Cách hấp ốc bươu

     

Ốc bươu hấp sả là món ăn uống dân dã, quen thuộc mà lại cuốn hút khiến ai đã ăn rồi thì ghi nhớ mãi ko phai. Hãy cùng olympiaplus.vn vào phòng bếp để trổ tài tiến hành ngay với cách làm ốc bươu hấp sả ngon tuyệt vời sau nhằm khiến anh chị em bất ngờ nhé!




Bạn đang xem: Cách hấp ốc bươu

1. Nguyên vật liệu làm ốc bươu hấp sả

Ốc bươu tươi: 0,5 kgGừng tươi: 1 nhánh nhỏSả tươi: cây Ớt tươi: 6 – 7 tráiLá chanh tươi: 10 láNước cốt chanh: 1 canh Các loại các gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu có tác dụng ốc bươu hấp sả

2. Chế tao ốc bươu hấp sả

Ốc sau thời điểm mua về đến ngay vào trong 1 chậu nước hoặc tô nước độ lớn lớn. Cắt bé dại 4 quả ớt tươi, bỏ vô ngâm với ốc. Ngâm ốc trong 5 tiếng nhằm nhả hết đất và bùn bẩn. Chắt quăng quật nước ngâm, cọ ốc một lần nữa dưới vòi vĩnh nước làm sao cho thật sạch. Để ốc vào rổ mang đến ráo nước và sẵn sàng chế biến. 
*
Ngâm ốc bươu với ớt để các loại sạch bùn đất bên trong

3. Biện pháp hấp ốc bươu với sả thơm ngon

Chuẩn bị một nồi khuôn khổ vừa để hấp ốc bươu. Đập dập 4 – 5 cây sả tươi. Lót sả ở dưới đáy nồi. Cho toàn bộ ốc bươu vào nồi, để trên trên phương diện sả. Cạo sạch mát vỏ nhánh gừng, bổ thành những lát mỏng. Cho phần lớn lát gừng này lên trên mặt phẳng để tăng lên độ thơm ngon lúc hấp. Thêm vào trong nồi 3 muống nêm canh nước lọc. Mở lửa kích thước vừa, hấp ốc bươu vào 10 phút để ốc chín đều. Tắt phòng bếp và nhằm yên vào nồi. Khi nào ăn thì mới trình bày ra tô. Mẹo này giúp ốc giữ nguyên nước, thơm mượt mà không xẩy ra khô.

Xem thêm: Đơn Vị Của Công Của Lực Điện Trường, Công Của Lực Điện Trường Là Gì


Xem thêm: Kiều Ở Lầu Ngưng Bích Ngữ Văn 9, Soạn Bài Kiều Ở Lầu Ngưng Bích


*
Lót sả mặt dưới nồi trước khi hấp ốc bươu

4. Phương pháp pha nước mắm chấm ốc bươu hấp sả

Chuẩn bị một nồi bé dại để làm cho nước chấm. Cho vào nồi những nguyên liệu gồm:Đường cát: 5 thìa canh Nước mắm nhĩ: 3 thìa canh Nước lọc: 3 thìa canh Mở lửa kích cỡ vừa, đun mang đến khi tất cả hổn hợp sôi lăn tăn. Cấp tốc tay tắt bếp, cho tất cả ra một chiếc chén cùng đợi cho đến lúc thật nguội. Mang lại vào bát những nguyên liệu gồm: Nước cốt chanh: 1 muỗng canh Gừng băm nhuyễn: 1 muỗng cà phêSả cắt lát xéo: 1 thìa canh Tắc giảm lát: 2 tráiỚt băm nhuyễn: 2 tráiLá chanh thái sợi: 4 láDùng muỗng cafe trộn tất cả hổn hợp thật dịu nhàng đến lúc dậy mùi hương thơm hấp dẫn để có một chén nước chấm ốc bươu hấp sả hay hảo. 
*
Công thức làm nước chấm ốc bươu hấp sả cực chuẩnCho ốc bươu hấp sả ra tô, trang trí thuộc vào nhánh sả cho đẹp mắt. Thêm chén nước chấm để ngay bên cạnh. Chắc hẳn rằng món ăn này đang thu hút đông đảo ánh nhìn. Khi thưởng thức, bạn áp dụng tăm tre hoặc tua của cây chanh để mang thịt ốc. Chấm ốc thấm đẫm trong chén nước mắm chua ngọt thơm ngon vị sả, ớt, gừng, khiến bạn ăn mê mẩn mà không muốn dừng lại. 
*
Thành phẩm món ốc bươu hấp sả thơm ngon

5. Mẹo lựa chọn ốc bươu ngon

Để tìm chọn ốc bươu ngon, bạn chỉ cần chạm vào mài của ốc. Nếu là ốc tươi ngon, thì mài ốc đang ngay mau chóng thụt vào trong, cả con ốc sẽ tiến hành đóng kín lại. Không nên chọn mua ốc có mùi hôi. Khi mang lại ốc vào chậu nước, ốc bị tiêu diệt là ốc nổi xung quanh nước. Phải vớt bỏ trước lúc chế biến. Nên lựa chọn ốc có form size vừa phải thì ăn sẽ vừa thơm vừa ngon hơn.

Hy vọng những cách trên rất có thể giúp các bạn có thêm phương pháp cách làm cho ốc bươu hấp sả thơm ngon đúng chuẩn ngay tại nhà. Hãy đến ẩm thực ăn uống Vinmart hoặc truy cập ứng dụng olympiaplus.vn để mua những nguyên liệu cực kỳ an, mau lẹ và thuận tiện nhé!