CÁCH LÀM CHẢ ỐC

     
Chả ốc thơm thơm mùi lá lốt, giòn giòn cùng đậm đà rất đơn giản ăn. Cách làm chả ốc 1-1 giản, miếng chả giòn giòn thơm thơm dễ ăn uống chị em rất có thể áp dụng làm cho những loại ốc khác biệt tại nhà.

Các một số loại ốc như ốc mít, ốc nhồi, ốc bươu với phần thịt có rất nhiều dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Cùng với những người yêu thích ốc thì chả ốc là một trong món ăn hấp dẫn và rất đáng để thử. Miếng chả ốc giòn giòn, dẻo dai, thơm và ngầy ngậy chấm với nước chấm pha hay tương ớt, tương cà thường rất hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm chả ốc

Bếp olympiaplus.vn hướng dẫn giải pháp làm chả ốc ngon, đơn giản, dễ triển khai chị em rất có thể tham khảo.

Nguyên liệu làm cho chả ốc

- 500g thịt ốc (ốc vặn, ốc nhồi hoặc ốc bươu)

- 200g giò sống

- 50g mỡ bụng heo

- 10 loại lá lốt

- 1 củ hành khô



*

Nguyên liệu làm cho chả ốc giòn ngon 1-1 giản

Cách có tác dụng chả ốc dễ dàng và đơn giản nhất

Bước 1: có tác dụng thịt ốc

- Ốc cài đặt về dìm với nước gạo 1 - 2 tiếng cho nhả hết nhớt và dơ (ngâm qua đêm càng tốt)

- Rửa sạch mát ốc rồi cho vào nồi luộc cho tới khi thấy ốc bung hết vảy thì khều rước thịt ốc. Tiếp đến bóp ốc với một ít muối cho sạch nhớt trọn vẹn và làm bay mùi tanh. Rửa sạch mát lại cùng với nước.

- Nếu có tác dụng chả ốc bởi ốc mít thì nhằm nguyên con. Làm bởi ốc nhồi hoặc ốc bươu thì giảm thịt ốc thành 3 - 4 miếng nhỏ.

Luộc ốc khều rước thịt rồi thái nhỏ

Bước 2: Sơ chế các vật liệu khác

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- mỡ lợn rửa rồi thái phân tử lựu

- Lá vệt rửa sạch, thái nhỏ.

Lá lốt với hành băm nhỏ

Bước 3: Trộn giò sống, ốc và những nguyên liệu

- mang lại giò sống, giết thịt ốc, ngấn mỡ lợn thái nhỏ, hành băm, lá lốt vào 1 tô và trộn thật những tay nhằm các vật liệu quyện vào nhau. Không yêu cầu thêm gia vị vày giò sống đã có độ mặn nhất định, nếu nêm thêm sẽ khiến chả bị mặn.

Bước 4: Hấp chả ốc

- sau khoản thời gian trộn dứt thì nặn chả ốc thành từng miếng, bọc trên giấy tờ bạc kín đáo (để khi hấp chả không bị dính nước).


- mang lại chả quấn giấy bội bạc vào nồi hấp cho chín rồi lôi ra để nguội.

Gói chả ốc vào giấy bạc tình rồi mang hấp chín

Bước 5: rán giòn chả ốc

- Chả ốc sau thời điểm nguội thì bỏ vô chiên rubi giòn. Chả chiên vàng đều những mặt là được.

Chiên chả ốc tiến thưởng giòn

Bước 6: Pha gia vị chấm chả ốc

- chuẩn bị: Gừng băm, tỏi băm, ớt băm, nước mắm.

- giải pháp pha: pha 2 thìa súp nước mắm với cùng một thìa canh đường, khuấy mang lại tan hết đường thì cho gừng băm, tỏi băm, ớt băm vào trộn những là được. Ví như thích ăn uống chua thì có thể vắt thêm nước cốt chanh.

Chả ốc có thể chấm với tương ớt nhưng không nên pha nước chấm.

Xem thêm: Cách Làm Lẩu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Ngọt Đậm Đà Không Tanh, Cách Nấu Lẩu Cháo Siêu Ngon Ăn Mùa Lạnh Cực Hợp

Hoàn thành cùng thưởng thức

Chả ốc cừu vàng, cắt ra thành từng miếng cùng ăn khi còn nóng khôn xiết thơm ngon. Miếng chả vàng ruộm, thơm vị lá lốt, giò sống với thịt ốc giòn giòn hết sức hấp dẫn.

