Cách hấp tôm

     

Tôm hấp sả là món ngon được không ít người yêu thích. Phương pháp hấp làm sao cho giữ được vị ngon,ngọt của tôm quyện với vị thơm của gia vị rất cần phải có những tuyệt kỹ riêng.

Bạn đang xem: Cách hấp tôm


Bí quyết làm món tôm hấp sả thơm ngon cho ban đêm bận rộn

*

Nguyên liệu làm tôm hấp sả

– 500g tôm khổng lồ (lựa con to vừa phải, giết chắc, hầu như tay)

– 50g sả

– Ớt sừng

– ½ củ gừng

– 1 trái chanh

– Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.

Cách làm tôm hấp sả

*

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm: hãy chọn tôm tươi vỏ trong, thịt chắc. Khi mua về bạn tiến hành rửa sạch bởi nước muối hạt loãng, cắt sút râu với chân. Sau đó, ướp tôm với 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu.

– Sả: cọ sạch, tách bóc vỏ ngoài, thái theo từng lát vừa phải

– Lá chanh: cọ sạch, thái chỉ, càng mỏng dính càng tốt

– Gừng: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ

– Chanh: ráng lấy nước cốt;

– Ớt sừng: rửa sạch, tỉa hoa

*

Bước 2: tẩm liệm tôm

Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc những với tôm xong để khoảng 20 phút mang lại tôm ngấm gia vị.

Xem thêm: Cơ Cấu Kinh Tế Việt Nam 2014 Chuyển Biến Tích Cực, Request Rejected

*

Bước 3: Hấp tôm

– đến tôm vào xoong phương pháp thủy, thêm rượu trắng gạo vào xóc đầy đủ rồi bật nhà bếp hấp chín (khoảng 15 phút). Bạn tránh việc hấp tôm vượt lâu bởi sẽ có tác dụng thịt tôm bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà.

– lúc tôm gửi sang color đỏ ưa nhìn tức là tôm vẫn chín. Xếp tôm ra đĩa, rắc gừng, xả, ớt sừng trang trí lên trên mặt phẳng để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Rip Nick Facebook 5S - Top 20 Bằng Điện Thoại # Top Trend

Lưu ý nhỏ: tránh việc hấp tôm quá lâu vì tôm sẽ bị bở với mất đi vị ngọt thanh thơm ngon.

*

Theo olympiaplus.vn


Cách làm vịt kho sả ớt dễ dàng và đơn giản mà thơm ngon, đậm đà cho bữa tối

Cách nấu món con kê kho sả ớt ngon cạnh tranh cưỡng

Bí kíp nấu nướng món cốt lết ram vừa ngon, vừa dễ có tác dụng tại nhà


Click để ngay thực phẩm sơ chế giao sản phẩm miễn phí tận tay ở sài gòn tại olympiaplus.vn

***