Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong

     

Chân con kê nướng không chỉ là “mồi nhậu” rất gần gũi của các phái nam mà còn là một món nạp năng lượng vặt yêu mếm của hầu hết người. Tuy nhiên, chân con gà nướng ngoại trừ hàng hay không đảm bảo vệ sinh và hóa học lượng. Thuộc A TUẤN KHANG học ngay 3 cách ướp chân kê nướng khôn cùng ngon nhằm chiêu đãi người thân nhé.

Bạn đang xem: Cách làm chân gà nướng mật ong


*

Chân con gà nướng ngon khó cưỡng.


Công thức làm gia vị ướp chân kê nướng

Chân gà nướng muối bột ớt

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệuSố lượng
Chân gà500g
Ớt10 trái
Muối hột (có thể thay bởi muối ăn)1 muỗng canh
Tỏi3 củ
Gừng1 nhánh
Dầu ăn2 muỗng cà phê
Rượu trắng1 thìa cà phê
Rau nạp năng lượng kèm 

Cách ướp chân con kê nướng muối ớt:

Bước 1: cắt móng và chần qua chân kê trong nước sôi khoảng chừng 2-3 phút rồi làm cho ráo nước.

Bước 2: Tỏi lột vỏ đi và giã nát với ớt, gia bớt lượng ớt tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Gừng tươi rửa sạch cùng thái sợi, hoặc có thể băm nhuyễn nhằm dậy mùi hơn.

Bước 3: Trộn những các nguyên vật liệu đã chuẩn bị cùng dầu ăn và rượu trắng. Mang lại muối hột vào cuối cùng và trộn nhẹ tay nhằm muối không trở nên vỡ.

Bước 4: Chẻ chân gà làm cho đôi và ướp tối thiểu 60 phút cho chân con kê thấm hồ hết gia vị. Đây là bước đặc biệt quyết định món chân kê nướng muối hạt ớt của người tiêu dùng có ngon tuyệt không, vì chưng vậy lưu giữ thoa thật kỹ hỗn hợp gia vị vào từng phần của chân con gà nhé.


*

Chân con kê nướng muối ớt cay cay, ăn sâu vào phê phê


Chân con gà nướng mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệuSố lượng
Chân gà400g
Mật ong2 muỗng canh
Dầu ăn1 muỗng canh
Dầu hao1 thìa canh
Nước mắm1 muỗng cà phê
Hạt nêm1 thìa cà phê
Tỏi4 tép
Gừng1 nhánh
ỚtGia giảm theo khẩu vị

Cách ướp chân con kê nướng mật ong:

Bước 1: Chân gà giảm móng rồi dìm với nước muối trong 10-15 phút, sau đó luộc sơ chân gà, thêm vài lát gừng vào để sút mùi hôi của cẳng chân gà.

Bước 2: Tỏi, ớt cùng gừng sau thời điểm băm nhuyễn thì trộn phần lớn với dầu ăn, dầu hào, nước mắm, phân tử nêm.

Bước 3: mang lại gà vào một cái tô lớn, đảo đều con gà với nước nóng vừa sẵn sàng và ướp con kê trong 1-2 tiếng.

LƯU Ý: Để ướp chân con kê nướng mật ong được ngon hơn, trước lúc nướng, bạn nên quét thêm một tấm mật ong lên chân gà.

Xem thêm: Tại Sao Xiêm Là Nước Duy Nhất Ở Đông Nam Á Không Trở Thành Thuộc Địa


*

Ngọt ngào với chân con gà nướng mật ong.



