương

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu2kg củ cải trắng đang rửa sạchNước tươngMuối hạtTỏi: vài ba nhánhỚt: 1 – 2 trái (tùy sở thích)ĐườngDụng cụ: Dao, thớt, nồi, hũ, tô,…
*
Củ cải tươi mới giúp món ăn thêm tròn vịBước 2: cách thực hiện

Sơ chế với phơi củ cải

Củ cải nhằm nguyên vỏ, cọ thật sạch, cắt thành từng khúc rồi thái thành từng miếng mỏng. Cho củ cải vào sơn ướp với 4 – 5 muỗng nhỏ canh muối, trộn đa số lên. Để nguyên củ cải khoảng tầm 2 tiếng đến củ cải ra nước.Xả sơ củ cải qua nước cho giảm mặn, để ráo. Đem củ cải phơi thô 1 – 2 nắng hoặc sấy trong lò 170 – 200 độ C từ 3 – 4 tiếng.Củ cải sau thời điểm phơi, các bạn ngâm cùng với nước từ bỏ 15 – trăng tròn phút cho mềm rồi xả sạch nhiều lần. 
*
Củ cải phơi nắng vẫn săn lại

Pha các thành phần hỗn hợp nước tương với ngâm củ cải

Cho vào nồi 1 chén bát nước tương, 1 chén bát nước lọc, 3 muỗng canh mặt đường vào, khuấy tan rồi đun sôi, tắt bếpVớt ráo củ cải, rứa cho thiệt khô.Thái tỏi, ớt thành các lát nhỏ. Bỏ vào hũ 1 lớp tỏi, tiếp theo là vài lát ớt, củ cải, rồi lại làm tương tự cho tới hết nguyên liệu. Đổ phần nước tương vào.Đậy chặt nắp, sau 1 ngày hoàn toàn có thể sử dụng. Muốn bảo quản lâu thì các bạn cho hũ củ cải trong phòng mát tủ lạnh.
*
Vị bùi thơm của nước tương hòa quyện thuộc củ cải giòn ngọt thật hấp dẫn

Cách làm củ cải muối nước tương Nhật bạn dạng còn được gọi là ca la thầu. Món này tương xứng cho toàn bộ cơ thể ăn chay lẫn ăn mặn. Không hồ hết vậy còn tốt nhất cho tiêu hóa, phòng cùng trị một vài bệnh về đường ruột, dạ dày, giúp bổ sung cập nhật năng lượng mang đến thể.

1.7. Củ cải muối hạt ngâm mắm đường

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu800g củ cải trắng1 muống nêm canh muối100g đường100ml nước mắm20g ớt, 20g tỏiDụng cụ: Dao, nồi, thớt, lọ thủy tinh, tô,…
*
Nguyên liệu để triển khai củ cải muối hạt ngâm đường cho tất cả nhàBước 2: phương pháp thực hiệnCủ cải thái miếng dài nhỏ, không quá mỏng, để luôn luôn vỏ mang đến giòn. Mang đến củ cải vào tô, ướp với cùng một muỗng muối, để qua đêm. Đem củ cải phơi trong một nắng.Đun sôi các thành phần hỗn hợp đường cùng với nước mắm, khuấy các cho mặt đường tan rồi tắt bếp, nhằm nguội. Băm ½ phần quả ớt tươi với tỏi, ½ địa điểm ớt còn lại cắt cuống, để nguyên trái. Gắp củ cải vào lọ thủy tinh, nếm nếm thêm tỏi, ớt và các thành phần hỗn hợp nước mắm vào. Nén chặt xuống, bịt nắp lại.Ngâm củ cải qua 1 ngày, bày ra dĩa, ăn kèm cơm trắng.
*
Có đĩa củ cải dìm mắm con đường giòn ngon sừn sựt thật là thích

Ngoài các cách có tác dụng củ cải muối kể trên thì dìm củ cải với nước mắm nam ngư đường cũng trở nên khiến bạn phải xuýt xoa khi nếm thử. Món này còn có vị mặn ngọt hài hòa, khi ăn rất giòn, có vị cay nhẹ, dậy mùi vô cùng cuốn lưỡi.

2. Lưu ý khi làm cho món củ cải muối

2.1. Giải pháp chọn củ cải tươi sạch

Chọn các củ cải còn nguyên vẹn, vỏ nhẵn, không bị dập nát.Nên chọn hồ hết củ cải tất cả dáng thẳng, thuôn lâu năm dần về phía đuôi.Khi cụ lên thấy chắn chắn tay, bóp nhẹ phần thân củ cải thấy hơi cứng, vỏ tất cả độ giòn.Hãy chọn những củ còn nguyên phần cuống lá, bám dính chắc vào thân, lá xanh lè và duy trì được tua rễ.Tránh tải củ cải có kích thước quá to, thân củ phình, mềm, mất cuống lá, lá bị héo úa. Không hãy chọn những củ cải bao gồm phần đầu vai to, dày vì chúng khá nhiều xơ cùng nhạt, ko ngon.

Xem thêm: Cách Viết Teencode - Viết Chữ Teen Code Với 12 Kiểu Khác Nhau

2.2. Mẹo thực hiện thành công

Phải nhằm nước dìm thật nguội trước lúc đổ vào hũ củ cải. Điều này hỗ trợ cho món ăn uống thêm giòn với tươi.Thời gian ngâm từ 1 – 2 ngày là rất có thể sử dụng được món củ cải muối. Mọi nếu ngâm lâu dài hơn thì món ăn uống sẽ càng thấm vị. Không quan trọng phải nạo vỏ củ cải nếu bạn có nhu cầu món ăn uống giòn hơn.

Trên đấy là 7 cách làm củ cải muối thịnh hành và dễ triển khai nhất. Chúng ta có thể tham khảo và biến tấu thêm tùy vào năng lực sáng tạo nên của bản thân. Đừng quên ghé khối hệ thống siêu thị VinMart hoặc app olympiaplus.vn để mua củ cải trắng quality cùng các loại thực phẩm, nguyên vật liệu tươi ngon về chế biến cho cả gia đình nhé!