Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu

     

Làm bánh bông lan bằng nồi cừu không dầu tận nơi vô cùng đơn giản vừa có hương vị thơm ngon vừa máu kiệm thời hạn tối đa. Hãy cùng học ngay lập tức cách làm cho bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu thực hiện thuận tiện và đảm bảo vệ sinh tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu


Contents

1 cách làm làm bánh bông lan bằng nồi rán không dầu3 một vài lỗi thường gặp khi làm cho bánh bông lan bằng nồi rán không dầu

Công thức làm cho bánh bông lan bằng nồi cừu không dầu

Bánh bông lan được nướng bằng nồi chiên không dầu vẫn duy trì được mùi hương vị tuyệt vời không hề thua trận kém một số loại bánh nướng lò. Cùng học ngay công thức làm bánh theo phương thức đơn giản này nhé.

*

Bánh bông lan được nướng bằng nồi chiên không dầu có hương vị hoàn hảo, thơm ngon

Nguyên liệu 

Để thực hiện 1 loại bánh bông lan bởi nồi rán không dầu các bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

Bột mì số 8: 40gr (có thể sửa chữa thay thế bằng bột mì đa dụng)Bột bắp (bột ngô): 40grTrứng gà: 4 quảĐường bột làm cho bánh: 80gr (có thể sửa chữa bằng đường mèo trắng)Dầu ăn: 30mlSữa tươi không đường: 15mlTinh hóa học vani: 2ml (hoặc 2 ống vani dạng bột)Nước cốt chanh: 2mlCùng các dụng cố kỉnh làm bánh như nồi cừu không dầu, máy đánh trứng, khuôn bánh, giấy nến,…

*

Những nguyên liệu cần sẵn sàng khi làm cho bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi rán không dầu

Cách làm bánh bông lan bởi nồi chiên không dầu ta tuần tự thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng

Rây bột mì, bột bắp nhằm thu được hỗn hợp bột mịn, không trở nên vón cục. Trứng tách riêng lòng trắng với lòng đỏ.

Lòng trắng trứng được tách ra cho vào chén to, mang lại 2ml nước cốt chanh tươi rồi sử dụng máy đánh trứng đánh cho đến khi nổi bong bóng khí to. Tiếp đến cho 80gr đường bột cùng vani vào và thường xuyên đánh trứng ở tốc độ trung bình cho tới khi tất cả hổn hợp bông xốp.

Mẹo: nên chia đường thành 3 phần rồi mang lại lần lượt vào hỗn hợp lòng white trứng. Dừng một chút cho con đường rồi lại tiến công bông cho đến khi thu được các thành phần hỗn hợp bông mịn. Câu hỏi này có tác dụng đường bột cấp tốc được trộn phần đa và hòa tan nhanh lẹ làm cho hỗn hợp trở cần bông mịn.

*

Đánh bông tròng trắng trứng để tạo hỗn hợp bông mịn

Bước 2: Trộn bột, làm các thành phần hỗn hợp bánh

Cho lòng đỏ trứng đã bóc tách vào tất cả hổn hợp và khuấy rất nhiều nhẹ tay, né trộn bạo phổi tay có tác dụng lẫn bong bóng khí đến khi nướng bánh đã mau bị xẹp.

Tiếp theo mang lại dầu nạp năng lượng và sữa tươi không đường vào trộn đều. Tiếp đến cho các thành phần hỗn hợp bột bắp cùng bột mì vào liên tục dùng thứ đánh cho tới khi các nguyên vật liệu trộn lẫn hòa quyện vào nhau.

*

Trộn bột làm bánh để các vật liệu hòa quấn vào nhau

Bước 3: Nướng bánh

Lót giấy nến dưới đáy và bao quanh thành khuôn. Đổ hết hỗn hợp vào khuôn, nâng khuôn cùng đập dịu xuống bàn để những phần bọt khí vỡ ra.

Tháo vứt khay thanh lọc dầu của nồi rán không dầu, chỉ dùng phần khay chiên tất cả lốc xoáy, tiếp nối đổ nước ngập khoảng chừng ⅔ khay chiên. Tiếp theo sau đặt khuôn bánh vào nồi cùng nướng trong khoảng 40 phút ở ánh nắng mặt trời 150 độ C.

Mẹo: đề xuất làm rét nồi rán trước đó khoảng 20 phút ở ánh sáng 165 độ C trước khi cho bánh vào. Đặt ở mặt trên khuôn bánh 1 nắp kim loại để tránh vấn đề nướng bánh bị khô mặt.

Sau khi đang nướng xong, rước bánh ra cùng úp ngược bánh trong tầm 3-4 phút nhằm tránh triệu chứng lõm hoặc ghé bánh. Tiếp đó lấy bánh ra khỏi khuôn, bóc tách bỏ phần giấy nến và bổ thành những phần vừa ăn.

