CÁCH LÀM CHÂN GÀ MUỐI CHUA CAY

     

Chân gà dai giòn hòa thuộc sốt chua ngọt sền đặc đậm vị là món ăn lý tưởng để nhâm nhi, lai rai cùng anh em vào dịp cuối tuần. Trong nội dung bài viết này, olympiaplus.vn sẽ hướng dẫn chúng ta 3 phương pháp làm chân kê chua ngọt ngon đúng điệu, dễ làm, ăn uống một lần là ghiền ngay! 


1. Chân con gà ngâm chua ngọt

Nguyên liệu chế biến:

1 kg chân gà2 tỏi khô50 gr hành khô5 cây sả5 trái ớt tăng sút tùy khẩu vị300 gr đường350 ml giấm50 gr muối hạt tinh

Cách thức chế biến:

*
Chân con gà sả ớt chua ngọt thanh mát

Bước 1: Sơ chế chân kê & vật liệu khác

Rửa sạch mát chân gà, lột quăng quật màng da mặt ngoài, sử dụng dao cắt vứt móng rồi ngâm trong nước muối bột loãng khoảng chừng 15 phút, rửa sạch mát lại nhiều lần cùng với nước sạch.Bắc nồi lên đun nước sôi thì mang lại chân con gà vào luộc thuộc chút sả giúp làm giảm bớt mùi hôi hiệu quả. Luộc chân gà trong khoảng 5 phút thì vớt ra.Thả chân gà vào chén con nước đá trong khoảng 20 – 1/2 tiếng để da gà giòn hơn. Chặt chân kê thành từng khúc vừa ăn.Rửa không bẩn sả, quả ớt tươi và thái lát tỏi vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách làm chân gà muối chua cay

Bước 2: dìm chân con kê chua ngọt

Chuẩn bị 1 loại bình thủy tinh hoặc vỏ hộp nhựa sạch và khô trả toàn, xếp thứu tự từng lớp chân gà vào rồi đến hành, tỏi, sả, ớt vào.Pha chế hỗn hợp nước chua ngọt có 500ml nước lọc, 3 muỗng nhỏ canh đường, 6 muỗng giấm, 1 muỗng coffe hạt nêm. Đun hỗn hợp trên nhà bếp đến lúc sôi thì tắt nhà bếp và chờ nguội hoàn toàn, sau đó cho 3 muống nêm canh nước mắm cùng sả, ớt xay nhuyễn đã chuẩn bị ở trên.Đổ tất cả hổn hợp nước chua ngọt đã chế biến lên bên trên chân gà và bảo quản trong tủ lạnh. Có thể thêm chút quất để ngày càng tăng hương vị và mùi thơm độc đáo.Ngâm chân con kê sau 12 – 24 giờ là có thể thưởng thức. Sản phẩm món nạp năng lượng có rất đầy đủ vị chua cay ngọt vô cùng hấp dẫn, vừa miệng với thơm hương thơm sả tắc.

2. Chân gà xào chua ngọt

Nguyên liệu chế biến:

400gr chân gà1 thìa cafe hạt nêm1/4 củ hành tây1 nhánh gừng1 cây sả1-2 thìa dầu ăn2 thìa tương cà2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo2 thìa nước mắm1 củ hành khô, vài ba nhánh tỏi1 thìa hạt nêm, tiêuHành lá giảm nhỏ

Cách thức chế biến:

*
Chân con kê xào chua ngọt ăn kèm cơm nóng

Bước 1: Sơ chế chân con gà & nguyên vật liệu khác

Chân gà cài về rửa sạch, cọ xát với 1 chút muối với rửa lại với nước sạch các lần để khử mùi hôi với cặn bẩn.Chặt chân con kê thành từng khúc vừa ăn. Hoặc chúng ta cũng có thể mua chân con gà rút xương về chế biến dễ dãi hơn.Rửa sạch sẽ sả, gừng, hành tây rồi làm cho dập sả, gọt vỏ gừng rồi thái theo từng lát mỏng, hành tây ngã múi cau, hành tím với tỏi tách vỏ cùng băm nhỏ.

