3 cách làm mực hấp bia, hấp gừng sả và hấp lá ổi thơm ngon dễ làm

     

Mực có tương đối nhiều cách chế biến thành các món ăn thu hút khác nhau, trong các số ấy thì món mực hấp có lẽ rằng sẽ rất gần gũi gì so với người thưởng thức ẩm thực, bởi đây không chỉ là món ăn uống ngon, lôi kéo mà còn rất tốt cho mức độ khỏe. Mặc dù cách hấp mực ngon ra sao thì không phải người nào cũng đều biết. Để hấp mực ngon thì bài toán lựa chọn vật liệu để hấp cùng là vấn đề vô cùng quan trọng, đó rất có thể là bia, sả tuyệt hành gừng…


*
Cách hấp mực tươi ngon

Ngày hôm nay chúng tôi sẽ khuyên bảo đến chúng ta cách có tác dụng món mực hấp hành gừng siêu ngon và cực kỳ lạ miệng.

Bạn đang xem: 3 cách làm mực hấp bia, hấp gừng sả và hấp lá ổi thơm ngon dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mực hấp hành gừng:

– Mực tươi: 500g, bạn cũng có thể dùng mực ống, mực cơm trắng hoặc mực lá đều rất ngon.

– Gừng: 1 nhánh khoảng chừng 100g.

– Hành lá: 100g.

– Ớt sừng đỏ: 6 trái.

– rau củ sống để ăn với mực hấp gừng: dưa leo, rau củ thơm, rau xanh mùi, xà lách.

– Tỏi: 1 củ.

– Chanh tươi: 1 quả

– Gia vị: phân tử nêm, nước mắm, đường, rượu trắng.

*

Sơ chế nguyên vật liệu món mực hấp:

- Mực mang đi rửa sạch cùng với nước tất cả pha rượu trắng với gừng dùng dao đập dập cho bớt tanh, cắt mực thành từng khoanh tròn nhiều năm 3cm, khứa dịu trên thân mật.

Nếu mực cơm nhỏ dại thì để nguyên con. Ướp mực với cùng 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa gia vị bột ngọt và để trong trăng tròn phút mang lại mực ngấm gia vị.

Xem thêm: Xin Chỉ Cách Kiểm Tra Điện Thoại Đã Root Hay Chưa Bằng Root Checker

*
Cách hấp mực tươi

- Gừng gọt vỏ, cọ sạch, chia thành 3 phần, thái sợi 2 phần và 1 phần để nguyên.

- Hành lá nhặt cùng rửa sạch, nhằm ráo, cắt khúc dài 5cm.

- Ớt rửa sạch, để nguyên 3 quả, 3 quả chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ.

- Tỏi vứt vỏ, rửa sạch, để ráo. Chanh cụ lấy nước.

- rau sống ăn lẫn thì nhặt cùng rửa sạch, nhằm ráo nước.

Cách làm món mực hấp hành gừng:

Khi mực vẫn ngấm gia vị, trộn thông thường mực với gừng , ớt thái chỉ, hành, cho vô hấp phương pháp thủy khoảng chừng 10 phút tới lúc mực mới chín tới tới là được. Tiếp nối bày món mực hấp hành gừng ra đĩa sao cho đẹp mắt.

Làm nước mắm ăn cùng là bước đặc biệt trong công việc làm món mực hấpngon. Đối với món mực hấp thì chỉ có nước mắm gừng chanh tỏi là hòa hợp vị nhất. Biện pháp làm là mang đến 3 trái ớt sừng, phần gừng còn lại, tỏi, 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn, kế tiếp cho tất cả hổn hợp ra bát, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy hầu hết là bạn đã có 1 bát nước mắm ngon đậm đà.

Xem thêm: Cách Cắt Váy Chữ A Y Đầm Dáng A, Cách May Váy Chữ A Vừa Đẹp Vừa Dễ

Dùng mực hấp hành gừng chấm với nước mắm và ăn kèm rau sinh sống sẽ hết sức thơm ngon cùng hấp dẫn.

Với biện pháp làm món mực hấp hành gừngtrên để giúp đỡ cho bữa tiệc của mái ấm gia đình bạn góp thêm phần thơm ngon, đậm chất hơn. Chúc chúng ta chế trở thành công món ăn lôi kéo này nhé!