CÁCH LÀM BÁNH QUY BƠ

     

Đầu tiên chắc nên xin lỗi các bạn vì bận nhiều việc quá nên không quay kịp clip cho món này dù đang hứa từ trước. Mình cứ ráng đợi nhằm có đoạn clip rồi mới đăng, nhưng quay đi quay lại đã gần gần cạnh Tết quá tuyệt vời rồi nên đành viết bài xích vậy. Tất cả điều mọi bạn đừng lo gì cả nhé vì giải pháp làm món bánh này dễ dàng vô cùng, năng lực hỏng rất thấp bắt buộc thật ra cũng chỉ cần bài viết và các chú ý khi làm cho bánh thôi, còn đoạn clip cũng không tạo thành nhiều khác biệt. 

Công thức này mình mới tìm ra ngay sát đây, và mình vô cùng ưng nó. Công thức Bánh quy bơ cũ mặc dù ngon nhưng có một vụ việc là nhanh bị chảy, nếu cần sử dụng đui bắt hình bông hoa thì cực nhọc giữ được nét. Cùng với mình thì cách làm cũ mang lại bánh không đủ độ cứng giòn hình trạng bánh quy mà mình thích. Công thức mới này khắc chế được tất cả các sự việc vừa đề cập trên. Bánh dùng trọn vẹn bơ động vật hoang dã nên khôn cùng thơm ngon, mùi thơm nguyên bản của bột, trứng, với bơ nướng, chưa phải mùi thơm kiểu dáng hoá học như bánh quy cung cấp công nghiệp. Bánh vừa tất cả độ xốp, vừa tất cả độ giòn và rất có thể giữ được giòn tương đối lâu, nếu bảo vệ đủ nhiệt và thời hạn nướng. Một ưu thế nữa là cách làm bánh này có thể đổi khác thành nhiều phong cách bánh với nhiều mùi vị khác nhau, có thể thêm bột ca cao tốt bột trà xanh để làm bánh vị chocolate/ vị trà xanh, hoặc thêm những loại hạt cùng quả khô tuỳ thích… Ngày tết bận rộn, chỉ cần một công thức này thôi là hoàn toàn có thể làm được cả hộp bánh nhiều kiểu để biếu bộ quà tặng kèm theo và để mời khách rồi. Cũng vì lí bởi vì này cơ mà mình viết tên cho công thức này là “master cookie dough” (kiểu như thể công thức bột “siêu nhân”, xuất phát điểm từ 1 công thức rất có thể làm được không ít thứ). 

6 loại bánh được gia công từ 1 công thức: bánh quy bơ vừng, bánh quy bơ chocolate, bánh quy chocolate hạt và quả khô, bánh quy bơ hạnh nhân, bánh quy bơ nhân mứt dừa, bánh quy chocolate chip 

CÁCH LÀM BÁNH QUY BƠ (CÔNG THỨC MASTER)

Nguyên liệu (làm được khoảng tầm 50 loại bánh quy hình hoa – tương tự 0.5 kg bánh quy)


120 gram bơ hễ vật120 gram con đường bột1 trứng con kê (60 – 65 g/ quả tính cả vỏ)3 ml va-ni chiết xuất200 gram bột làm bánh mỳ (số 13) hoặc bột mì đa dụng (số 11) 

* LƯU Ý VỀ NGUYÊN LIỆU

giúp khiến cho hương vị của bánh. Bơ ngon mang đến bánh ngon. Nên chọn loại bơ tốt, mùi vị thơm ngon, lấy một ví dụ bơ Anchor, President… (không có muối). Không sử dụng bơ thực vật dụng (magarine, vd bơ Tường An).

Bạn đang xem: Cách làm bánh quy bơ

Đường bột là các loại đường được xay mịn như bột và có thêm 1 tỉ lệ nhỏ tuổi bột ngô nghỉ ngơi trong. Đường bột tan và hoà quyện với các nguyên liệu khác nhanh hơn. Ở nước ta có các loại mặt đường bột của Biên Hoà, Farina, đường nhập khẩu từ Singapore….Trứng gà: sử dụng trứng công nghiệp, trọng lượng (cân cả vỏ) khoảng 60 – 65 gram. Nếu cần sử dụng trứng con kê ta, cần được cân đủ lượng theo công thức: 1 trái trứng = 50 gram (không tính vỏ).