Bước 2: Luộc chân gà

Đổ nước vào nồi hâm nóng cùng sả, gừng, hành tây, thêm chút phân tử nêm.Chờ nước sôi thả chân con kê vào luộc tới khi chân gà vừa chín trong khoảng 5 phút thì vớt ra cùng ngâm nội địa đá khoảng chừng 20 phút để da kê giòn hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Choàng Khăn Quàng Cổ Đẹp Cực Đơn Giản, 8 Cách Quàng Khăn Đẹp Cho Nam

Bước 3: Xào chân gà

Đun 1-2 thìa dầu nạp năng lượng trên chảo nóng. Cho hành tím cùng tỏi băm vào phi mang lại thơm rồi cho chân con kê vào xào.Nêm nếm tương cà, nước mắm, đường, giấm, tiêu, hạt nêm cùng một chút nước vào, đảo đều đến chân con kê ngấm gia vị. Từ từ mát hơn độ nhỏ dại dần cho đến khi nước sốt sệt sền quánh thì rắc thêm chút hành lá vào và tắt bếp. Vớt chân con kê ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

3. Chân con kê bóp chua ngọt

*
Chân con kê bóp chua ngọt nhâm nhi cuối tuần

Nguyên liệu chế biến:

1kg chân con kê rút xương sẵnỚt, sả, tắc, lá chanh1kg xoài

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế chân con kê và vật liệu khác

Rửa sạch chân con gà với muối với gừng đập dập, cắt vứt móng cùng rửa lại với nước sạch các lần để loại bỏ mùi hôi.Đổ nước ngập phương diện nồi và đun trên nhà bếp cùng vài ba lát gừng, sả.Chờ nước sôi thả chân con gà vào luộc tới khi chân con kê vừa chín trong tầm 5 phút thì vớt ra với ngâm nội địa đá khoảng chừng 20 phút.Vớt ra nhằm ráo nước rồi bỏ vô tủ lạnh để phần da con kê giòn hơn trong vòng 1 tiếng.Rửa sạch mát xoài và bổ thành từng miếng vuông bé dại vừa ăn, gừng nạo vỏ cùng thái sợi, tắc xẻ đôi với lá chanh thái sợi.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Gà Kho Gừng Hoàn Hảo Cho Bữa Cơm Gia Đình, Cách Làm Gà Kho Gừng Sả Thơm Ngon Ngất Ngây

Bước 2: trộn chế tất cả hổn hợp sốt trộn

*
Chân kê bóp chua ngọt chỉ nên bảo quản trong thời gian ngắnĐun khi dầu nóng lên trên chảo, mang đến tỏi băm vào phi thơm.Nêm nêm gia vị gồm 2 thìa bột canh đường, 1 thìa súp mắm, một ít giấm, không nhiều tương ớt vừa ăn, hòn đảo đều cho đến khi sốt trộn sền sệt lại là được.Cho thêm 1 – 2 trái ớt sừng đỏ ít cay giã hoặc xay nhuyễn vào để tạo màu và tăng thêm vị thơm. Chuẩn bị 1 loại tô phệ rồi đổ chân kê và xoài cắt bé dại vào thuộc ớt tươi cắt lát, gừng, tắc, lá chanh, sả sẽ sơ chế sống trên vào.Đổ các thành phần hỗn hợp nước sốt vào trộn phần lớn cùng 1 ít nước cốt tắc, trộn số đông cho các gia vị thấm đa số là rất có thể thưởng thức tức thì thôi. Bảo quản trong tủ lạnh trong 1 – 2 ngày.

Được thanh niên vô cùng ưa thích, món chân con kê chua ngọt đình đám chưa khi nào hạ nhiệt. Nếu như khách hàng đang tra cứu kiếm công thức bào chế chân gà chua ngọt ngon đúng điệu này, nhớ cất giữ ngay 3 bí quyết trên với mua nguyên vật liệu tươi ngon với olympiaplus.vn ngay nhé!