Cách gói bánh tét bằng lá chuối

     

Cũng như thể như bánh chưng, bánh tét là 1 món nạp năng lượng truyền thống không thể thiếu trong ngày đầu năm mới của tín đồ dân miền Nam. Ngày nay, món bánh tét được người dân ở những nơi yêu thương thích. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn các bạn các cách gói bánh tét bằng lá chuối ưa nhìn để chuẩn bị cho ngày tết.

Bạn đang xem: Cách gói bánh tét bằng lá chuối

Làm bánh tét không khó như bạn tưởng tượng, chỉ việc một chút khôn khéo là bạn cũng có thể làm ra một chiếc bánh tét tự có tác dụng có màu xanh da trời đồng hồ hết và hấp dẫn. Với phương pháp gói bánh tét bằng lá dong tại nhà không những tiết kiệm đưa ra phí, đảm bảo vệ sinh ngoài ra tạo bầu không khí sum vầy, đầm ấm cho gia đình bạn trong thời gian ngày cuối năm.

Bánh tét là 1 trong những món nạp năng lượng khá không còn xa lạ trong Tết truyền thống cổ truyền của Việt Nam. Trong cuộc sống thường ngày hiện đại, phần lớn mọi tín đồ đều bận rộn với công việc và học tập cần họ thường mua sắm những cái bánh tét trên phố. Bánh mua đi ngoài đường hấp dẫn, thơm ngon nhưng lại khó xác định được quality nguyên liệu có bảo đảm an toàn hay không.


Mục lục


Hướng dẫn phương pháp gói bánh tét bởi lá dong đối chọi giảnCách gói bánh tét bằng lá chuối

Hướng dẫn phương pháp gói bánh tét bằng lá dong đối kháng giản

Nguyên liệu chuẩn bị gói bánh tét bằng lá rong

2 ký kết nếp ngon Lá dong (khổ lớn, lá tốt, không bị rách nhiều)Dây lạt700 g đậu xanh800 g thịt cha rọiHành tím, tiêu, muối bột ( Bột ngọt) Nước lá rau ngót giã nhuyễn, hoặc nước lá dứa
*
NGuyên liệu chuẩn bị gói bánh tét bằng lá rong

Cách gói bánh tét bởi lá dong

bước 1:

Vo sạch đậu rồi ngâm vào trong nước ấm khoảng chừng 4 tiếng mang đến đậu nở mềm (hoặc cho vô nồi hấp trên lửa nhỏ). Kế tiếp vớt đậu ra, phi thơm cùng với hành tây cùng chút dầu hoặc mỡ, nêm nếm hương liệu gia vị muối, tiêu, đường, bột ngọt, tắt nhà bếp cho ra chén bát to.Bước 2:Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành từng khoanh nhiều năm 3-4 cm cho ngấm gia vị, hành thô thái nhỏ, để trong vòng 30 phút cho thịt ngấm đều.Bước 3:Gạo nếp vo sạch, đãi sạch, ngâm 2 tiếng đồng hồ cho nở phồng. Kế tiếp ướp gạo nếp với một không nhiều muối, thêm nước dừa / nước lá dứa vào khuấy đông đảo để nếp có greed color tự nhiên.


Xem ngay -> Lòng con kê xào mướp đắng 1-1 giản, ngon miệng, ai ăn cũng mê

Bước 4:Ngâm lạt vào nước ấm để gia công mềm với dễ gói hơn. Lá được rửa kỹ cùng lau khô hoàn toàn. Cọ bánh càng sạch mát càng tốt để kiêng nấm mốc cải tiến và phát triển thêm. Trước khi gói, người gói bánh cẩn thận dùng dao sắc (loại dao cắt loại nhỏ dại chuyên dụng) sắc lá và cắt dọc theo mặt dưới của lá dong để lá không trở nên cứng, ráo nước nếu như giòn quá, bạn cũng có thể hấp chín.