*

Nướng bánh trong nồi chiên không dầu khoảng chừng 40 phút ở nhiệt độ 150 độ C

Cách có tác dụng Bánh Bông Lan bởi Nồi cơm Điện “Siêu Ngon”

Cách có tác dụng bánh bông lan phô mai bởi lò nướng cực ngon từ trên đầu bếp nổi tiếng

Yêu ước thành phẩm nướng bánh bông lan bởi nồi chiên không dầu

Bánh bông lan sau khi nướng bằng nồi cừu không dầu phải đảm bảo an toàn những yêu ước thành phẩm sau:

Bánh sau khi hoàn tất sẽ có được màu nâu nhạt, xốp, mượt mịn, ẩm và thơm ngon.Bánh không trở nên xẹp, bầy hồi và giữ mùi nặng thơm vơi nhẹ, không thật béo ngậy. Khi ăn có vị ngọt thơm, không trở nên ngán.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Cắt Váy Xoè Liền Thân Cho Nàng Điệu Đà Xuống Phố

*

Bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu phải gồm màu nâu nhạt, xốp, mềm mịn

Một số lỗi thường gặp gỡ khi có tác dụng bánh bông lan bằng nồi cừu không dầu

Bánh bông lan trong khi nướng với nồi chiên không dầu bao gồm thể gặp gỡ một số lỗi thông dụng sau:

Bánh bị xẹp, lõm

*

Bánh bông lan bị xẹp, lõm là trong số những lỗi thịnh hành thường chạm chán nhất

Nguyên nhân:

Nhiệt độ vào nồi tương đối cao dẫn đến lúc đưa khuôn vào thì phần hông ngoài chín cùng nở nhanh nhưng phía bên trong chưa kịp chín.Bánh được nướng chưa đủ thời gian đã biết thành lấy thoát ra khỏi nồi.

Cách xung khắc phục:

Nướng bánh đủ thời gian theo công thức, rất có thể thử bánh chín bằng phương pháp dùng que tăm xiên qua bánh, khi rút ra tăm vẫn khô và không trở nên dính ướt bột bánh nghĩa là bánh chín.

Bánh không nở hoặc nở kém

Nguyên nhân:

Do đánh trứng chưa đúng cách hoặc đánh trứng không đủ độ bông nhằm bánh nở đượcTrộn hỗn hợp bột quá to gan lớn mật tay dẫn đến các bọt khí phía bên trong lòng white trứng bị vỡ, tạo nên bánh không nởĐể tất cả hổn hợp bánh ở xung quanh quá lâu cũng tạo cho bánh lúc nướng cấp thiết nở được.

Cách tự khắc phục:

Đánh trứng phải bảo đảm độ bông, khi tấn công trứng hoàn thành nhấc thứ lên nếu thấy hỗn hợp tạo thành chóp là đạtHạn chế trộn bột quá mạnh bạo tay, khi trộn bột với lòng trắng trứng đánh bông phải nhẹ nhàng, ngừng khoátSau khi trộn bột hoàn thành cần rước nướng ngay, không để quá lâu ngoài bầu không khí để ảnh hưởng đến quality của bánh sau khi nướng.

Bánh còn sống, bột ướt

Nguyên nhân:

Do ánh sáng nướng cực thấp hoặc không làm nóng nồi trước lúc nướng, nhiệt độ nướng không đủNướng bánh không đủ thời gian, lấy bánh ra thừa sớmCho vô số nguyên liệu hóa học lỏng như sữa, dầu ăn, nước chanh, nước cam,… mang tới khi nướng bánh bị bệt dính, ko nở.

Cách tự khắc phục:

Luôn có tác dụng nóng nồi nướng trước lúc nướngNướng trong đúng thời gian quy định, ko mở nồi nhiều lầnSử dụng đúng trọng lượng nguyên liệu, tránh triệu chứng áng chừng rất đơn giản bị quá thiếu dẫn cho nướng bánh ko thành công.

Bánh bị chai cứng, không bông xốp

Nguyên nhân:

Trộn không ít bột dẫn đến hỗn hợp bị háo nước dẫn đến bánh nở kém, chai cứngNướng quá thời hạn quy định.

Cách tự khắc phục

Trộn bột đúng khối lượng, trộn 1 chiều và không trộn thừa kỹNướng đúng thời gian quy định, né nướng quá lâu.

Bánh bị cháy, mặt bánh bị nứt

*

Bề phương diện bánh bông lan bị cháy với các vết nứt

Nguyên nhân:

Nhiệt độ sẵn sàng trong nồi không thấp chút nào dẫn đến bề mặt nhanh nệm chín và bị nứtNướng bánh quá thọ dẫn cho bánh bị cháy, khía cạnh bánh nứtKhuôn bánh vượt sậm màu sắc dẫn mang lại hấp thụ nhiệt quá nhiều dẫn đến việc cháy bánh.

Cách tương khắc phục:

Nướng bánh đúng thời hạn quy định, chỉnh sửa nhiệt độ vào nồi luôn luôn giữ ở mức ổn định, không quá nóngHạn chế thực hiện khuôn bánh sẫm màu.

Xem thêm: Cách Xóa Ảnh Trên Icloud Nhanh Nhất, Cách Xoá Ảnh Vĩnh Viễn Trên Icloud Nhanh Nhất

Qua nội dung bài viết này hi vọng Tự Vào Bếp đã giúp đỡ bạn hiểu rõ cách làm bánh bông lan bởi nồi cừu không dầu vô cùng đối chọi giản. Chúc chúng ta có thể dễ dàng triển khai được phương thức nướng này để cùng hưởng thụ với mái ấm gia đình và bằng hữu của mình nhé.