Cách chế biến món tôm

     
Các món ngon từ tôm luôn luôn được yêu thương thích không chỉ là bởi vị thanh ngọt, bổ dưỡng ngoại giả nhờ dáng vẻ đẹp mắt. Cũng chính vì thế, tôm được đổi khác trong đủ nhiều loại thực đơn từ bình dân đến sang trọng. Bạn đã biết cách nấu những món ngon chế biến từ tôm chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Dưới đó là cách làm cho 6 món tôm siêu ngon và được nhiều người ngưỡng mộ mà olympiaplus.vn Team tổng hòa hợp được. Bỏ túi ngày để có thêm nhiều công thức làm cơm đãi anh chị em nghen!

1. Tôm sú hấp bia

*

Món ăn ngon ngọt đầy hấp dẫn

Nguyên liệu làm tôm hấp nước dừa

- Tôm 500gr (mua các loại 100gr được 4-5 con)

- 1 trái dừa xiêm

- 1 củ hành tím

- Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá nhằm trang trí

Cách làm tôm sú hấp nước dừa

- Tôm đem rửa sạch cắt giảm râu, nhằm ráo.

Bạn đang xem: Cách chế biến món tôm

- Dừa xiêm gọt vỏ, tỉa khoanh tròn, chắt đem nước. Hãy nhớ là gọt sao cho đẹp nhằm còn xếp tôm cho đã mắt nhé.

- Đổ nước cốt dừa vào nồi, làm cho dập củ hành tím bỏ vô nồi nước cốt dừa nấu đến sôi rồi nêm muối bột nêm chan nước vừa ăn, mang đến tôm sú đã rửa sạch mát vào, hòn đảo đều.

- sau khoản thời gian thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt ra tô điểm Xếp tôm quanh mồm quả dừa.

- Đun lại nước dừa đã đưa nước trong lúc này đổ vào trái dừa sẽ xếp tôm là kết thúc nhé.Trang trí thêm quả cà chua tỉa hoa, dưa chuột và hành lá.

Bạn nên sẵn sàng thêm một đĩa muối tiêu chanh hoặc tương ớt để chấm đã rất tuyệt vời đấy nhé!

4. Tôm xốt bơ tỏi

*

Mon ngon bít bien tu tom đậm đà, chuyển cơm

Nguyên liệu có tác dụng tôm xốt bơ tỏi

- 8 muỗng nhỏ canh bơ ko muối

- 500gr tôm sú

- Muối cùng tiêu black xay

- 5 tép tỏi băm nhuyễn nhỏ

- 1/4 bát nước súp gà

- 1 trái chanh nạm lấy nước cốt chanh

- Lá mùi hương tây băm nhỏ

Cách làm cho tôm nóng bơ tỏi:

- Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu, khía dọc bé tôm để đưa chỉ đất ở sống lưng tôm ra mang lại sạch. Đun sôi dầu ăn, đến tôm vào chiên sơ qua qua. Vớt ra nhằm ráo dầu.

- có tác dụng tan tung 2 muống nêm canh bơ vào một chảo lớn ở lửa vừa. Thêm tôm, muối với tiêu vào chảo bơ. Đun bé dại lửa, thỉnh phảng phất khuấy cho tới khi tôm chuyển màu hồng (khoảng 2-3 phút) rồi đặt chảo đặt sang một bên.

- cho tỏi vào một chảo khác, phi thơm. Thêm nước súp kê và cốt chanh vào chảo, hâm nóng và bớt lửa bé dại cho hỗn hợp đặc lại. Cho tiếp 6 thìa canh bơ cùng đổ hoàn toàn hỗn hòa hợp tôm đun nấu bơ trước kia vào. Khuấy dịu cho cục bộ tôm thấm hầu như nước sốt bơ tỏi.

- Đun đến khi hỗn hợp tôm sệt sệt, sệt lại thì bắc ra. Thêm lá hương thơm tây băm nhỏ dại vào mang đến dậy mùi thơm.Món tôm sốt bơ tỏi này ăn với cơm nóng thì thừa tuyệt.

Các bạn có thể thêm tiêu xay để triển khai món nạp năng lượng thêm thơm và lôi cuốn nhé! Phần nước sốt bơ tỏi hơi chua chua ngọt ngọt được rưới lên giết mổ tôm giòn rụm tiêu hóa đến mê mẩn.

