CÁCH LÀM CÀ NA MUỐI

     

Với những người dân miền Tây sông nước, trái cà na hình như đã siêu thân thuộc, ngay sát gũi. Món cà na muối ớt dân dã chua chua, cay cay có lẽ rằng đã đính thêm bó với ký ức tuổi thơ của biết bao bạn và vẫn dần thay đổi món quà vặt được hâm mộ ở cả những thành phố lớn.

Bạn đang xem: Cách làm cà na muối

*
*

Cà na muối hạt ớt là món ăn uống vặt khoái khẩu của rất nhiều người

Cà na gồm thân cây thân gỗ, thường xuyên mọc nghỉ ngơi ven sông. Trái cà na bao gồm màu xanh, chỉ nhỏ dại bằng ngón tay fan lớn, lấn sâu vào có vị chua, chát pha lẫn chút vị ngọt lúc chín. Cà na hay kết trái vào tầm tháng 7, tháng 8 Âm lịch yêu cầu được người dân tận dụng, sáng tạo cho những món nạp năng lượng tuy dân gian nhưng lạ miệng, hấp dẫn. Nếu như khách hàng là một “tín đồ” nạp năng lượng vặt thì đừng bỏ dở món cà na muối bột ớt vừa dễ có tác dụng vừa nạp năng lượng không ngán này. Áp dụng cách làm và “triển” ngay thôi nào!

Nguyên liệu có tác dụng cà na muối hạt ớt

Cà na chua: 500gMuối tinh (Bạn nên thực hiện loại muối bột hột bao gồm hạt to và trắng tinh).Muối ớtĐường tinh luyện

*
*

Nên sử dụng muối hạt to kết hợp với muối ớt và đường để dìm cà mãng cầu

Các bước làm cà na muối hạt ớt

Nếu đang đi tìm một món ăn uống vặt thì cà na muối ớt đó là gợi ý bạn tránh việc bỏ qua. Vị chua chát xen lẫn với một chút ngọt ngọt sẽ khiến cho vị giác của khách hàng được kích thích. Tưởng chừng bao gồm cách làm phức hợp nhưng với công việc hướng dẫn bên dưới đây bạn sẽ thấy rất đơn giản. Các bước hướng dẫn chi tiết, cụ thể và tất cả hình hình ảnh minh họa kèm theo sẽ giúp bạn xong xuôi món ăn uống một cách chuẩn chỉnh vị với thơm ngon.

Bước 1:

Bạn nhặt quăng quật cuống của cà na, rửa sạch sẽ với khoảng chừng 2 đến 3 lần nước đến cà na sạch sẽ mủ, bụi bờ rồi nhằm ráo nước.

*
*

Ngâm cà mãng cầu với nước muối loãng mang lại sách mủ và những vết bụi bẩn

Chuẩn bị một mẫu thớt phẳng với sạch, lần lượt đặt từng trái cà na lên thớt rồi cần sử dụng mặt dao hoặc chày đập đến cà na dập ra thiệt khéo, vỡ phần đông nhưng không xẩy ra nát thì cà na ngâm new ngon.

Bước 2:

Sau khi đang dập, đem rửa thêm một vài lần nước nữa cho bớt đi vị chua và chát đặc trưng, thường xuyên vớt ra rổ mang đến ráo nước.

Xem thêm: Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 4 Trang 93 Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Tập 1

Sau kia pha một chậu thau nước với vài thìa muối tinh, khuấy rất nhiều rồi thả toàn thể cà mãng cầu vào ngâm khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ thì vớt ra cọ lại thêm khoảng 3 cho 4 lượt nước không bẩn nữa. Cố thật khô rồi để cà na cho ráo nước.

Bước 3:

Cho cà mãng cầu vào một cái âu, đến thêm khoảng 5 – 6 thìa đường mèo và 1 – 2 thìa muối tinh. Cần sử dụng đũa và thìa trộn lên thật đều.

Tiếp tục áp dụng miếng bọc thực phẩm quấn miệng âu hoặc đậy nắp lại đến kín, cho vô ngăn đuối tủ giá để khoảng chừng 8 – 10 giờ. Thời gian này, đường mèo và muối tinh vẫn tan ra, ngấm vào cà na và rỉ ra một không nhiều nước.

Xem thêm: Sáng Tác Truyện Ngắn Mang Ý Nghĩa Xã Hội, Có Tác Dụng Giáo Dục

Bước 4:

Lấy cà na thoát ra khỏi tủ giá và cho muối ớt vào. Tiếp tục dùng đũa cùng thìa đảo cho thật đều. Ngâm tiếp cà mãng cầu với muối hạt ớt như vậy trong khoảng 10 – 15 phút là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.

*
*

Trộn hầu như cà na cùng muối ớt

Món cà na muối ớt lúc này có vị ngọt ngọt, mặn mặn trộn lẫn vị cay cay của muối hạt ớt siêu kích thích hợp vị giác. Sử dụng làm món ăn uống vặt mọi khi “nhạt miệng” thì giỏi cú mèo. Cũng không quá khó để bạn cũng có thể kiếm được cà mãng cầu vì xung quanh chợ có buôn bán khá nhiều. Chỉ cần cà na và muối ớt, đường, muối bột tinh và bỏ ra một chút thời hạn là bạn đã có món tiến thưởng vặt chỉ nghe tên thôi cũng thèm lem lẻm rồi. Còn trông chờ gì nữa nhưng mà không gìn giữ ngay cách làm này và thực hiện thôi. Chúc bạn thành công với món cà na muối ớt này! trong khi bạn còn tồn tại thể xem thêm nhiều món nạp năng lượng ngon lôi cuốn khác tại đây nhé !