CÁCH LÀM BÁNH CỐNG

     

Bánh cống đặc sản Sóc Trăng được mọi người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, vị ngọt bùi của đậu xanh cùng beo béo của tôm làm thịt hoà quyện cùng lớp vỏ được chiên giòn, khiến cho tất cả những người ăn cần thiết nào quên. Thuộc vào bếp với olympiaplus.vn thực hiện biện pháp làm bánh cống ngon chuẩn chỉnh vị Sóc Trăng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh cống


1. Phương pháp làm bánh cống Sóc Trăng

Chuẩn bị nguyên liệu

 Tôm: 200 gram Thịt xay: 200 gram Đậu xanh: 100 gram Bột giòn: 50 gram  Bột gạo: 200 gram Bột mì: 50 gram Bột nghệ: 2gram Rau sống: 200 gram (rau thơm/ xà lách/ cải bẹ xanh…) Củ cải trắng: 1 củ Cà rốt: 1 củ Khoai môn: 1 củ Dấm: giấm: 350 ml Chanh: 1 trái Gia vị : 50g (nước mắm/ đường/ muối/ hạt nêm/ hành tím…) Tỏi: 1 củ Ớt hiểm: 2 trái
*
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm cọ sạch, vứt đầu và chân.Đậu xanh ngâm qua đêm hoặc dìm với nước sôi trong 15 phút (Có thể hấp qua trước để đậu nhanh mềm, mặc dù không nhằm đậu vượt nhừ, sẽ ảnh hưởng nát, không ngon).Củ cải trắng cùng cà rốt, khoai môn thái sợi vừa ăn.
*
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp và chế tao nguyên liệu

200 gram làm thịt xay ướp cùng với một thìa cà phê, muối, con đường , nước mắm với 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào vàng đôi mươi gram hành tím băm và xếp thịt heo đã được ướp vào xào cho đến khi giết mổ săn lại. Tôm ướp cùng với một ít muối, đường và tiêu.
*
Ướp và sản xuất nguyên liệu

Bước 3: bí quyết làm đồ dùng chua ăn kèm

Cà rốt với củ cải ngâm trong nước muối, bóp dịu trong 5 phút rồi vớt ra xả lại với nước.Hoà quấn 200 gram dấm và 50 gram đường, tiếp nối cho vào trong cà rốt và củ cải. Mang đến đồ chua vẫn ngâm vào tủ rét mướt 30 phút để có độ giòn ngon hơn. 
*
Đồ chua nạp năng lượng kèm

Bước 4: giải pháp pha bột

200 gram bột gạo 50 gram bột chiên giòn50 gram bột mì 2 gram bột mìHoà phổ biến với 180g nước lọc

Lưu ý: lúc pha bột hoàn toàn có thể thêm bột rán giòn Tempura cùng bột làm bánh lion để giúp đỡ bánh giòn xốp và thơm hơn.

*
Bột bánh cống

Bước 5: rán bánh 

Để giành được chiếc bánh cống chuẩn Sóc Trăng cần có một chiếc khuôn sâu lòng được gia công bằng nhôm, khuôn bánh còn được người dân địa phương hotline là chiếc “cóng”. Nếu không tồn tại khuôn rất có thể thay bởi vá múc canh sâu lòng.

Nhúng khuôn bánh vào chảo dầu nóng lên để vỏ bánh không dính lại trong khuôn.Cho 2 muỗng canh bột bánh cùng với thịt xay và đậu xanh vào khuôn bánh. Tráng thêm 2 muống nêm canh bột rồi vứt khoai môn thái sợi chỉ vào.Cho thêm bột vào đầy khuôn và mang lại tôm lên trên cùng.Chiên bánh 2 – 5 phút bánh được giòn đều sẽ tự tuột thoát ra khỏi khuôn.Tiếp tục chiên cho đến khi bánh được quà giòn.
*
Cách cừu bánh

Bước 6: Pha nước mắm nam ngư đậm vị

Cho 60 gram nước mắm cùng rất 100g mặt đường và 100g nước lọc, đặt lên trên bếp nấu nướng cho các gia vị tan đều. Nước mắm sôi lăn tăn thì tắt phòng bếp cho nước cốt chanh cùng với tỏi băm và ớt băm vào để hoàn thành xong nước chấm.

