CÁCH LÀM BÁNH KHOÁI

     

Bánh khoái là món bánh chiên quan trọng đặc biệt của vắt đô Huế. Cách thực hiện cũng hao hao giống món bánh xèo Nam bộ nhưng dạng bánh không giống nhau. Bánh khoái hình tròn trụ theo dạng khuôn đổ mạt bánh dài 15cm, bánh được chấm cùng nước lèo. Trong những khi bánh Xèo được đổ thành một lớp mỏng mảnh tròn rộng, bánh được ăn cùng với rau xanh sống cùng nước chấm hoặc nước mắm nam ngư chua ngọt. Bên dưới đây, đường nét Huế phía dẫn bạn đọc cách làm những chiếc Bánh Khoái quà rộm chuẩn chỉnh vị cố kỉnh đô nhé!


*

Bánh Khoái tại nhà hàng quán ăn Nét Huế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g bột gạo tẻ khô

100g tôm tươi

300g giá chỉ đỗ

100g thịt lợn nạc vai

2 quả trứng gà

Củ hành tây, tỏi, ớt

Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt

100g giò

Cách làm bánh khoái chuẩn vị Huế đơn giản, thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• các bạn cho bột gạo qua lọc, lọc đến mịn bột rồi từ bỏ từ trộn nước vào. Tiếp theo, nêm bột với một không nhiều muối, gia vị mì chính rồi trộn đều cho tới khi bột sền sệt là được.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoái

• làm thịt heo cài về bạn rửa sạch, băm nhỏ rồi dùng tay vo giết mổ thành phần đông viên tròn nhỏ tuổi như viên bi.

• Tôm tươi cài đặt về chúng ta làm sạch, cắt bỏ râu, đầu, chân, nhưng vẫn nguyên vỏ. Sau đó, đến tôm vào nổi nầm chín và vớt ra bát tô riêng.

• Củ hành tây chúng ta đem tách bóc vỏ, rửa không bẩn và cắt sợi.

• Bạn bóc trứng gà mang đến vào bát và đánh bông.

Xem thêm: Tóm Tắt Bối Cảnh, Diễn Biến Cách Mạng Tháng 8 Năm 1945, Diễn Biến Cách Mạng Tháng 8 Năm 1945

Bước 2: các bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho 2 viên làm thịt tròn vào đảo cho chín tới.

Bước 3: lúc thịt viên sẽ chín, bạn cho một vá bột vào, rồi dàn bí mật mặt chảo. Tiếp theo, các bạn cho tôm luộc chín, hành tây, giá đỗ vào rồi đậy bí mật nắp, chiên khoảng tầm 5 phút mang lại bột chín.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn cho 2 muỗng trứng rưới đa số lên mặt bánh cùng với cùng 1 muỗng dầu ăn rồi chiên tiếp đến khi mặt trứng chín vàng phần nhiều thì tắt phòng bếp và mang lại bánh ra đĩa. Lưu giữ ý, khi chiên bánh bạn nên trải lớp bột mỏng và cừu với lửa nhỏ tuổi để bột chín giòn, không xẩy ra cháy. Liên tục làm vậy nên đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: trộn nước chấm

Bắt chảo lên bếp, lúc chảo nóng ta bỏ dầu mè vào để dầu nóng nếm nếm thêm tương ớt vào xào mang đến lên màu sắc . Sau 5 phút hỗn hợp đã sôi thì bỏ thêm tương black và đường. Sau đó thêm bột vào hỗn hợp và khuấy đều, thêm đậu phộng đã giã nhỏ vào đến lúc nước lèo sánh lại thì tắt bếp. Lúc nước nguội thì có thể dùng được rồi, thêm ớt tỏi xay tùy theo khẩu vị.

Xem thêm: Cách Ướp Chân Gà Nướng - Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Món Quốc Dân

Vậy là đã tất cả một đĩa Bánh Khoái tiến thưởng rộm ngon chính xác vị Huế rồi đó. Cuối cùng là cuốn với rau thơm và trải nghiệm thôi.


*

Nhà sản phẩm Nét Huế

Nếu bạn chưa xuất hiện thời gian sản xuất mà vẫn muốn hưởng thụ món Bánh Khoái thì có contact với nhà hàng Nét Huế để thưởng thức món bánh xuất xắc ngon này nhé! chúc chúng ta chế biến thành công!