Chả ốc ngon nhất khi còn nóng

Một số phương pháp làm chả ốc lôi cuốn khác

Ngoài bí quyết làm chả ốc đơn giản, dễ thực hiện trên thì còn có thể làm chả ốc theo một số cách khác cũng rất hấp dẫn.

1. Phương pháp làm chả ốc miền Bắc

Nguyên liệu làm cho chả ốc miền Bắc

- 500g giò sống

- 500g thịt ốc bươu

- 2 nhánh sả băm nhỏ

- 2 thìa bột canh lá chanh thái nhỏ

- 2 thìa nước mắm, xíu tiêu xay

- Lát chuối, giấy bạc, gừng

Nguyên liệu làm cho chả ốc miền Bắc

Cách có tác dụng chả ốc miền Bắc chuẩn chỉnh vị

Bước 1: giết mổ ốc cọ sạch, thái nhỏ. Lá chuối cọ sạch, thái thành từng khúc có hình chữ nhật.

Bước 2: cho thịt ốc vào bát, mang lại giò sống, sả băm, lá chanh thái nhỏ, nước mắm, tiêu xay vào hòn đảo thật đầy đủ để thu được hỗn hợp mềm dẻo.

Bước 3: Đặt miếng lá chuối lên giấy bạc đãi rồi múc khoảng chừng 2 thìa canh các thành phần hỗn hợp ốc trộn giò vào lá chuối rồi cuộn thành từng hình trụ dài, xoắn 2 đầu giấy bội nghĩa lại để thắt chặt và cố định và giúp cho chả ốc không biến thành dính nước. Thực hiện cho đến khi không còn nguyên liệu.

Cuộn chả ốc

Bước 4: mang lại chả ốc vẫn gói xong vào nồi hấp biện pháp thủy khoảng chừng 15 phút là chả ốc chín.

Chả ốc ăn lẫn với vài lát gừng hết sức hấp dẫn

Chả ốc miền bắc làm đối kháng giản, vị đậm đà không cần dùng thêm nước chấm. Chả thơm ngon, nhất là sự kết hợp của lá chuối khi gói khiến cho hương vị cực kỳ đặc trưng.

2. Cách làm chả ốc mộc nhĩ hương

Nguyên liệu có tác dụng chả ốc mộc nhĩ hương

- 1kg ốc (ốc mít, ốc lồi hoặc ốc bươu)

- 150g giò sống

- 150g thịt nạc thăn vai xay

- nấm mèo hương, mộc nhĩ, lá lốt, tía tô, hành khô

- phân tử nêm, tiêu xay

Nguyên liệu làm cho chả ốc nấm mèo hương

Cách làm cho chả ốc nấm mèo hương

Bước 1: Ốc tải về dìm với nước gạo qua đêm rồi cọ sạch, cho vô luộc đến lúc ốc mở hết nắp vẩy thì lôi ra khều rước thịt. Kế tiếp rửa lại giết thịt ốc với muối để hết nhớt với không tanh. Băm nhỏ dại thịt ốc.

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, nhặt rồi cọ sạch, băm nhỏ. Lá lốt, tía sơn rửa không bẩn băm nhỏ, hành khô băm nhỏ.

Bước 3: Cho hỗn hợp ốc băm, giò sống, thịt nạc vai xay cùng mộc nhĩ băm, nấm hương băm, lá lốt, tía tô với hành khô băm nhỏ vào cùng 1 thìa coffe hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê hạt nêm, trộn thật các hỗn hợp. Ướp lếu láo hợp khoảng tầm 30 phút đến ngấm gia vị.

Trộn đều hỗn hợp chả ốc nấm

Bước 4: Viên chả ốc thành từng viên.

Bước 5: bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi đến từng miếng chả ốc vào chiên cho tới khi chín vàng đều là được.

Xem thêm: Tóm Tắt Văn Bản Phong Cách Hồ Chí Minh Ngắn Nhất, Tóm Tắt Đoạn Trích Phong Cách Hồ Chí Minh

Chả ốc cừu vàng giòn

Chả ốc nấm mừi hương ngon, miếng chả gồm độ bóng đẹp mắt và không trở nên khô. Rất có thể chấm chả ốc với tương ớt hoặc tương cà ăn uống cho đậm vị.