CÁCH LÀM BÁNH NẾP

     

Tuổi thơ ai đã từng gắn sát với món bánh này không ạ? Em nhớ hồi nhỏ bé mỗi lần bà mẹ hay bà đi chợ về chỉ mong quà này. Bánh dẻo mềm, bên trong ngọt bùi to béo nhân đậu xanh. Cả một bầu trời tuổi thơ ☺️

Nguyên liệu tất cả có:

– 500g bột nếp– 250g đậu xanh vứt vỏ– Đường trắng– Dừa bào sợi– 50ml nước cốt dừa– 2 thìa dầu ăn– Lá chuối– Lá nếp


Các bước thực hiện:

✅ Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước khoảng tầm 3 tiếng, sau đó đem hấp chín. Lúc hấp em bao gồm lót lá nếp phía bên dưới để đậu xanh thơm hơn

✅ Nhào bột cùng với nước ấm khoảng tầm 40 độ cho đến khi bột không bám tay. Chúng ta nhớ cho nước từ trường đoản cú nhé. Để bột nghỉ khoảng chừng 15′ phút tiếp nối vo thành từng viên để gia công vỏ bánh

✅ Đậu đã hấp chín mang đi sên trên chảo, nếm nếm thêm nước cốt dừa, mặt đường trắng. Đảo đến khi đậu xanh thành hỗn hợp sền quánh rồi nếm nếm thêm dừa bào sợi. Tắt phòng bếp để nguội rồi vo thành từng viên tròn có tác dụng nhân bánh.

Bạn đang xem: Cách làm bánh nếp


✅ Lá chuối phơi nắng và nóng hoặc luộc qua với nước để lá không xẩy ra giòn, rửa sạch rồi lau khô

✅ Gói bánh: phần nhiều viên bột đã có vo sẵn đó chúng ta ấn dẹt. Đặt nhân đậu xanh vào giữa với bọc bí mật lại. Xoa một tấm dầu ăn lên lá chuối trước lúc gói. Đặt bánh vào lá chuối, cuốn lại, gấp hai đầu bánh lại

✅ Xếp bánh vào nồi lấy đi hấp khoảng tầm 30′

Tar…tar…thế là bọn họ đã có món bánh rợm khôn cùng ngon thưởng thức ôn lại tuổi thơ lúc trung thu này rồi.

Xem thêm: Xóa Tan Bọng Mắt Không Cần Phẫu Thuật Với Cách Trị Bọng Mắt Hiệu Quả Nhất

*
bí quyết làm BÁNH RỢM (BÁNH NẾP) 2" width="600" height="450" title=" phương pháp làm BÁNH RỢM (BÁNH NẾP) 2">

*
cách làm BÁNH RỢM (BÁNH NẾP) 3" width="600" height="398" title=" bí quyết làm BÁNH RỢM (BÁNH NẾP) 3">

*
phương pháp làm BÁNH RỢM (BÁNH NẾP) 4" width="600" height="487" title=" phương pháp làm BÁNH RỢM (BÁNH NẾP) 4">


*
giải pháp làm BÁNH RỢM (BÁNH NẾP) 5" width="600" height="450" title=" bí quyết làm BÁNH RỢM (BÁNH NẾP) 5">

giải pháp làm BÁNH RỢM (BÁNH NẾP) 6">


Comment

Name *

Email *

Website

Save my name, email, & website in this browser for the next time I comment.

Xem thêm: Mô Hình Kỹ Thuật Lớp 5 - Bộ Lắp Ghép Mô Hình Kĩ Thuật Lớp 5


*

*

*

*

 Yến mạch phomai sữa & táo quế rim: Nguyên liệu:Yến mạch phomai sữa:- 30gr yến mạch cán dẹt (hoặc cán...