Xem thêm: Cách Chuyển Text Thành Number Trong Excel 2010, 4 Cách Chuyển Text To Number Trong Excel 6/2022

Vani: nên chọn thiết lập va-ni chiết xuất tự nhiên, nhập vào từ quốc tế (VD: va-ni Wilton nhập vào từ US). Không sử dụng va-ni hoá học tập dạng bột (thường bán trong số chợ truyền thống) vì có thể tạo vị đắng.Bột mì: chọn cài bột làm bánh mì số 13 (vd loại cân). Nếu cần sử dụng bột mì đa dụng (số 11) như bột bông hồng xanh, Hoa Ngọc Lan, bột số 11 của Baker’s Choice… thì hoàn toàn có thể sẽ yêu cầu tăng lượng bột lên một chút. để ý rằng mỗi loại bột tất cả độ hút nước khác nhau, nên khi dùng làm bánh, lượng bột vào thực tế có thể xê dịch từ bỏ 10 – 30 gram so với lượng ghi vào công thức.

Xem thêm: Where Is Your School Dịch Sáng Tiếng Việt Là Gì, Google Dịch

Dụng cụ

Âu trộn: 1 chiếc to, thành caoPhới trộn: 1 dòng phới dẹtRây bột: 1 cáiKhay nướng và giấy nến kháng dính

Cách làm

1. Giảm bơ thành miếng nhỏ, đun chảy bơ bên trên nồi nước vẫn sôi nhẹ, hoặc dùng lò vi sóng hay lò nướng. Để bơ nguội bớt và quánh hơn. Để dễ hình dung bơ đề nghị sệt tới mức nào, các bạn có thể xem trong đoạn clip Bánh quy chocolate valentine nhé. Bơ quánh tới mức chính là được. 

2. Rây con đường vào âu đựng bơ. Đập trứng. đến va-ni. Trộn mọi tới lúc các nguyên liệu hoà quyện.

3. Rây 2/3 phần bột vào âu, trộn đều. Chỗ bột còn lại phân thành 2 – 3 phần, rây từng phần vào âu. Lúc bột đã tương đối đặc cùng quyện thành một khối thì giới hạn lại. Vì chưng độ hút nước của mỗi loại bột khác nhau nên cần được tuỳ vào tinh thần của khối bột (khô xuất xắc ướt) mà tự kiểm soát và điều chỉnh lượng bột. Có thể thử bằng phương pháp cho bột vào bên trong túi bắt kem, bóp thử, giả dụ thấy bột có thể bóp xuống dễ dàng dàng, các đường vân mịn màng, không trở nên rách giỏi răng cưa là bột vừa đạt. Cấm kị bột quá nhão, bánh vẫn dễ mất ngoại hình khi nướng. Ví như lỡ có tác dụng bột quá thô thì khuấy tan một quả trứng, cho thêm 1 – 2 thìa trứng bé dại vào, trộn phần đông với bột tính đến khi bột mềm mỏng hơn.

4. Một số cách chế tạo hình: 

– Bánh quy nhân mứt quả: 

Ngâm cranberry (nam việt quất) nội địa ấm khoảng chừng 3 – 5 phút tới lúc cranberry bắt đầu mềm thì chắt nước đi. Cho bột vào túi bắt kem tất cả lồng đui Wilton 1M (sò mở 6 cánh). Chỉ cho khoảng 200 gram bột vào túi, bởi vì nếu cho quá nhiều, bột vượt nặng lúc bắt sẽ trở ngại hơn. 

– Bánh quy vừng (mè) đen: 


Nặn bột thành hình tròn trụ tròn hoặc hình tròn chữ nhật. Để dễ nặn, đề nghị để bột vào chống đá tủ lạnh khoảng 10 phút. Bột đang trở phải mềm dẻo cùng không bám tay, dễ chế tác hình hơn. Lăn khối bột này qua vừng/ mè black để vừng bao kín phía bên ngoài khối bột. Riêng nhì phần đầu khối bột không bắt buộc lăn vừng. Bọc kín đáo bột bởi nilon quấn thực phẩm hoặc giấy nến, để tủ đá khoảng tầm 10 phút tới lúc bột cứng lại. Dùng dao sắc cắt bột thành những lát bởi nhau. Xếp lên khay nướng gồm lót giấy nến. 