*

Ở một vài nơi bạn vẫn rất có thể dùng lá chuối trước lúc ngâm vào nước sôi nhằm lá được dẻo. Vệ sinh khô hoàn toàn lá cùng cắt cho chỗ rìa nhỏ tuổi để bánh thích hợp ứng. ..Bước 5:

Cách xếp lá gói bánh tét – Xếp 3 lá dong thành mặt hàng xen nhau. Tùy theo lá khủng hay bé dại thì xếp theo khổ của nó. Xếp 3 lá dọc nằm xen vào nhau , xếp đến lớp lá bự nằm giữa. Tiếp đến xúc nếp đổ vào thân lá, dàn hầu như nếp ra theo hướng dài, đến đậu xanh, nhân giết vào giữa ( hoàn toàn có thể thêm lòng đỏ trứng muối).

Nắm một mép lá ( theo hướng dài) dựng lên, xúc nếp đổ thêm vào cho phủ nhân . Kế tiếp nắm hết 2 mép lá vội vàng lại, cuộn tròn. Cuộn cho bánh hơi chặt tay, cột sơ tua lạt chính giữa bánh.

Nắm một mép lá ( theo chiều dài) dựng lên, xúc nếp đổ thêm vào cho phủ nhân . Tiếp đến nắm không còn 2 mép lá vội vàng lại, cuộn tròn. Cuộn mang lại bánh khá chặt tay, cột sơ sợi lạt ở giữa bánh.

Bẻ 1 đầu lá gập lại, dựng đòn bánh lên, dọng đòn bánh mang lại nếp dồn lại , vội vàng đầu lá xuống, bẻ lá đến kín. Đặt đòn bánh xuống, lăn bánh mang lại tròn, vỗ bánh đến chắc, cột dây phương pháp đều nhau, xiết bánh đến chặt.

*

Bước 6:

Lót lá quá xuống lòng nồi , mang lại bánh vẫn gói vào nồi, đổ nước ngập mặt bánh cùng nấu liên tục. Gia đình bạn gồm củi cực tốt nên cần sử dụng củi kho nhằm nấu bánh, tiếp nối đun lửa to để nấu bánh. đun nấu bánh bên trên lửa lớn trong vòng 8 tiếng. Khi nước ngay sát cạn, chúng ta có thể thêm mang đến đầy nồi. Nướng nhiều hay ít lâu tùy thuộc vào số lượng bánh. Luộc bánh bên trên lửa lớn trong vòng 8 tiếng.


Xem tức thì -> giải pháp làm sinh tố dừa khôn xiết ngon, uống mang đến đâu đuối ruột tới đó

Bánh tét là trong những loại bánh truyền thống lâu đời thường được thiết kế trong ngày Tết. Nguyên liệu để làm bánh tét cũng rất giống như bánh trưng, chỉ việc bạn tự tay gói bánh là hoàn toàn có thể tạo ra một loại bánh đẹp cùng đẹp mắt. Cùng với sự hỗ trợ của hướng dẫn đóng gói bánh tét bởi lá dong rất phổ biến như hiện tại nay.

Cách làm cá kho thôn Vũ Đại ngon

Mua Cá kho buôn bản Vũ Đại ở chỗ nào ngon? giá cá kho buôn bản Vũ Đại bao nhiêu?

Mẹo đun nấu ăn để làm cho bánh tét mềm, dẻo cùng đẹp mắt

*

Dưới đấy là một số mẹo đối chọi giản bạn cũng có thể áp dụng để giữ cho bánh tét của bạn luôn mềm, dẻo với có màu xanh hấp dẫn sau khi luộc.– lúc luộc bánh từ bỏ 1,5 đến 2 giờ, rước bánh ra, tráo chác bánh và liên tiếp luộc để bánh chín đều.– khi đang nướng được nửa tiếng, đem bánh ra, cọ lại bằng nước lạnh, cầm cố nước nguội vào chảo, tiếp nối cho bánh vào và liên tiếp luộc tiếp.– Thêm nước thường xuyên để chảo không trở nên khô trong khi nấu.tránh bị bánh bị rubi ôi– lúc bánh sôi, vớt ra, tráng qua nước lạnh và cuộn bằng tay thủ công để bánh gồm màu rất đẹp mắt.

Xem thêm: Cách Làm Trà Vải Ngon Quên Lối Về, Công Thức Trà Vải Ngon Quên Lối Về

Với cách gói bánh tét bằng lá dong bên trên đây, chúng ta cũng có thể tự tin vào bếp trổ tài làm cho bánh và bày biện mâm cỗ ngày Tết đến rồi. Nếu bạn muốn xem thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon ngày đầu năm mới khác, hãy điền thông tin vào form bên dưới. Liên hệ với công ty chúng tôi để biết thêm thông tin !!!