Cách ƯỚP CHÂN GÀ NƯỚNG thơm phức ngon xuất xắc / Ăn Gì Đây
*
Watch this clip on YouTube

Chân con kê nướng ngũ vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệuSố lượng
Chân gà500g
Ngũ vị hương1 gói
Tỏi 5 tép
Hành tím1 củ
Muối½ thìa cà phê
Tiêu1 thìa cà phê
Nước mắm1 muỗng canh
Mật ong1 thìa canh
Dầu ăn1 muỗng canh

Cách ướp chân gà nướng ngũ vị:

Bước 1: Rửa sạch chân gà và chặt bỏ phần móng. Hấp chân gà trong 10 phút, nêm thêm gừng với sả vào nồi hấp để làm giảm bớt mùi chân gà.

Bước 2: lột vỏ đi tỏi với hành tím rồi băm làm sao cho thật nhuyễn. Chúng ta cũng có thể sử dụng hành tỏi xay sẵn nếu không tồn tại thời gian chuẩn chỉnh bị.

Bước 3: Ướp con gà với hành, tỏi, muối, tiêu, nước mắm, mật ong và dầu ăn khoảng 5 tiếng để món chân gà nướng ngũ vị được ngon nhất. 

MẸO NHỎ: Ướp chân con gà vào trời tối và nướng vào ngày hôm sau thì chân gà sẽ cực kì đậm đà.


*

Chân kê nướng ngũ vị đậm đà


Lưu ý khi có tác dụng món chân con gà nướng

Cách lựa chọn chân con kê ngon:

Bạn nên chọn chân gà có white color hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ, xanh hoặc vàng và chân gà sờ vào không thấy nhớt.Để rõ ràng chân con gà bơm nước bạn chỉ việc kiểm tra kỹ chân gà, giả dụ như chân gà lớn mạp, hầu như nhau và hoàn toàn không có bất kỳ nếp nhăn như thế nào thì rất có thể đây là chân kê đã được bơm nước.
*

Chân con kê có white color hồng trường đoản cú nhiên, ko hôi là ngon nhất


Cách sơ chế chân gà:

Chân gà sở hữu về rất cần phải chặt quăng quật móng cùng lột cho chỗ da mặt ngoài.Rửa chân gà qua không ít lần nước và ngâm chân gà 15 phút trong nước muối nhằm diệt khuẩn.Thêm gừng hoặc sả khi hấp (luộc) chân gà sẽ giúp khử mùi tanh hôi.Chặt chân gà có tác dụng đôi, dẫu vậy không tách ra trả toàn, để gia vị dễ thấm hơn.
*

Luộc chân con kê với sả để đánh tan mùi hôi


Nướng chân gà:

Trở gần như chân gà lúc nướng mang lại chân gà được chín đều.Quét một lớp dầu lên chân con gà để chân con gà nướng không biến thành khô.Muốn chân gà gồm màu vàng đẹp, quét thêm mật ong lên chân gà trước lúc nướng.
*

Quét thêm mật ong để chân gà gồm màu kim cương óng ánh


Chọn nước mắm chấm chân gà: cùng với 3 cách làm ướp chân con gà nướng này, bạn có thể kết hợp món chân gà với tương đối nhiều loại nước chấm khác biệt như muối tiêu chanh, muối bột ớt, muối bột ớt xanh, chao,…Tùy vào sở thích của chính bản thân mình mà bạn nên chọn loại nước mắm chấm phù hợp.

Xem thêm: Cách Làm Tròn Số Sau Dấu Phẩy Trong Excel, Cách Để Làm Tròn Số


*

Ăn chân con kê nướng với muối hạt ớt xanh là khôn cùng ngon luôn luôn nha


A TUẤN KHANG vừa mách các bạn 3 cách ướp chân kê nướng vừa ngon lại dễ làm. Nếu như khách hàng quá mắc để chuẩn bị nguyên liệu của món chân con gà nướng. Chúc bạn thành công với các công thức gia vị ướp chân kê nướng bên trên nhé.


trở lại trang trước

Your comment


bấm vào vào phía trên để diệt trả lời.

Bài viết mới



GẶP THẮC MẮC,CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?


Những câu hỏithường gặp


Liên hệvới bọn chúng tôi


VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN