Cách làm bánh macaron

     
Bánh Macaron là một trong loại bánh nhỏ, ngọt ngào có xuất phát từ Pháp. Phương pháp làm bánh Macaron ngon cũng không thật khó, nguyên vật liệu làm bánh dễ dàng tìm, công thức làm bánh chuẩn các chúng ta cũng có thể tham khảo.

Bánh Macaron là một loại bánh ngọt của Pháp. Bánh được ví như một đàn bà tiểu thư kiêu ngạo mà không kém phần thanh lịch, đậm chất thơ mộng của Pháp.

Bạn đang xem: Cách làm bánh macaron

Bánh Macaron có không ít vị như việt quất, dâu tây, trà xanh, vị sữa cơ bản… với vị làm sao thì cũng đều rất thơm và ngọt ngào.

Cách làm bánh Macaron đối chọi giản, dễ thực hiện và đặc biệt là nguyên liệu có tác dụng bánh không quá khó tìm, có chào bán ở các cửa hàng làm bánh tại Việt Nam.

Nguyên liệu làm bánh Macaron

Vỏ bánh:

- 76g bột hạnh nhân

- 100g con đường xay (không thay bằng đường mèo trắng)

- 68g lòng trắng trứng gà

- 50g đường

- 1/4 nước cốt trái chanh

- 50% thìa cà phê muối

- màu sắc thực phẩm: bột trà xanh, bột cacao, tinh chất nghệ, syrup dâu (mỗi một số loại 1 thìa cafe)

Nhân bánh:

- 300g chocolate trắng

- 100g chocolate đen

- 100ml whipping cream

- 20g bơ

- 500g mứt dâu

- 500g mứt việt quất



*

Nguyên liệu làm bánh Macaron 1-1 giản

Cách làm cho bánh Macaron ngon đơn giản

Làm các thành phần hỗn hợp bột vỏ bánh

Bước 1: mang lại bột hạnh nhân và mặt đường vào sản phẩm xay xay thiệt nhuyễn. Sau đó rây lại nhằm bột được mịn trả toàn.

Rây kỹ đường bột cùng với bột hạnh nhân

Bước 2: đến 68g tròng trắng trứng cùng 50% thìa cà phê muối vào đánh cho sủi bọt, cho tiếp 1/4 quả nước cốt chanh vào đánh cho đến khi sủi bọt nhỏ nhặt thì cho thêm tiếp 50g mặt đường vào đánh, đến đường từ tốn đánh cho tới khi tròng trắng trứng sinh sản thành chóp mượt là được.

Đánh trứng cho đến lúc thấy tất cả chóp mềm là được

Bước 3: Chia tất cả hổn hợp bột hành nhân và mặt đường vừa rây thành 3 phần, mang đến lần lượt vào tất cả hổn hợp lòng trắng trứng, hòn đảo đều theo 1 chiều từ bên dưới lên (đảo khoảng 40 lần là được). Đảo cho đến khi thu được một hỗn hợp bột tan mịn, không quá lỏng.


Tạo màu đến vỏ bánh

Bước 1: Chia tất cả hổn hợp bột vỏ bánh đã trộn xong thành 4 phần đều bằng nhau ra 4 chén riêng.

Bước 2: đến lần lượt bột trà xanh (tạo vỏ bánh màu sắc xanh), bột cacao (vỏ bánh color nâu), tinh bột nghệ nguyên chất (vỏ bánh color vàng), syrup dâu tây (màu dâu) vào từng chén bột, đảo thật phần lớn tay nhằm thu được các hỗn hợp bột bao gồm màu tương ứng.

Tạo màu mang lại vỏ bánh

Tạo hình bánh Macaron

Bước 1: Cho tất cả hổn hợp bánh đã tạo thành màu ngừng vào các túi bắt kem và buộc lại. Giảm đầu túi bắt kem.

Bước 2: Trải 1 lớp giấy sáp lên mặt khay, bóp túi kem vào giấy nến, bóp thẳng và đông đảo tay tạo ra thành từng cái bánh nhỏ, tròn đều. Nặn cho đến khi hết nguyên liệu là được.

Tạo hình bánh

Bước 3: Để bánh khô thoải mái và tự nhiên khoảng, khi chạm vào bánh không thể dính tay là được. (Có thể hong bằng lò với nhiệt độ 40 độ trong trăng tròn phút).

Bánh khô, va vào không dính tay new đem đi nướng

Nướng bánh Macaron

- cách làm bánh macaron bằng lò nướng: có tác dụng nóng bếp nướng ở ánh sáng 170 độ C trước 5 phút. Mang lại khay bánh vào nướng trong 15 phút. Thấy bánh ban đầu mọc chân thì sụt giảm 130 - 150 độ nướng thêm 5 - 10 phút nữa là được. Mang bánh ra phía bên ngoài và nhằm nguội tự nhiên.

Bánh nướng bằng lò nướng đã tiện hơn và định hình được nhiệt hơn

- phương pháp làm bánh macaron bởi lò vi sóng: có tác dụng nóng lò vi sóng ở ánh nắng mặt trời 150 độ C trước 15 phút. Mang lại bánh vào nướng khoảng chừng 8 - 10 phút thì thấy bánh gồm chân, nhiệt độ thấp hơn xuống khoảng 130 độ cùng nướng thêm khoảng chừng 12 phút nữa là được. đem bánh ra ngoài để nguội trả toàn.

- cách làm bánh macaron bằng chảo: Lót giấy sáp vào chảo, đun nóng chảo rồi trải tiếp 1 lớp giấy bội bạc vào chảo rồi đậy kín nắp lại, đun khoảng tầm 5 phút. Sau đó xếp theo lần lượt bánh vào chảo, đậy bí mật nắp, đun nhỏ dại lửa khoảng 11 phút là bánh chín (khi chín bánh nở vội vàng đôi). Rước bánh ra với để nguội trả toàn.

Xem thêm: Các Dạng Toán Phương Trình Lượng Giác Cơ Bản: Lý Thuyết, Cách Giải, Bài Tập

Cách làm nhân bánh Macaron

Bước 1: Đun biện pháp thủy riêng rẽ chocolate trắng cùng đen, để ra 2 chén riêng.

Bước 2: Đun giải pháp thủy 2/3 whipping cùng 2/3 bơ rồi bỏ vào âu đựng chocolate trắng, đảo đều cho hỗn hợp quyện lại thành 1 các thành phần hỗn hợp có màu trắng sữa. Đây là phần nhân white ganache.

Bước 3: chia phần trắng ganache thành 3 phần bằng nhau.

- Trộn 1 phần white ganache với mứt dâu để chế tạo thành nhân strawberry ganache gồm màu hồng dâu đẹp nhất mắt.

- Trộn 1 phần white ganache với mứt việt quất để chế tạo thành nhân white ganache.

- Phần trắng ganache còn lại giữ nguyên để sở hữu nhân white color sữa.

Bước 4: đến 1/3 whipping và 1/3 bơ sót lại vào đun cách thủy, sau đó trộn với chocolate black đun chảy để gia công nhân dark ganache.

Cách vào bánh Macaron

- mang đến nhân vào bên trong túi bắt kem, nặn nhẹ nhàng lên 1 mặt chiếc bánh rồi dùng 1 cái bánh khác úp lên. Xoay dịu nhẹ đến nhân trải các nhưng không trở nên tràn.

Lưu ý: Nhân bánh chỉ cho 1 ít, cho nhiều bánh có khả năng sẽ bị tràn xuất kho ngoài chú ý không đẹp.

Thành phẩm bánh Macaron

Bánh Macaron có màu sắc đẹp mắt, vỏ bánh mềm mềm, mịn và thơm, ngọt. Nhân bánh mềm, thơm với vị ngọt quyến rũ. Bánh đạt yêu cầu là phương diện bánh láng mịn, tất cả chân bánh, ruột không xẩy ra rỗng, giòn xốp dai, nhân mập ngậy.

Cách có tác dụng bánh Macaron đối kháng giản, bánh thơm và ngon và gồm các màu sắc đẹp mắt.

Bánh Macaron ngọt ngào, thơ mộng như thanh nữ Pháp

Một số xem xét khi có tác dụng bánh Macaron

- Bột hạnh nhân và đường bột xay kỹ để bánh được mịn. Không sửa chữa thay thế đường bột bằng đường cát trắng, đường nặng nề tan với bánh không được mịn, dễ bị sạn đường.

- Bánh không có chân là do quy trình trộn bột trộn quá nhiều lần. Vì chưng vậy, chúng ta chỉ cần đảo tối đa 40 lần là được.

Xem thêm: Cách Chế Biến Lươn Ngon Nhất ? Các Món Ngon Từ Lươn Tuy Dân Giã Hấp Dẫn

- Bánh macaron bị kẹ xuống là vì nướng không được nhiệt độ, khi nướng không được mở lò.