CÁCH LÀM CÁ BỐNG KHO TIÊU

     

Cá bống kho tiêu là 1 trong món nạp năng lượng dân dã, đậm đà mùi vị của người việt nhưng vì nhiều lý do khác nhau thì ngày nay, không nhiều người trẻ biết phương pháp làm món cá này. Chính vì thế, bây giờ olympiaplus.vn sẽ sở hữu đến cho chính mình cách làm cho món cá bống kho tiêu thơm ngon mà lại siêu dễ làm. Hãy vào bếp và tiến hành chế biến chuyển món ăn này mang đến bữa ăn mái ấm gia đình mình nhé!




Bạn đang xem: Cách làm cá bống kho tiêu

Mọi tình nhân thích giết cá bống một trong những phần do thịt dẻo dai nên lúc kho cùng tiêu, ớt thì xen lẫn thêm vị cay cay dịu càng thêm hấp dẫn. Kế bên ra, giết cá bống lại còn tương đối bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng, duy nhất là với những người dân tỳ hư bụng đầy, đàm thấp ho thở, đau tức ngực sườn, nhức mỏi… bắt buộc vì vậy, đấy là loài cá thường được dùng nấu trong các món ăn, bài thuốc dùng làm bồi té cho sức khỏe con fan như: cá bống kho củ kiệu, cháo cá bống, cá bống om mộc nhĩ… cơ mà trong đó, cá bống kho tiêu là cuốn hút nhất vừa nạp năng lượng lại vừa dễ dàng làm.

*
*

Cách làm cho cá bống kho tiêu đậm chất hương vị

Nguyên liệu

Cá bống: 500 gr (bạn chọn các loại cá ống cát, thân gồm màu hơi đá quý nhặt)Ớt sừng: 10 trái.Tiêu sọ: 2 nhánh.Hành khô, tỏi: 50 grHành lá, rau xanh mùi: 50 grGia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, nghệ bột, dầu ăn.Ngoài ra, các bạn để kho cá ngon tuyệt nhất thì bạn nên sẵn sàng thêm 1 mẫu nồi đất

*
*

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:Cá bống chúng ta cho vào rổ, chà dịu nhàng để cá bống bong không còn phần vảy, cắt dồn phần đuôi và vây cá, chà thêm lần nữa làm cho cá sạch mát vảy trả toàn. Sau đó, các bạn cắt phần phía trong bụng cá và bỏ đi phần ruột cá. Giữ ý: ví như trong bụng cá còn phần trứng thì giữ lại nhé, rửa sạch, để ráo nước.Sau đó, ướp cá cùng với 1,5 muỗng mặt đường và nhằm yên vào 30 phút. Sau khoản thời gian cá thấm hết mặt đường thì bạn cho tiếp 2 muỗng nước mắm + 1,5 muỗng gia vị hạt nêm + 1 muỗng bột ngọt + 1 thìa tiêu, đảo nhẹ với để cá khoảng 3 – 4 tiếng mang lại cá ngấm gia vị.Trong thời hạn chờ cá thấm hương liệu gia vị thì chúng ta đem hành khô, tỏi đi băm nhỏ.

Xem thêm: 100+ Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Lớp 9 Hay Nhất 2020, Văn Nghị Luận Xã Hội Lớp 9


Xem thêm: Mách Bạn 3 Cách Chưng Lê Trị Ho Tiêu Đờm Hiệu Quả Dễ Làm Tại Nhà


Với hành lá, rau mùi hương thì nhặt rồi rửa sạch, hành lá thái nhỏ, phần đầu hành cắt thành từng khúc 3cm, chẻ có tác dụng 4, rau mùi thái khúc 3 cm. Còn ớt sừng thì các bạn bỏ cuống, cọ sạch, để nguyên trái. Với tiêu sọ thì bạn bóc tách hạt, rửa sạch.Bước 2: Kho cáBạn bắc nồi và cho một chút ít dầu ăn, chờ dầu sôi thì hành tỏi và 1 muỗng ớt bột vào phi mang lại thơm, tắt nhà bếp để nguội.Bạn bê chảo đất lên bếp là bỏ vô 1,5 muỗng đường và bật lửa liu riu khiến cho đường tan không còn thì cho vào mức 1 chén nước, đun cho đến khi sôi thì tắt nhà bếp để nguội trả toàn. Dịp này, các bạn mới xếp cá bống, ớt sừng, tiêu sọ cùng cả phần hành tỏi phi ban nãy vào nồi tất. Bạn có thể lắc nhẹ nồi để toàn bộ cá thấm số đông gia vị.Bạn chỉ để lửa vừa cho đến khi nồi cá sôi bùng lên thì hạ lửa về liu riu, bạn để như vậy khoảng tầm 30 – 40 phút để cho thịt cá keo dán lại. Khi bạn thấy nước kho cá sánh lại có màu nâu cánh gián đẹp mắt mắt, cá bống chín phần đa là được.Bước 3: trình bày và hoàn chỉnh món ăn

Khi tắt bếp thì các bạn cho hành lá, rau mùi giảm sẵn vào trong nồi và bỏ một ít tiêu xay. Cá bống kho tiêu ăn cùng cơm trắng nóng, cà pháo muối và canh riêu cua là ngon nhất.

*
*