*

– cách làm này cũng rất có thể dùng để làm bánh cán và sử dụng khuôn cắt bánh quy, hệt như bánh quy chocolate Valentine xuất xắc bánh quy hoa anh đào

* lưu ý khi chế tạo hình: Bánh cần có kích thước và độ dày bởi nhau, nếu sử dụng đui bắt nhành hoa thì rìa bên cạnh không được mỏng manh hơn quá nhiều so với lớp giữa bánh. Nếu không, khi nướng bánh đang chín ko đều, mẫu nhỏ, mỏng sẽ cháy trước trong những khi chiếc to, dày sẽ không chín hết. 

5. Trong những lúc tạo hình bánh, làm cho nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở 200 độ C (thời gian làm nóng lò về tối thiểu 15 phút). 

6. Nướng bánh ở 190 độ C trong tầm 10 phút (tuỳ form size bánh). Lúc bánh hơi hanh vàng thì hạ nhiệt xuống 180 độ C, nướng thêm 3 – 5 phút tuỳ kích thước bánh. Tổng thời hạn nướng bánh quy kích cỡ trung bình là khoảng 13 phút, khi rìa bánh hơi nâu xoàn là được. Sau khi nướng đầy đủ thời gian, đề xuất tắt lò, mở hé cửa ngõ lò và để bánh vào lò khoảng tầm 3 – 5 phút new lấy ra. Bánh sẽ khô cùng giòn hẳn, giữ được bền hơn. 

Sau khi chín, lấy bánh thoát ra khỏi lò, nhằm nguyên bánh trên khay tới khi bánh cứng lại mới dịch rời sang rack (khay bao gồm khe hở) để bánh nguội trên khay này. Đợi bánh nguội hẳn bắt đầu bỏ bánh vào hộp xuất xắc túi kín, gồm túi hút ẩm đi kèm. Để sống nơi thông thoáng (nhiệt độ phòng), sử dụng trong 3 tuần. 

* CÁC LƯU Ý quan liêu TRỌNG – THẤT BẠI THƯỜNG GẶP và CÁCH KHẮC PHỤC 

1. Bánh vượt cứng thường vày nướng vượt lửa, nhiệt quá cao hoặc thời gian nướng thừa lâu. Tương khắc phuc bằng phương pháp tạo hình bánh mỏng mảnh hơn, rút ngắn thời hạn nướng lại 

2. Nếu muốn bánh xốp hơn, có thể thêm vào công thức 2 gram (1/4 tsp tuyệt thìa cafe) bột nở (baking powder), rây bột nở trộn hầu hết cùng bột mì rồi dùng. 

Ngoài ra, sau khoản thời gian đun chảy bơ, nếu nhằm bơ càng sệt hơn thì bánh vẫn càng xốp, nhưng khả năng giữ vân bánh cũng ít hơn so với bơ nhằm lỏng nhiều. Không nên để bơ thừa lỏng tuyệt loãng vày bánh hoàn toàn có thể sẽ hơi cứng. 

3. Bánh bị mềm, ỉu hoặc dai ở chính giữa: vì chưng nướng chưa đủ thời gian, bánh không chín hoàn toàn. Ví như rìa bánh nâu vàng nhiều mà giữa bánh còn mượt thì có thể do nhiệt hơi cao quá, hoặc phần giữa bánh quá dày đề nghị bánh bị cháy nhanh. 

4. Bánh vẫn bị mất vân hoa hoặc hình mẫu thiết kế không rõ nét. Hoàn toàn có thể do các loại bột các bạn dùng hút nước kém phải bột nhão, còn đang ướt nhiều, buộc phải thêm một chút ít bột. 

5. Nếu như muốn làm bánh tất cả vị trà xanh thì thêm 5 g bột trà xanh vào công thức. Nếu như muốn làm bánh gồm vị chocolate thì bớt khoảng 5 gram bột mì với thêm 8 – 10 gram bột cacao vào công thức. Bột trà xuất xắc ca cao được rây và trộn các cùng bột mì rồi dùng.