Cách làm bánh tét miền tây

     

Ngày Tết, nếu khu vực miền bắc có món bánh chưng hình vuông truyền thống vào mâm cỗ thì fan dân miền tây-nam Bộ cũng có thể có một món bánh ngon không hề thua kém để nắm thế, đó là món bánh tét. Các chiếc bánh tét hình tròn, bên trong chứa đầy gạo nếp, đậu xanh, thịt hoặc nhiều khi là nhân chuối, nhân thập cẩm… là một nét trẻ đẹp ẩm thực vô cùng sắc sảo của fan miền Tây mà lại không một địa phương làm sao khác tất cả được.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tét miền tây

-> nên xem: hướng dẫn biện pháp nấu cháo con cá quả rau đắng Miền Tây ngon

Đặc biệt, khác nước ngoài đến du lịch thăm quan vào đều ngày nghỉ vào ngày cuối tuần vẫn được hưởng thụ hương vị thơm ngon của rất nhiều chiếc bánh tét miền Tây còn được người dân bản xứ hướng dẫn giải pháp làm bánh tét miền Tây ngon như ngày Tết. Nghe thật thú vị đề nghị không nào?

*

Bánh tét là món ăn truyền thống của fan miền Tây

1. Reviews về món bánh tét truyền thống cuội nguồn của bạn miền Tây

Bánh tét là 1 trong những món ăn đặc sản ở miền Tây mà mọi khác nước ngoài đến miền Tây phượt đều hy vọng tìm và thưởng thức cái hương thơm vị đặc thù của miền quê sông nước. Du khách yêu ưa thích món bánh tét miền Tây không những vì món ăn uống này tượng trưng cho sự may mắn mà người ta còn yêu mếm hương vị đa dạng mẫu mã của những các loại nhân ẩn chứa bên phía trong từng dòng bánh.

Ngoài nhân thịt cha rọi cùng rất đậu xanh truyền thống, bánh tét miền Tây còn có thêm nhiều loại nhân khác để du khách chọn ăn uống như nhân chuối xuất xắc nhân nếp lá cẩm…

*

Miền Bắc tất cả bánh bác thì fan miền Tây thường nấu bếp bánh tét cho một ngày Tết

Bánh tét miền Tây thiệt sự là một món ăn ẩm thực “gây nghiện” vì chưng du khách có thể ăn liền 2 – 3 loại bánh tét nhân khác nhau mà không có thấy gì ngán.

Bánh tét miền Tây xưa vốn là 1 món nạp năng lượng không thể thiếu trong những ngày Tết truyền thống dân tộc của người tây-nam Bộ. Nhưng mà hiện nay, khi du khách đã dần rất gần gũi với món đặc sản bánh tét miền Tây thì người dân vị trí đây sẽ xây dựng nên nhiều cơ sở sản xuất bánh tét để giao hàng khách du lịch thập phương.

*

2. Biện pháp làm bánh tét đặc thù của bạn miền Tây

Theo lời ra mắt của nghệ nhân làm bánh tét miền Tây thì món bánh tét miền Tây ngon bởi nguyên liệu làm bánh là nếp cái hoa xoàn miền Tây hảo hạng. Không tính gạo nếp thì nguyên vật liệu làm bánh tét còn có: đậu xanh, thịt tía chỉ, nước dừa, những gia vị quan trọng để làm cho món ăn uống thêm đậm đà. Vớ cả nguyên vật liệu đều nên là loại ngon nhất nhằm bánh tét bao gồm vị dẻo dai và đậm đà hương vị.

*

Những nguyên vật liệu làm bánh Tét truyền thống cuội nguồn rất đơn giản

Cách làm cho bánh tét miền Tây ngon không nặng nề như khác nước ngoài nghĩ. Đầu tiên, gạo nếp cái hoa vàng sau khoản thời gian mua về sẽ được ngâm trong nước dừa qua đêm. Sau đó, gạo nếp sẽ tiến hành vớt ra, mang đi xào lại cùng với nước dừa mang lại thơm.

Như vậy, khi gói bánh thì mùi thơm của gạo nếp vẫn thấm đông đảo vào vào thịt heo cùng đậu xanh. Quy trình tiếp theo là sản xuất phần đậu xanh và thịt tía rọi. Với đậu xanh thì ta chỉ việc rửa sạch, tiếp nối đem đi hấp chín rồi để ra bát riêng. Sau khoản thời gian đậu xanh nguội, ta nghiền đậu xanh thật nhuyễn rồi vo lại thành thanh tròn, dài để làm nhân bánh tét.

Xem thêm: Top 15 Cách Làm Tiêm Đập Đá 2, Top 15 Cách Làm Lửa Khò Đập Đá Hay Nhất 2022


*

Cuối cùng là quy trình chế trở nên thịt ba rọi. Thịt tía rọi sau thời điểm mua về yêu cầu được cọ sạch, lạng da và giảm lát bé dại vừa ăn. Ướp thịt vẫn xắt lát với một không nhiều muối, đường, gia vị bột ngọt rồi trộn số đông lên cho các loại các gia vị thấm đều. Thịt này sẽ được đem đi ướp trong khoảng 15 – 30 phút. Sau khi ướp xong, ta xào sơ sơ thịt bố rọi với ngấn mỡ hành, tiêu, đường.

*

Người nghệ nhân triệu tập làm nhân với gói bánh

Các quy trình làm bánh tét có thể được có tác dụng riêng biệt, từng phần một đề nghị để có thể chế biến chuyển bánh tét nhanh hơn vậy thì những quy trình này sẽ tiến hành chia ra, mỗi cá nhân sẽ làm 1 trong những công đoạn như nấu gạo, làm đậu xanh, xắt thịt giỏi gói bánh.

-> đề nghị xem: đi miền Tây nên mua gì có tác dụng quà?

3. Bí quyết gói với hấp bánh tét của tín đồ miền Tây

Xem cách tín đồ dân bản địa lí giải cách làm cho bánh tét miền Tây thì quy trình quan trọng nhất đưa ra quyết định hương vị của món bánh tét chính là gói bánh. Đầu tiên, xếp lá chuối và quăng quật lần lượt từng nguyên liệu như gạo nếp, đậu xanh, giết lên lá thành từng lớp thật đẹp, tiếp đến gói tròn bánh lại cùng lấy dây buộc thật chặt.

Bánh tét tiếp nối sẽ được xếp lên nồi và mang theo hấp. Thời hạn hấp bánh thọ hoặc mau tùy ở trong vào số lượng bánh vào nồi hấp (thường trường đoản cú 8 – 12h). Thổi nấu được nửa thời gian thì ta thực hiện trở mặt bánh, sau đó nấu sau đó khi bánh chín.

*

Cắt bánh và trải nghiệm hương vị bánh tét miền Tây

Để thưởng thức món ăn, du khách chỉ việc mở lớp vỏ chuối bên phía ngoài là phát hiện phần nếp thơm lừng bên trong.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Xử Lý Âm Thanh Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay, 5 Phần Mềm Xử Lý Âm Thanh Miễn Phí Tốt Nhất

Tham khảo cùng đặt ngay gần như Tour Miền Tây vì Viet Fun Travel tổ chức.

Du khách có thể trở thành fan làm bánh tét tuyệt vời nhất sau khi xem thêm hết phía dẫn biện pháp làm bánh tét miền Tây ngon như ngày Tết của Viet Fun Travel. Chú ý vào từng cái bánh tét mềm, dày, chứa đầy nhân như thế, du khách có muốn tự tay làm cho được các chiếc bánh tét miền Tây thơm ngon vậy nên không?