Cách Làm Bún Cá Hải Phòng

     

Tuy món bún cá đều xuất hiện trên những tình thành của cà nước, mà lại ở Hải Phòng lại tất cả món bún cá cay tp. Hải phòng độc đáo, hương vị đặc trưng riêng. Để có được hương vị đặc thù ấy món ăn phải trải qua công đoạn chế biến hóa cầu kỳ. Vậy cách làm cho món này là gì? Hôm nay, olympiaplus.vn đang hướng dẫn các bạn cách làm bún cá Hải Phòng tại nhà đơn giản dễ dàng nhất trong bài viết dưới phía trên nhé!

Nguyên liệu có tác dụng bún cá Hải Phòng

Cá rô phi: 1kgXương ống: 500gBún: 1kgChả cá: 300gCà chua chín: 5 quảDọc mùng: 2 câyNghệ tươi: nửa củBột rán giòn: 100gHành khô: 1 củHành lá, các loại gia vị

Các loại rau sống ăn kèm tùy sở thích: xà lách, hoa chuối, húng chó, rau gớm giới,...

Bạn đang xem: Cách làm bún cá hải phòng

Hướng dẫn bí quyết làm bún cá rô phi hải phòng thơm ngon hấp dẫn

Để rất có thể làm món bún cá hải phòng ngon chuẩn vị, ko kể cách gia giảm các loại các gia vị cho vừa ăn, chúng ta cũng bắt buộc chú trọng khâu ướp cá tự sớm giúp cho miếng cá đậm đà. Với biện pháp nấu bún cá hải phòng truyền thống này, bạn có thể thêm các vật liệu khác như lòng cá, da cá chiên giòn,... Và một chút ớt bác để chế tạo ra thành món bún cá cay tp. Hải phòng vô thuộc hấp dẫn, kích say đắm vị giác.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi chúng ta nên nhờ người bán sản phẩm làm sạch và thái róc xương ngay từ kế bên chợ để sút đi công đoạn sơ chế. Khi trở về nhà, bạn chỉ cần làm sạch lại thiệt kỹ bằng phương pháp xát muối và gừng, tiếp đến rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ dại dài kích cỡ 2 ngón tay. Bạn ướp cá cùng với 2 thìa coffe bột canh, 1 thìa đường, nửa củ nghệ băm bé dại và 1 chút tiêu xay.

Xương ống cũng tương tự, rửa sạch sẽ rồi luộc sơ với nước sôi rồi lấy ninh khoảng 40 phút cùng với 2 lít nước. Phần xương cá cũng rửa sạch mát rồi lấy ninh cùng nồi xương ống.

Dọc mùng thái vát, chần sơ với nước sôi pha muối bột loãng, vắt thật cẩn thận rồi lặp lại 1 lần nữa để không bị ngứa khi ăn.

Cà chua và hành lá rửa sạch. Cà chua thái múi cau, hành lá thái nhỏ.

Xem thêm: Cách Mở Khóa Điện Thoại Android, Iphone Khi Quên Mật Khẩu

Hành khô bóc vỏ, đập cho dập rồi băm nhỏ.

Các loại rau ăn với cũng cọ sạch, dìm nước muối loãng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: đun nấu nước cần sử dụng cho món bún cá

Đặt chảo dầu lên bếp, đun bỏ dầu nóng già. Nhúng từng miếng cá vào bột cừu giòn rồi thả ngập dầu cừu chín vàng, giòn. Thả chả cá vào chiên.

- bắc chảo to lên bếp, cho vô 1 thìa dầu ăn uống rồi phi thơm hành khô, tiếp nối thả cà chua vào đảo nhanh tay. Đậy vung lại, vặn nhỏ dại lửa cho quả cà chua chín nhừ rồi đổ nước dùng ninh xương ống vào.

- Nêm vào nồi nước dùng 3 thìa cafe bột canh, 1 thìa đường, tiếp đến vặn lớn lửa cho đến khi nước sôi thì sản xuất nồi 1 thìa coffe nước mắm.

Xem thêm: Cách Rang Tép Ngon Lạ Miệng, Học Làm Món Tép Rang Thơm Ngon Ăn Rất Đưa Cơm

- Bốc bún ra các tô lớn, bỏ cá chiên, chả cá, dọc mùng và rắc hành lá lên trên. Đợi nước dùng sôi là hoàn toàn có thể chan bún ăn uống ngay.

*

Video hướng dẫn làm bún cá tp hải phòng ngon nhất

Thông tin giải pháp nấu bún cá tp. Hải phòng tại nhà đối kháng giản

Thời gian sẵn sàng : 35MThời gian làm bếp : 30MTổng thời hạn : 65MSố rất nhiều người ăn : 4Món ăn dành cho bữa : sángNguồn gốc nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt NamTổng calories Món ăn : 920 calories

Hy vọng những tin tức trên sẽ giúp đỡ bạn tiện lợi chế vươn lên là món bún cá Hải Phòng đơn giản trên nhà. Chúc chúng ta thành công!