Cách gói bánh tét bởi lá chuối

Nguyên liệu chuẩn bị gói bánh tét bởi lá chuối

*
Nguyên liệu chuẩn bị gói bánh tét bởi lá chuối400g nếp dòng hoa vàng200g đậu xanh đang cà vỏ200g thịt ba chỉ1 bó lạt tre3 tấm lá chuối dài khoảng 60cmGia vị: muối, tiêu, phân tử nêm

Cách gói bánh tét bằng lá chuối

Bước 1: có tác dụng gạo nếpGạo nếp vo sạch, dìm 8 tiếng, vớt ra, để ráo, trộn với 4g muối.


Xem ngay lập tức -> biện pháp làm cua rang muối hạt (cua biển, cua đồng) theo 2 kiểu “dân sành ăn”

Bước 2: nấu bếp đậuVo không bẩn đậu xanh, ngâm 4 giờ, chuyển sang nước và đãi sạch mát với 4g muối.

Bước 3: Xử lý các lạt treNgâm một lúc tre trong 8 giờ với xé thành sợi rộng khoảng 0,5 cm.

Bước 4: Sơ chế lá chuốiRửa sạch mát lá chuối, lau khô và tách từ giữa.

*
Rửa không bẩn lá chuối, lau thô và tách bóc từ giữa.

Cho nước vào nồi, thêm chút muối đun sôi, để lá chuối vào chần qua.

Bước 5: bí quyết ướp làm thịt gói bánhThịt cọ sạch, thái thành từng miếng dài rộng khoảng 2 cm, để ráo. Sau đó ướp cùng với 4g phân tử nêm cùng 1g tiêu trong khoảng 30 phút để sườn thâm nhập gia vị.

Bước 6: gói bánh tét

Xếp đan xen ba lá chuối (xem ảnh).

*
Xếp đan xen ba lá chuối (xem ảnh).

Sau đó đổ 200g gạo nếp vào phần trên của lá chuối rồi dàn phần nhiều gạo nếp theo chiều rộng lớn của lá chuối. Tiếp nối đổ 100 gam đậu xanh vào giữa, kế tiếp đến một viên thịt, kế tiếp là 100 gam đỗ xanh và sau cuối là 200 gam gạo nếp.

Sau đó túm nhì đầu lá chuối trên cùng và gấp đôi đầu lại. Tiếp nối úp hai lá chuối xuống và lộn chặt miệng túi trên. Cuộn cho đến khi không còn lá làm sao nữa (xem hình vẽ).

*
gói bánh

Đầu tiên, cần sử dụng hai tấm ván buộc theo chiều dọc củ và thắt chặt và cố định hai đầu. Tiếp nối buộc khoảng 5 gai lỏng xung quanh bánh (xem hình).

*
buộc khoảng tầm 5 sợi lỏng quanh bánh

Bước 7: Luộc bánh tétĐặt lá chuối ở bên dưới cùng, mang lại bánh vào nồi, thêm nước, đậy nắp và đun sôi trong 8 giờ. Trường hợp nước cạn trong khi nấu, hãy thường xuyên đổ đầy.

Ở nhiều vùng miền, cách gói bánh tét truyền thống còn rất có thể được làm theo kiểu bánh tam nhan sắc hoặc ngũ sắc. Để thực hiện, bạn chỉ việc chuẩn bị các loại màu thoải mái và tự nhiên như đỏ của gấc, tím của củ dền, xanh lá dứa… sau đó trộn vào gạo là được.

Xem thêm: Sa Lớp Học Ưu Tú Tập 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt, Lớp Học Ưu Tú Tập 7 Full (2008)

Ở trên, công ty chúng tôi đã nói về phong thái gói bánh tét bằng lá dong, cũng như thời gian tiêu chuẩn chỉnh để luộc bánh tét trong lò đốt củi và trong nồi áp suất. Hi vọng rằng bài viết này sẽ cho bạn biết mất từng nào giờ để nấu bangjang với làm vắt nào nhằm nó vẫn còn đó xanh.