CÁCH LÀM CAPUCHINO TẠI NHÀ

     

Capuchino là thức uống coffe nổi giờ đồng hồ của nước Ý. Đồ uống này không chỉ có thơm ngon này mà còn rất hấp dẫn với tạo hình nghệ thuật Latte Art bắt mắt trên bề mặt. Không nhất thiết phải đi dâu xa, bạn có thể thưởng thức thức uống này khi tuân theo cách pha cappuccino tận nhà mà olympiaplus.vn chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm capuchino tại nhà

*
*

Cappuccino là đồ uống được hâm mộ ở những quốc gia


Café Cappuccino là gì?

Cappuccino là món đồ uống có nguồn gốc từ Ý, được pha trộn từ café Espresso, sữa nóng và bong bóng sữa. Những thành phần nguyên liệu có xác suất bằng nhau. Món café này là việc kết hợp tuyệt vời nhất giữa cà phê nồng nàn thơm ngào ngạt với sữa tươi béo thơm, với đến cho người thưởng thức một hương vị làm say lòng người. Lớp bột ca cao trên bề mặt ly café là điểm đặc trưng của Cappuccino.

Café Cappuccino ra đời vào khoảng thế kỷ 20 khi cái máy pha café trước tiên được vạc minh. Sau đó, món đồ uống đặc biệt quan trọng này phổ biến ở các đất nước trên thế giới. Năm 1990, Cappuccino là sản phẩm “hot” tuyệt nhất tại Mỹ. Ngày nay, văn hóa uống café Cappuccino đã cầm cố đổi. Nếu như trước kia, bạn ta chỉ hưởng thụ món thức uống này vào buổi sáng thì bây chừ café Cappuccino được hưởng thụ cả ngày.

Video bí quyết làm Cappuccino chuẩn Barista


*

Nguyên liệu trộn chế cafe Cappuccino


10gr bột café220ml sữa tươiMột ít bột ca caoĐường túi chuyên dùng để làm pha chế cafeDụng nắm pha chế: sản phẩm công nghệ pha café, tách bóc sứ địa điểm 220ml, muỗng, đĩa…

Cách trộn Cappuccino ngon tại nhà

Chiết xuất café Espresso

Cho bột café vừa xay vào tay pha, dùng chính sách nén chặt café, mặt phẳng bột café phải phẳng để đảm bảo an toàn quá trình chiết xuất café Espresso đạt chuẩn sắc – hương – vị.

Tiếp theo, bạn lắp tay pha vào sản phẩm pha café, khởi rượu cồn và dìm nút pha chế 30 – 35ml Espresso.

Xem thêm: Cách Tẩy Sơn Móng Tay Tại Nhà Không Cần Đến Acetone, Cách Tẩy Sơn Móng Tay Sạch Bong Không Cần Acetone

*
*

Chiết xuất café Espresso sử dụng máy pha café solo giản

Đánh bong bóng sữa

Bạn xả vòi vĩnh hơi máy pha café và sử dụng khăn ẩm lau sạch. Tiếp theo, các bạn rót sữa ra ca, đặt ca bên dưới vòi hơi, đầu vòi cách thành ca khoảng 1 cm, thừa nhận nút đánh đến sữa bông lên. Khi ánh sáng sữa đạt từ 60 – 70 độ C là được.

*
*

Đánh bọt bong bóng sữa là khâu đòi hỏi nhiều kỹ thuật

Bạn có thể sử dụng nhiệt kế nhằm kiểm soát đúng chuẩn nhiệt độ đánh sữa, đảm bảo an toàn chất lượng thức uống.

Pha café Cappuccino

Cho café Espresso vào tách sứ, rắc lên café một tờ bột ca cao. Sau đó, bạn lắc dịu ca đến sữa lạnh quyện đầy đủ rồi nghiên tách bóc café 45 độ, nhàn nhã rót sữa vào. Lúc sữa đầy 2/3 ly thì đặt ly thẳng đứng và bắt đầu tạo hình thương yêu cho tách bóc café. Tùy thuộc theo sở thích, chúng ta cũng có thể tạo hình cái lá, trái tim, hoa tulip…

*
*

Tạo hình Latte Art cho tách bóc café

Những để ý khi tự trộn café Cappuccino trên nhà

Để tách bóc Cappuccino ngon chuẩn vị Ý, bạn lưu ý chỉ sử dụng café nguyên chất. Tốt nhất là bột café vừa mới xay xong.Bạn nên thực hiện sữa tươi thanh trùng để pha Cappuccino. Sữa tươi thanh trùng bao gồm độ tươi, độ bự cao, giữ lại được vị sữa thoải mái và tự nhiên nên giúp thiết bị uống của khách hàng thơm ngon, cuốn hút hơn. Sữa nên được bảo quản lạnh trước lúc sử dụng.Bạn lưu ý không cho rất nhiều bột ca cao bởi sẽ ảnh hưởng đến hương vị đặc thù của trang bị uống.

Xem thêm: Yasuo Mùa 12: Cách Lên Đồ Của Yasuo Mùa 12 Và Cách Lên Đồ Mới Nhất

Thêm Cappuccino vào thực đơn được xem như là một cách để cạnh tranh với địch thủ nếu ai đang mở quán café tởm doanh. Thức uống thơm ngon, vẻ ngoài đẹp mắt, hấp dẫn sẽ lôi kéo thực khách thưởng thức. Cấp tốc tay lưu giữ ngay cách làm pha cafe và trổ tài tiến hành nhé!

Chương trình học Barista trên olympiaplus.vneduvn hỗ trợ tất cả những kỹ năng và khả năng để bạn trở thành một Barista chuyên nghiệp. Chúng ta còn ngóng gì mà lại không đăng ký ngay khóa học bằng cách gọi smartphone đến tổng đài 1800 6148 (miễn mức giá cước gọi), giữ lại thông tin cá thể ở khung đăng ký dưới ngay nhé.