*
Nước mắm chua ngọt

2. Biện pháp làm bánh Cống chay

*
Bánh cống chay

Chuẩn bị nguyên liệu

 Bột gạo: 200 gram  Nước: 1.8 lit Đậu nành: 50 gram Đậu xanh: 50 gram Nấm tuyết: đôi mươi gram Cá bống chay: đôi mươi gram (Hoặc nạm bằng các loại đồ vật chay ttùy thích)  Mè rang: 10 gram Hạt nêm chay: 10 gram Hành lá: 5 gram Đường: 10 gram Dầu ăn: 110 ml Rau sống: 500 gram Đậu đen: 120 gram Nấm đông cô: 70 gram (Có thể thay thế sửa chữa bằng nhiều một số loại nấm khác) Thơm: 600 gram
*
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

20 gram nấm tuyết dìm nở và băm nhuyễn.10 gram nấm mèo đông cô ngâm cùng thái nhỏ.10 gram cá bống chay dìm nở, cọ sạch.50 gram đậu nành dìm qua tối giúp lớp vỏ của đậu dễ dàng dàng bóc ra.50 gram đậu xanh nấu mang lại hạt vừa chín tới tới, nhằm đậu vẫn duy trì được độ bùi. Cắt nhỏ dại hành 5 gram hành lá.120 gram đậu black rửa sạch và rang lên.

Xem thêm: Công Thức Tính Hệ Số Góc, Tung Và Hoành Độ Gốc Của Đường Thẳng

*
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: chế tao nguyên liệu

Phi thơm 5 gram hành lá.Cho nấm đông cô, nấm mèo tuyết cùng cá bống chay vào hòn đảo đều vào 3 phút.Nêm nếm 10 gram đường và 10 gram hạt nêm agi ngon chay.Cho đỗ xanh vào hòn đảo đều 2 phút cùng tắt bếp.

Bước 3: bí quyết pha bột

Xay 50 gram đậu nành cho đến khi đậu nhuyễn.Cho 200 ml nước, 200 gram bột gạo với nửa thìa coffe muối.Lấy cây tấn công trứng, đánh phần đông hỗn hợp. Cho phần đậu nành xay vào, khuấy các phần bột và đậu.Khi bột sệt lại, mang đến mè rang vào để sinh sản độ thơm đến bột.
*
Bột bánh cống chay

Bước 4: chiên bánh

Ngâm vá trong 100ml khi dầu nóng lên để bánh không trở nên dính.Sau 30 giây, đổ một lượng bột đầy đủ vào vá.Cho nhân vào và đổ thêm một tấm bột nữa.Chiên bánh trong vòng 2 – 3 phút, bánh sẽ bóc khỏi vá.Tiếp tục chiên cho đến khi bánh kim cương giòn.
*
Cách rán bánh

Bước 5: Pha nước mắm nam ngư chay

Rửa sạch mát thơm, cắt nhỏ dại và xay nhuyễn.Cho 1,6 lít nước thuộc đậu black và nấm đông cô vào nấu cùng thơm trong một giờ.Vớt bọt để nước mắm có màu đẹp cùng trong hơn.Nêm nếm cùng với 3 muỗng nhỏ canh đường, 5 muống nêm canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm.Sau khi nấu, nhằm nước mắm nguội, vớt xác đậu cùng nấm ra.Lọc qua gấp đôi và bảo vệ trong tủ lạnh.Khi ăn, đổ một ít nước mắm vừa đủ với thêm tỏi ớt băm tuỳ thích.
*
Nước mắm chay

3. Cách ăn bánh cống tăng vị ngon

Bánh cống được ăn lẫn với rau xanh sống cùng nước mắm chua ngọt và giải pháp ăn cũng tương tự với bánh xèo, mang lại miếng bánh vào vào lớp rau, cuộn lại chấm với nước mắm chua ngọt. Hương vị của dòng bánh ngọt bùi kèm theo với vị của nước mắm sẽ khiến bạn lưu giữ mãi.

Chỉ cùng với những nguyên vật liệu đơn giản bạn đã sở hữu thể làm món bánh cống thơm ngon trên nhà. Món bánh thơm giòn với nước mắm chua ngọt, ăn cùng với rau sống. Tất cả hương vị hòa quấn vào nhau làm nên một món ăn khét tiếng của Sóc Trăng.

Xem thêm: Giải Bt Vật Lý 9 Sbt Vật Lý 9, Giải Sách Bài Tập Vật Lí 9 Chi Tiết

*
Thành phẩm bánh cống thơm ngon

Từ những share trên, chúng ta cũng có thể dễ dàng biết được phương pháp làm bánh cống chay và mặn trên nhà. Đến với các cửa hàng Winmart để sở hữ những nguyên liệu tươi ngon với tải phầm mềm olympiaplus.vn để được tích điểm thưởng sau các lần mua bạn nhé.