5. Tôm rán trứng muối

*

Mon ngon tu tom được lòng các em nhỏ

Nguyên liệu có tác dụng tôm rán trứng muối

- Tôm sú: 300gr

- 1 lòng đỏ trứng muối

- Hành khô

- Bột năng

- Muối, đường

Cách có tác dụng tôm chiên trứng muối:

- Trứng muối nấu chín rồi tách bóc lấy lòng đỏ. Thời gian luộc trứng muối hơi lâu, lâu dài trứng thường, nếu muốn nhanh hơn các chúng ta có thể đập trứng lấy riêng lòng đỏ rồi hấp chín bằng phương pháp hấp phương pháp thủy

.- Hành khô bóc tách vỏ rồi băm nhỏ.

- Tôm rửa sạch mát rồi cắt bớt râu với phần ngạnh cứng sinh sống đầu, rút chỉ black ở lưng, có thể bóc vỏ nhưng nếu vỏ mỏng mảnh thì đề nghị để lại, xem xét để lại phần đuôi tôm mang lại đẹp mắt.

Xem thêm: Cách Xóa Mật Khẩu Máy Tính Win 10, Tắt Mật Khẩu Windows 10 Khi Đăng Nhập Chỉ 10 Giây

- Đổ phần bột năng để tạo độ sánh riêng ra một đĩa sâu lòng.

- bê chảo lên bếp, bỏ dầu vào chảo, đun nóng già. Lăn tôm qua bột chiên rồi rán chín vàng. Tôm chín gắp ra đĩa tất cả lót giấy ngấm dầu.

- dùng dĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối (đã hấp chín) với 1 thìa café muối mang lại đậm đà, hoàn toàn có thể cho thêm một chút đường nếu mê say (lưu ý cấm đoán nhiều đường món nạp năng lượng sẽ dễ có vị lợ).

- dùng chảo vừa rán tôm, chắt quăng quật gần hết dầu, nhằm lại khoảng chừng 1 thìa canh. Cho hành khô vào phi thơm rồi đổ trứng vào xào sơ khoảng 1-2 phút. Mang lại tôm vào, lăn những qua trứng cho trứng bám vào tôm.

Tôm sau khoản thời gian chiên sẽ sở hữu lớp vỏ cực kỳ giòn, bùi bùi, beo to vị trứng muối. Vị bùi lớn của trứng muối, bao đem lớp vỏ mỏng mảnh giòn rụm của tôm khôn cùng hấp dẫn.

6. Tôm rang muối hạt

*

Món luôn luôn phải có trong thực đơn những món tôm

Nguyên liệu:

- Tôm sú con to: 300 gr

- muối hạt: 100 gr

- Chanh: 1 tái

- Gừng: 1 củ

- Sả: 2 cây

- Gia vị: muối, tiêu, ớt bột

Cách làm cho tôm sú rang muối:

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt gai nhỏ.

- Sả rửa sạch, thái vát mỏng.-

Tôm cắt bớt râu, cọ sạch.

- tiếp theo sau cho muối phân tử vào chảo hoặc nồi khu đất rang mang đến muối thật khô, lúc nào nghe thấy tiếng nổ lớn lộp bộp là được.

Lưu ý: giả dụ muối phân tử quá to bạn có thể giã cho bé xíu lại nhưng lưu ý ko yêu cầu giã muối nhỏ tuổi quá như vậy hạt muối đã áp các tôm, đồng thời có tác dụng thịt tôm chắc, ngọt với thơm hơn.

- Trải đông đảo muối ra nồi, xếp một lớp tôm lên, rồi lại khóa lên tôm một lớp muối, rồi mang đến sả với gừng vào rồi đậy nắp. Dùng tay lắc hầu như nồi làm sao cho tôm lẫn muối, sả, gừng. Sau đó cho nồi lên nhà bếp đun khoảng tầm 15 phút nhằm tôm chin đỏ với ngửi thấy mùi hương thơm nồng là được.

Xem thêm: Ca Huế Trên Sông Hương Tác Giả - Tác Phẩm Ca Huế Trên Sông Hương

- Xếp tôm ra đĩa, chấm với với muối tiêu chanh hoặc với nước mắm pha ớt xanh. Món này dùng để làm ăn chơi hay ăn lẫn với cơm nóng đều rất ngon.

Trên đây là những món ngon bào chế từ tôm được không ít người ái mộ nhất nhưng olympiaplus.vn Team tổng hòa hợp được mời phần đa người tham khảo nhé. Chúc các bạn và mái ấm gia đình có những bữa tiệc ngon miệng. Trường hợp bạn không có thời gian chế tao những món tôm ngon cho mái ấm gia đình thì hãy lựa chọn mua thành phầm tôm hấp ướp đông sử dụng tức thì không phải chế biến, chất lượng đảm bảo như tôm tươi, bh dài và có cơ chế đổi trả hàng nếu unique không đạt yêu cầu, xem tức thì tại đây!